Cách chế biến món thịt kho tàu ngon chỉ với 6 bước đơn giản | Serumi

Nhắc đến thịt heo kho, điều đầu tiên người ta nghĩ đến có lẽ là hương vị của mùa xuân tràn ngập khắp mọi con phố, khu phố. Nhưng làm thế nào để có được món ăn ngon đúng điệu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nấu món thịt heo kho tộ ngon chỉ với 6 bước đơn giản nhé!

Đánh giá dinh dưỡng thịt kho trung quốc

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều người Việt Nam biết đến, món ăn này được đánh giá là vừa bổ dưỡng lại đặc biệt thích hợp cho trẻ em. Thớ thịt vừa mềm, vừa dễ ăn, nhiều chất đạm và độ béo vừa phải phù hợp với sự phát triển của trẻ. Ăn với cơm và rau không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn bổ sung chất xơ và rau củ, tăng cường thành phần dinh dưỡng trong cơ thể cân bằng.

Thịt lợn có nhiều chất béo không bão hòa tốt cho tim mạch và giảm cholesterol, nó cũng rất giàu khoáng chất như phốt pho và selen, kẽm natri, kali, … mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Thêm vào đó, trứng vịt lộn 130 calo, giàu protein và chất béo bão hòa, nhiều omega-3 giúp người dùng giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và chống viêm nhiễm.

Đọc thêm:   Đây là lý do tại sao Bệnh viện thẩm mỹ JW đạt TOP #1 duy nhất TP. HCM | Tóm tắt những kiến thức liên quan benh vien tham my viet my mới cập nhật

Với những tác dụng có lợi cho sức khỏe như vậy, món ăn này vô cùng giàu chất dinh dưỡng, hương vị lại vô cùng hấp dẫn và dễ ăn.

Nguyên liệu làm món thịt kho

Bạn có thể tham khảo số lượng bên dưới và có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình!

  • 1 kg thịt lợn bụng
  • 2 trái dừa xiêm
  • 5 quả trứng vịt
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa muối
  • 1 muỗng canh gia vị

Dụng cụ làm thịt kho

  • Làm sạch nồi inox (Bạn có thể mua lọ tại đây)
  • Thớt (Bạn có thể mua lọ tại đây)
  • Đũa (Bạn có thể mua lọ tại đây)
  • Bát hoặc đĩa (Bạn có thể mua lọ tại đây)

Thịt kho tàu

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về cần rửa sạch, và đừng quên cho một chút muối vào nước rửa. Sau đó, thái miếng thịt sao cho vừa miệng, không quá nhỏ hoặc quá nhỏ, khi ăn sẽ không có cảm giác ngon.

Thịt lợn muối xông khói
Thịt ba chỉ thái miếng vuông để làm món thịt kho tàu ngon (Nguồn: Internet)

Bước thứ 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho thịt vào luộc chín tới. Tuy nhiên, đừng nấu quá chín vì bước cuối cùng bạn sẽ tiếp tục nấu lâu hơn một chút. Điều này sẽ làm cho thịt quá mềm, không ngon. Đợi thịt sôi khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.

Sơ chế lòng lợn
Sơ chế lòng lợn trước khi nấu món thịt kho tàu (Nguồn: Internet)

Bước 3: Trứng vịt lộn luộc chín, bóc vỏ cẩn thận kẻo trứng bị nứt vỡ.

trứng vịt luộc
Trứng vịt lộn là món “trang trí” cần thiết trong món thịt kho tàu theo phương pháp của Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị ban đầu, bạn bật bếp ở lửa nhỏ sau đó cho vài thìa đường vào chảo sau đó bật lên để tạo màu cho nước. Bạn cần đảm bảo rằng đường tan chảy để không có màu quá đậm và điều chỉnh lượng đường tùy thuộc vào lượng thịt bạn định nấu. Khi đường đã tan đều và chuyển sang màu vàng sậm, bạn cho vào bát nước.

Đọc thêm:   Viện thẩm mỹ DIVA - Địa chỉ phun môi, phun mày đẹp uy tín | Serumi
nước màu thắng
Bước kiếm nước màu rất quan trọng (Nguồn: Internet)

Bước 5: Đổ phần thịt đã ráo nước vào nồi nước màu vừa bắt được, đổ nước dừa vào nồi. Sau đó bạn nêm chút gia vị, nêm nếm theo ý thích của mình. Để lửa như vậy để gia vị thấm vào nguyên liệu nhiều hơn, chuẩn bị sẵn vài tờ giấy trắng để lót nồi.

bỏ thịt vào nồi
Cho thịt vào nồi để thịt thấm đều gia vị (Nguồn: Internet)

Bước 6: Để lửa ở chế độ vừa, khoảng 15 phút sau cho trứng đã bóc vỏ vào chảo để nấu. Để có thể ăn nhiều lần mà không mất ngon, thịt kho không nên nấu quá khô. Nấu thêm 1-2 giờ để gia vị có thể thấm vào nguyên liệu và tăng hương vị. Cuối cùng, tắt bếp và đổ ra đĩa.

quả thịt kho
Món thịt heo kho được trình bày đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí món thịt kho tàu

Món thịt kho tàu ngon cần đảm bảo được vị ngọt của nước dừa và vị mặn của các loại gia vị. Đồng thời, thớ thịt phải mềm vừa phải và có độ dai. Nếu thịt quá mềm, cảm giác khi ăn sẽ không được ngon miệng cho lắm.

Đồng thời, màu sắc cũng rất quan trọng nên ngay từ khâu pha nước chấm, bắt đầu từ nước đường, bạn cần đảm bảo sao cho màu của nước có màu vàng nâu để món ăn được đẹp mắt hơn.

Thịt kho
Thịt kho sau khi hoàn thành (ảnh: internet)

Cuối cùng, bày ra đĩa hoặc tô thật hấp dẫn và bắt miệng, cắt vài cọng hành tây và xếp vào giữa, kèm theo vài lát ớt sẽ khiến món ăn trở nên tuyệt vời hơn.

Đọc thêm:   Hướng dẫn dán giấy dán tường rất chi tiết ai cũng làm được | Tổng hợp các nội dung về cách dán giấy dán tường đầy đủ nhất

Cách thưởng thức món thịt kho

Món thịt kho tàu này nấu riêng dùng với cơm trắng, một chút salad hoặc dưa leo sẽ khiến khẩu vị của bạn thêm ngon miệng.

cơm niêu óc heo
Ăn sủi cảo với thịt kho tàu thì ngon (Nguồn: Internet)

Nhiều người còn ăn kèm với đu đủ trong ngày Tết, vị chua ngọt của củ đu đủ cùng với vị mặn ngọt của thịt kho tàu cũng tạo nên một hương vị ngon không kém!

Một vài lưu ý trong cách làm món thịt kho tàu mà bạn cần chú ý

  • Để đảm bảo món ăn vừa ý bạn, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo ý thích của mình.
  • Loại thịt ba chỉ bạn chọn nên có sự hài hòa và cân đối giữa thịt và mỡ để tránh việc nấu nướng khiến người ăn bị ngán vì quá nhiều mỡ hoặc quá nhiều thịt.
  • Khi lên màu nước nên để ở mức vừa phải, đừng để màu quá đen vì có thể tạo mùi vị cho món ăn.

Serumi tin chắc rằng bất cứ khi nào những người con xa quê có dịp về thăm quê đều muốn được thưởng thức một bát cơm trắng nóng hổi với thịt kho tàu. Đó là món ăn của tình yêu, là kỉ niệm tuổi thơ mà không ai có thể quên được.

Bạn có thể tham khảo thêm công thức món thịt heo kho Tàu kiểu Nhật để chiêu đãi cả nhà và nếm thử hương vị mới như: Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Thơm Ngon Ngon Theo Kiểu Nhật Bản

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

#Cách #chế #biến #món #thịt #kho #tàu #ngon #chỉ #với #bước #đơn #giản