Tổng Hợp

Bức thư tình của mùa đông | Serumi

Email này bao nhiêu tuổi? Nếu nó có thể được gọi là một bức thư tình, có lẽ nó có thể được đóng thành nhiều tập, phải không? Bao năm qua anh đã gửi đến em biết bao tình cảm nhỏ nhoi. Đời sống Xung quanh tôi nhỏ bé, nhưng sao tôi giỏi “kiếm chuyện” để kể cho bạn nghe?

Một bức thư tình vào ngày đầu đông

Mùa đông năm nay đến sớm nên nắng hạn cũng kéo dài. Thời tiết Hà Nội về đêm trời nắng, se lạnh. Tôi không nhớ tháng mười hai.

Mỗi lần xuống phố này, em nhớ anh vô cùng!  (Hình: Internet)
Mỗi lần xuống phố này, em nhớ anh vô cùng! (Hình: Internet)

Vậy là chúng ta sẽ không gặp nhau cho đến đêm giao thừa, phải không? Hóa ra không phải vì xa nhau quá nên không gặp được nhau, mà chúng ta có thể thay đổi thời gian từ dài thành ngắn dù chỉ trong suy nghĩ.

Tình cờ đi qua đường Nguyễn Du, ngang qua văn phòng của bạn, tôi chợt nhớ về những ngày chúng ta mới quen nhau. Bạn có còn nhớ mùa cốm năm ấy không? Em mang cho anh một gói cốm, nhưng anh không dám gọi cho em mà “mặt dày” gửi vào phòng bảo vệ. Đến hôm nay, khi nghĩ lại ngày hôm nay, tôi vẫn thấy xấu hổ!

Mùa lúa xưa có nhớ không?  (Hình: Internet)
Mùa lúa xưa có nhớ không? (Hình: Internet)

Email này bao nhiêu tuổi? Nếu nó có thể được gọi là một bức thư tình, có lẽ nó có thể được đóng thành nhiều tập, phải không? Bao năm qua anh đã gửi đến em biết bao tình cảm nhỏ nhoi. Cuộc sống quanh mình nhỏ nhoi mà sao mình giỏi “kiếm chuyện” kể cho các bạn nghe. Bạn là người thích nghe hơn nói, nhưng đối với tôi bạn thật là “lắm chuyện”, như một đứa trẻ con nói vậy thôi. câu chuyện sau một ngày học. Ngay cả khi bạn nói điều đó “Không có gì tôi nói là chuyện nhỏ.” Tôi vẫn muốn có những thứ “khủng” để chứng tỏ rằng tôi cũng “lớn”.

Nhưng dù nghĩ thế nào đi nữa, tôi cũng không thể tìm ra vấn đề đủ “nghiêm trọng” để khiến nó trông “người lớn”. Có lẽ tôi chỉ đang “thích nghi” với vẻ ngoài của một đứa trẻ ngỗ ngược, nhõng nhẽo? Vậy em có thể cùng anh gánh vác trách nhiệm trên con đường phía trước được không?

Bạn có nhiều điều muốn nói với tôi? Bạn định nói gì với tôi?

Trước đây, anh đã có một danh sách dài những điều anh muốn làm với em, phim ảnh, đồ ăn, địa điểm… Nhưng bây giờ anh không cần phải “kiểm tra” danh sách đó nữa. Tôi chỉ muốn nghe bạn, nghe bạn rất nhiều. Bạn nghĩ sao? Bạn muốn gì? Bạn thích gì? Bạn không thích điều gì?… Tôi tưởng tượng đó sẽ là một ngày rất yên bình. Vì bạn không “chảnh” như tôi nên tôi cũng sẽ “lặng người” để nghe bạn nói thật rõ ràng, thật chậm rãi.

Ngày đó đã gần kề, nhưng tôi vẫn mong nó sớm đến.

Gặp nhau là tình cờ, yêu em là do anh lựa chọn, không phải chờ đợi là lựa chọn của chúng ta. Tìm thấy nhau là sự đưa đẩy của Chúa hay là sự lựa chọn của chúng ta?

Xa là không quên…

Hôm nay mới là ngày thứ 2 của tháng 12 này. Cho dù không muốn đếm, tâm cũng không thể bỏ qua thời gian chậm rãi trôi qua. Tôi càng lo lắng hơn rằng những biến động của dịch bệnh có thể kéo dài vô tận. Nếu nó dài như vài tháng, vài năm… thì nó sẽ như thế nào? Giống như Chúa đang thử lòng kiên nhẫn của chúng ta, không muốn kết thúc thời gian dài chờ đợi ở đây.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tình cảm giữa chúng tôi sẽ bị cắt đứt (Ảnh: Internet).
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tình cảm giữa chúng tôi sẽ bị cắt đứt (Ảnh: Internet).

Nhưng bạn biết không? Tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng chúng tôi “xa mặt và trái tim”, ngay cả khi chúng tôi phải “xa” về thời gian và không gian. Em vẫn thấy sợi dây kết nối hai tâm hồn chúng ta, tuy mỏng manh, nhưng thật “cứng”, thật bền bỉ. Ngay cả trong những năm người ta chọn cách “quên đi bản thân mình” để chấp nhận cuộc sống hiện tại, tôi vẫn luôn có ấn tượng rằng “điều đó” chưa bao giờ bị cắt đứt.

Chúng ta là hai người may mắn, phải không? Vì chúng ta không lạc lối, vì chúng ta đã cố tình đi hai con đường khác nhau, nên bây giờ chúng ta luôn hướng về cùng một đích.

Người ta thường nói, yêu là phải nhìn về một hướng, giờ thì tôi tin rồi!

Hà Nội, mùa đông.

#Bức #thư #tình #của #mùa #đông

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..