Cách diệt con lăng quăng trong nước hiệu quả nhất – Cty Anh Thư | Serumi

Muỗi là một trong những loài côn trùng gây hại cho con người. Chúng là trung gian truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não,… Diệt muỗi trong nhà để ngăn muỗi xuất hiện thôi chưa đủ mà còn phải diệt trừ, phòng chống lăng quăng để hạn chế tối đa sự xuất hiện của muỗi. Vì vậy, ở đâu cách diệt giòi hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó trong bài viết dưới đây.

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ gậy trong nước

Mai rùa là gì?

Ấu trùng (hay còn gọi là bọ gậy) là một dạng ấu trùng của muỗi, được hình thành trong giai đoạn thứ hai của vòng đời muỗi. Vòng đời của muỗi gồm 4 giai đoạn, từ khi nở từ trứng thành bọ gậy, phát triển thành lăng quăng và cuối cùng thành muỗi.
Ở vùng nhiệt đới, trứng thường nở thành ấu trùng sau 2-3 ngày. Sau khi nở, ấu trùng trải qua 4 giai đoạn, giai đoạn đầu kích thước khoảng 1,5 mm, đến giai đoạn cuối kích thước 8 – 10 mm. Ấu trùng phát triển đến giai đoạn ấu trùng 4 con và biến thành muỗi sau 1-3 ngày. Tổng chu kỳ phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành là 7-13 ngày.

Vòng đời của ấu trùng - muỗi

Cách diệt bọ gậy hiệu quả nhất

Loại bỏ môi trường sống của giòi

Phá hủy môi trường sống của ấu trùng
Đậy nắp và thay nước thường xuyên hàng tuần ở tất cả các vật dụng chứa nước sinh hoạt và sinh hoạt như bể, chum, vại, chum vại…, các khe đá, gốc tre xung quanh nhà. Nhặt và vứt rác bừa bãi để tránh muỗi đẻ trứng ở đó.
Đối với những gia đình có nuôi động vật, cần vệ sinh chuồng trại, máng uống sạch sẽ, tránh muỗi sinh sản và phát triển thành bọ gậy. Nếu bạn sống ở nông thôn, bạn nên thử thay đổi mực nước ao bằng cách đánh ao hoặc khơi thông suối để nước chảy ra sông, suối.

Đọc thêm:   Chiếc lược chải đầu loại to rất tiện lợi | Bao quát những thông tin liên quan lược chải chấy chi tiết nhất

Thả cá vào bể nước

Đậy nắp và thay nước thường xuyên hàng tuần ở tất cả các vật dụng chứa nước sinh hoạt và sinh hoạt như bể, chum, vại, chum vại…, các khe đá, gốc tre xung quanh nhà. Thu gom và xử lý rác để tránh muỗi đẻ trứng ở đó. Đối với những gia đình có nuôi động vật, cần vệ sinh chuồng trại, máng uống, tránh để muỗi đẻ trứng, bọ gậy phát triển. Nếu bạn sống ở nông thôn, bạn nên thử thay đổi mực nước ao bằng cách đánh ao hoặc khơi thông suối để nước chảy ra sông, suối.

Bạn đang đọc: Cách diệt bọ gậy trong nước hiệu quả nhất – Anh Thư Cơ

Thả cá ăn cào cào
Một trong những phương pháp diệt trừ sinh học hiệu quả nhất là nuôi các loại cá ăn lăng quăng, bọ gậy để diệt cho bạn. Đây là một biện pháp an toàn và không độc hại, vì không sử dụng hóa chất.

Sử dụng vôi

Một trong những cách phân hủy sinh học hiệu quả nhất là nuôi các loại cá ăn ấu trùng và bọ gậy của muỗi để chúng tiêu diệt chúng cho bạn. Là giải pháp đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm, vì không sử dụng hóa chất.Dùng vôi để diệt bọ gậy
Đối với những khu vực như chuồng trại, chuồng trại, chuồng gà, vườn cây ăn trái… thì quét vôi bột để diệt bọ gậy tương đối hiệu quả. Hơi nóng từ vôi sống sẽ nhanh chóng tiêu diệt trứng muỗi, lăng quăng, bọ gậy.
Không chỉ diệt ấu trùng muỗi, vôi sống còn có thể diệt các loại vi khuẩn khác. Mỗi khi có dịch, người dân rắc vôi bột vào vùng có dịch để diệt khuẩn, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đọc thêm:   BÁC SĨ DIVA HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC MÔI SAU KHI PHUN | Tóm tắt những tài liệu nói về chăm sóc môi sau phun chuẩn nhất

Dùng muối

Đối với những khu vực như chuồng trại, chuồng trại, chuồng gia cầm, vườn cây ăn trái… thì việc rắc vôi bột để diệt lăng quăng cho hiệu quả tương đối cao. Hơi nóng từ vôi sống sẽ tiêu diệt nhanh chóng các ổ trứng, bọ gậy, lăng quăng của muỗi. Không chỉ tiêu diệt ấu trùng muỗi mà vôi còn có thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi trùng khác. Mỗi khi có dịch bệnh sẽ được rắc vôi bột vào vùng có dịch để tiêu diệt mầm bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.Dùng muối để diệt bọ gậy
Đặc điểm của muỗi truyền bệnh là thường sinh sản ở nơi có nước trong chứ không sinh sản ở nơi có nước bẩn như cống rãnh. Vì vậy, ở những nơi có nước đọng trong nhà, người dân phải cho muối vào nước để muỗi đẻ trứng, chúng không nở. Ngoài ra, muối còn có tác dụng diệt bọ gậy rất tốt.

Dùng hóa chất diệt bọ gậy

Đặc điểm của muỗi truyền bệnh là thường sinh sản ở nơi có nước trong chứ không sinh sản ở nơi có nước bẩn như cống rãnh. Vì vậy, ở những nơi có nước đọng trong nhà, người dân phải cho muối vào nước để muỗi đẻ trứng, chúng không nở. Ngoài ra, muối còn có tác dụng diệt bọ gậy rất hiệu quả.

Đọc thêm:   Ý nghĩa quẻ số 38 Hỏa Trạch Khuê – Phong thủy, Tử vi, Tướng số | Serumi

Đối với những khu vực rộng lớn như ao hồ, ruộng đồng, biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng hóa chất để diệt lăng quăng. Nhiều người cho rằng hóa chất sẽ không hiệu quả mà còn khiến muỗi kháng thuốc hơn. Nhưng theo nghiên cứu, muỗi có thể tăng sức chịu đựng nhưng không đến mức hóa chất không thể tiêu diệt được chúng.
Một số loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả được nhiều người sử dụng là ABATE 1SG hoặc Sumilarv 0.5G. Bạn chỉ cần phun thuốc ở những nơi có nước như mương, rãnh, suối với liều lượng phù hợp là có thể diệt được bọ gậy.
Lưu ý khi sử dụng:

  • Khi sử dụng hóa chất phải thực hiện đúng quy trình, sau khi phun lần 1 bán kính 200m, sau 7 ngày mới phun lần 2.
  • Sau khi phun thuốc, ngày hôm sau có thể sẽ sinh ra một đàn muỗi mới nên cần phun hóa chất diệt bọ gậy.
  • Để đảm bảo an toàn khi phun hóa chất, chúng ta phải đóng cửa chính, cửa sổ, lỗ thông gió, chỉ phun hóa chất bên ngoài nhà như sân vườn, chuồng trại.

Thuốc diệt muỗi ABATE
Xem thêm:

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nhàu

Xem thêm: Tổng Hợp Tác Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Huỳnh Liên

3.7 / 5 – (3 bình chọn) Xem thêm: Dịch vụ Diệt Muỗi Thương Mại

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #diệt #con #lăng #quăng #trong #nước #hiệu #quả #nhất #Cty #Anh #Thư