Cách đối phó với những người đang ngày ngày rút cạn năng lượng của bạn | Serumi

Dưới đây là những mẹo giúp bạn đối phó với việc mọi người đang tiêu hao năng lượng của bạn.

Nếu có ai đó trong cuộc sống của bạn luôn phàn nàn, phàn nàn về những vấn đề của bạn và nhờ bạn giúp đỡ, muốn bạn an ủi nhưng không bao giờ được đáp lại thì họ chính là những kẻ ăn bám. . năng lượng của người khác. Khi bạn cảm thấy kiệt sức mỗi khi phải nói chuyện với họ, điều đó chắc chắn là không ổn và bạn cần thay đổi để cứu vãn sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Đọc thêm:   Bác sỹ Kiên - BV Thu Cúc | Nâng ngực #Sebbin #Picell | Thăm khám sau PTTM cho Minh Tú | Bao quát các thông tin liên quan thẩm mỹ thu cúc đầy đủ nhất

Dưới đây là những mẹo giúp bạn cảm thấy tốt hơn, giúp bạn dễ dàng đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn.

Đọc thêm:   [REVIEW] Son XĂM MÔI Hàn Quốc | Trải nghiệm KINH HOÀNG NHỚ MÃI !!! | Khái quát các tài liệu liên quan xăm môi xong bôi gì chính xác nhất

Đừng cố đưa ra giải pháp cho họ

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 1

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 2

Khi ai đó đến với bạn để giải quyết vấn đề của họ, bạn không cần phải cố gắng giúp họ giải quyết chúng. Những gì bạn có thể làm là hỗ trợ họ về mặt tinh thần mà không cần phải đóng vai một nhà trị liệu, giải quyết mọi vấn đề của họ cho họ. Đặt trách nhiệm đó cho đúng người và khuyến khích họ đưa ra quyết định của riêng mình. Chỉ có họ mới biết điều gì là tốt nhất cho họ.

Yêu cầu họ tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 3

Nếu một người thường xuyên phàn nàn về cuộc sống của họ, luôn cảm thấy không hài lòng về điều gì đó và dường như nó không bao giờ kết thúc, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người đó cần được giúp đỡ để giải quyết vấn đề đó. vấn đề. mặt tâm lý. Tất nhiên bạn có thể hỗ trợ tinh thần tạm thời cho họ, nhưng điều đó sẽ không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề của họ. Đó có thể là các vấn đề về sức khỏe tâm thần và tốt hơn hết là họ nên gặp chuyên gia.

Giới hạn liên hệ

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 4

Đối với những người tiêu hao năng lượng của bạn, tốt hơn hết bạn nên cố gắng giới hạn thời gian của mình với họ. Bạn có thể quyết định không trả lời tin nhắn của họ nếu họ nhắn tin cho bạn vào sáng sớm, tối muộn hoặc vào cuối tuần. Nếu họ đến gặp bạn trực tiếp, hãy nói với họ rằng bạn sẽ nhận được phản hồi từ họ nhưng bạn không có nhiều thời gian và phải về sớm. Hãy nhớ rằng, điều này sẽ không khiến bạn trở thành một người xấu. Bạn đang sử dụng thời gian và sức lực của mình cho những việc ý nghĩa hơn.

Đặt ranh giới

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 5

Những người tiêu hao năng lượng của bạn thường không hiểu ranh giới của bạn. Họ có thể nói chuyện với bạn về những chủ đề mà bạn không cảm thấy thoải mái khi thảo luận, về nhà không báo trước hoặc gọi cho bạn để phàn nàn về những vấn đề khi bạn đang làm việc.

Tùy thuộc vào mức độ gần gũi của bạn với người ấy và mức độ năng lượng bạn sẵn sàng cung cấp cho họ, hãy giải thích cho họ biết ranh giới của bạn là gì. Đừng tức giận hay căng thẳng, nhưng hãy nhớ tỏ ra cứng rắn để đối phương hiểu ý bạn thực sự.

Cân nhắc việc đổ lỗi

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 6

Nếu bạn thấy rằng mối quan hệ với người đó thực sự gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của bạn, khiến bạn thực sự đau khổ vì điều đó, bạn nên nghĩ đến việc để họ ra khỏi cuộc sống của bạn. Nếu mối quan hệ trở nên độc hại, họ lợi dụng bạn mà không sẵn sàng giúp đỡ bạn, đừng ngần ngại rời bỏ một người như thế.

Đừng quên chăm sóc bản thân

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 7

Nếu bạn vẫn muốn ở bên người đang khiến bạn cạn kiệt cảm xúc, hãy chắc chắn rằng bạn cũng dành thời gian cho bản thân. Hãy sắp xếp thời gian để làm những điều thú vị, thường xuyên mang lại cho bản thân những trải nghiệm thú vị mà không có người bạn đời bên cạnh. Đó sẽ là những lúc bạn không cần phải lo lắng về những lời phàn nàn hay vấn đề của người khác.

Giữ bình tĩnh

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 8

Một số người không phàn nàn về cuộc sống của họ, họ luôn khoe khoang về nó. Họ muốn cảm thấy mình quan trọng và họ cần bạn xác nhận. Họ thậm chí có thể coi thường người khác để cảm thấy hài lòng về bản thân.

Nếu ai đó đang lãng phí thời gian và năng lượng của bạn theo cách này, hãy cố gắng không phản ứng quyết liệt. Họ muốn cảm thấy được đánh giá cao, vì vậy khi bạn trả lời họ, hãy nói điều gì đó tử tế trước và sau đó đưa ra quan điểm của bạn.

Biến thành “đá”

Cách đối phó với những người đang tiêu hao năng lượng của bạn từng ngày - 9

Những người tiêu hao năng lượng của bạn thường sẽ xem xét phản ứng cảm xúc của bạn với những gì họ đang nói. Vì vậy, nếu bạn muốn họ ngừng làm phiền bạn, đừng thể hiện bất kỳ cảm xúc nào. Hãy coi mình như một “tảng đá”. Luôn giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn và thực tế. Bạn thậm chí có thể tỏ ra buồn chán, mệt mỏi hoặc ốm yếu và họ sẽ thấy rằng họ không đạt được những gì họ muốn từ bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-doi-pho-voi-nhung-nguoi-dang-ngay-ngay-rut-ca …

#Cách #đối #phó #với #những #người #đang #ngày #ngày #rút #cạn #năng #lượng #của #bạn