Cách hầm xương heo nhanh nhừ, ngọt nước, không bị hôi | Serumi

Nước dùng ngon là một phần không thể thiếu trong các món ăn của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ninh xương heo nhanh và ngon. Để đơn giản hóa quá trình nấu ăn, Digifood đã giúp bạn tổng hợp các cách sim đơn giản và dễ dàng tại đây.

1. Cách chọn xương heo tươi

Tùy theo món ăn mà bạn sẽ chọn loại xương heo tương thích. Xương heo tươi sẽ có màu hồng nhạt, sờ thử sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt bám vào xương và không bị chảy nhớt. Ngược lại, nếu xương có màu đỏ sẫm, nhờn và dính khi sờ vào thì rất có thể xương đã bị hư, ăn vào không tốt cho sức khỏe.

cách nấu thịt heo chon

Ảnh: Sưu tầm

Bạn đang đọc: Cách Hầm Thịt Heo Nhanh, Chậm, Không Mùi

Mỗi loại xương sẽ tương ứng với một cách ninh xương heo khác nhau. Độ ngon của món hầm được quyết định bởi thời gian, nhiệt độ của món hầm cũng như các thành phần liên quan. Nước hầm xương sẽ cho ra nước dùng ngon nhất nên thường được dùng để nấu các món luộc như lẩu, phở, bún, phở … Nếu nấu hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể chọn sườn dự trữ, sườn heo hoặc sườn non. để nấu, giữ cho nước dùng được mềm và rút ngắn thời gian nấu.

2. Cách sơ chế xương heo

Trước khi hầm, bạn cần khử mùi hôi của xương heo một cách cẩn thận. Bởi nếu làm không đúng cách, nước dùng rất dễ có mùi hôi, nhiều bọt và không có vị ngọt tự nhiên.
Cách khử mùi tanh của xương heo rất đơn giản. Bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng và xát với một ít gừng giã nhỏ. Tiếp theo, bạn chần xương heo qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất. Trước khi ninh, bạn lưu ý ninh xương để lấy được vị ngọt của tủy xương.

Đọc thêm:   Hình xăm chữ ở ngực I Dương Trúc Tattooist | Tổng quát những thông tin liên quan xăm chữ ở cổ chính xác nhất

Cách nấu thịt lợn kho

Ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

3. Quy trình hầm xương và một lưu ý

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào thực hành cách hầm xương heo theo hướng dẫn sau đây.

  • Đặt một nồi nước lên bếp để nước ninh xương heo.
  • Cho xương heo vào hầm trên lửa lớn. Chú ý không đậy chặt nắp vì nước hầm xương rất dễ bị đục, nên chừa ra một chút khoảng trống.
  • Khi nước dùng sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun liu riu. Làm như vậy xương sẽ tiết ra nhiều vị ngọt và nước dùng cũng trong hơn.
  • Khi ninh xương có thể cho thêm vài lát gừng, hoa hồi, quế, hành lá và bát giác (nếu dùng) để nước dùng thơm hơn.

cách nấu thịt lợn

Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý ở giai đoạn hầm xương

  • Nên ninh xương heo ít nhất 1 tiếng. Đun nhỏ lửa cho đến khi phần thịt quanh xương chín mềm. Lúc này nước dùng sẽ ngọt nhất.
  • Không đun quá 6 tiếng vì dễ làm nước dùng bị đục và chua.
  • Để tránh nước dùng bị đục, bạn không nên cho bột canh, hạt nêm mà chỉ nên cho một chút muối trắng.

    Xem thêm: # 15 Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà Hiệu quả vĩnh viễn an toàn 100%

  • Cách ninh xương heo với vị ngọt tự nhiên là dùng rau củ thay cho bột ngọt.
Đọc thêm:   [GUNNY MOBI] - CÁC KIỂU BẠN TRONG LỚP | Tổng quát các kiến thức liên quan đến các kiểu mắt đầy đủ nhất

4. Thủ thuật ninh xương ngon, nhanh chóng

Tận dụng những loại gia vị có sẵn trong nhà bếp và một chút sáng tạo trong cách chế biến, bữa cơm gia đình sẽ phong phú và ngon hơn. Dưới đây là một số cách nấu xương heo nhanh chóng, cho nước dùng trong, ngọt tự nhiên với bất cứ nguyên liệu nào sẵn có.

Dùng nồi áp suất

Với cách nấu xương heo bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải để ngập xương. Vì hầm bằng nồi áp suất không bị bay hơi nhiều so với hầm thông thường.

  • Đối với nồi áp suất cơ, bạn chỉ cần đợi van áp suất hết xả hơi rồi cho cà rốt, khoai tây vào nấu thêm 15-20 phút. Cuối cùng, bạn cho rau thơm và hành lá vào.
  • Đối với nồi áp suất điện, bạn chọn mức lửa nhỏ theo ý muốn (đun nhỏ lửa thường hoặc đun chậm). Nồi áp suất sẽ tự động đun nhỏ lửa và xì hơi khi kết thúc quá trình. Sau đó cho vào nồi rau củ và chọn chế độ thấp, đun liên tục trong 2-3 phút rồi nhấn tắt / hủy.

cách làm lợn

Ảnh: Sưu tầm

Dùng giấm

Một cách hầm xương heo khá phổ biến là dùng giấm. Chỉ cần cho một chút giấm vào nồi để xương nhanh mềm và ngọt thịt. Giấm sẽ giúp xương heo giải phóng nhanh chất sắt, canxi và hạn chế sự phân hủy vitamin trong quá trình nấu.

Nước dùng xương rau

Cho các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, dứa, hành tây, gừng, sả vào nồi nước hầm xương. Đợi đến khi xương chín, bạn hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, hòa quyện giữa xương và các loại rau củ. Điều này sẽ làm cho nước dùng ngọt hơn và xương sẽ nhanh chín hơn.

Đọc thêm:   89. HƯỚNG DẪN MÓC ĐẦM DÀI SIÊU SANG ( Mẫu 10) - Vân vũ - Crochet dress | Tổng hợp những tài liệu liên quan váy len dáng dài chuẩn nhất

Cách nấu thịt lợn và rau

Ảnh: Sưu tầm

Hầm xương với đá

Cách nấu xương heo với đá cũng sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian nấu nướng. Sau khi làm sạch và sơ chế xương heo, bạn cho xương vào nồi với lượng nước vừa đủ ngập rồi bắc lên bếp ninh. Đun sôi trên lửa vừa trong vòng 15 đến 20 phút cho đến khi nước sôi. Khi nồi bắt đầu sôi, cho đá vào và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi trở lại. Bạn kiểm tra xem xương đã chín và mềm chưa, nếu thấy mềm thì tắt bếp.

5. Cách xử lý nước hầm xương bị đục

Một vài mẹo từ Digifood Blog sẽ giúp bạn khắc phục điều này một cách nhanh chóng:

  • Kênh 1: Bạn dùng một chiếc khăn mỏng để lọc lấy nước dùng sang một chảo khác. Khăn sẽ giữ các mảnh xương và cặn bã. Sau đó, bạn đun sôi lại nước dùng.

  • Cách 2: Tách lấy lòng trắng trứng gà, trộn đều sau đó cho vào nồi nước hầm xương heo. Khi thấy bọt lăn tăn và nổi lên trên thì dùng muôi múc nước dùng để trong.

    Xem thêm: 5 cách siêu dễ để phối quần áo màu với các màu khác

  • Ngõ 3: Ngoài các loại rau, bạn có thể cho thêm một chút nước luộc nấm đông cô để nước dùng được trong hơn.

Nước hầm xương vô cùng bổ dưỡng mà cách chế biến cũng không quá khó. Chỉ cần áp dụng những cách hầm xương heo Trên đây, bạn có thể trổ tài nấu món hầm nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon.

Một số món ngon chế biến từ xương heo:

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #hầm #xương #heo #nhanh #nhừ #ngọt #nước #không #bị #hôi