BlogAnChoi – Ấp ủ giấc mơ của tôi trên chặng đường viết lách! | Serumi

Với nhiều chuyên mục hấp dẫn, cũng như đội ngũ biên tập viên tài năng và nhiệt tình đã giúp Serumi ngày càng phát triển, là mảnh đất để nhiều tài năng trẻ có thể tự do sáng tác và tìm thấy đam mê của mình. Tôi là một ví dụ!

Từ lâu, tôi đã bị mê hoặc bởi từ “đánh giá”, từ những bài phê bình sách “trần trụi” đến những phân tích chuyên sâu về các bộ phim thuyết âm mưu. Khi tôi muốn chọn một sân chơi để thích viết lách, tôi đã chọn Serumi!

Serumi là nơi tôi chọn để thỏa đam mê viết lách của mình (Nguồn: Internet)
Serumi là nơi tôi chọn để thỏa đam mê viết lách của mình (Nguồn: Internet)

Là một trang nhật ký trực tuyến ra đời từ năm 2016, với vô vàn lĩnh vực như trong cuộc sống. Hiện tại, trang web này hoạt động mạnh nhất ở hai chuyên mục Mỹ phẩm và Giải trí. tôi chọn Serumi sau khi đọc nhiều đánh giá tốt về danh tiếng. Và bây giờ tôi cũng sẽ kể cho bạn nghe về những trải nghiệm thực tế của tôi tại đây!

Các ấn phẩm bị bỏ rơi trong 5 tháng với giá rất lớn!

Tôi đăng ký Serumi chỉ vài tháng sau khi vào đại học. Mong muốn khám phá những điều mới mẻ hoặc sự háo hức muốn đối mặt với nhiều thử thách đã thúc đẩy tôi đăng ký trở thành cộng tác viên cho blog này. Nhưng hành trình viết một bài báo khó quá! Tôi gần như bỏ cuộc.

Đọc thêm:   Tẩy và nhuộm tóc tại nhà và cái kết??? Part 2 | Nhuộm tóc Jennie BlackPink| NgocBunn | Tổng hợp các tài liệu liên quan đến nhuộm tóc tại nhà đầy đủ nhất
Quen với cảm giác vô cùng khó khăn và vất vả khi viết một bài báo.
Quen với cảm giác vô cùng khó khăn và vất vả khi viết một bài báo. (Hình: Internet)

Thứ nhất, yêu cầu để có một bài báo được xuất bản là rất cao. Bài viết phải chỉnh chu để đạt chuẩn SEO, nội dung phải hấp dẫn, tiêu đề phải đáng chú ý. Hình ảnh cũng rất quan trọng, và tất nhiên ảnh có kích thước chuẩn, không bị mờ và đẹp.

Tôi đã mất hơn 5 tháng để nhận được tin nhắn đầu tiên của mình. Công sức viết là vậy, nhưng bài viết có thực sự hợp gu của người đọc hay không lại là chuyện khác. Ồ! Kết quả không như mong đợi: thị lực kém, điểm cũng thấp, mọi thứ khởi đầu khó khăn.

Bài báo trên lớp Itaewon là bài báo đầu tiên của tôi.
Bài báo trên lớp Itaewon là bài báo đầu tiên của tôi. (Ảnh: Serumi)

Với bài viết thứ hai, tôi đã “hốt” ngay bộ phim đang cực hot lúc bấy giờ: Itaewon-class. Thật đáng kinh ngạc, bài báo đã giúp tôi có hàng nghìn lượt xem, thậm chí là những bài đánh giá cực kỳ cao – giúp tôi nhận được một phần thưởng rất hậu hĩnh hàng tháng so với một “lính mới” chập chững vào nghề báo.

Bài báo của lớp Itaewon đã nhận rất nhiều lời chỉ trích.
Bài báo của Itaewon Class đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích. (Ảnh: Serumi)

Được đà, bài báo thứ hai về một bộ phim Việt Nam đang rất hot lúc bấy giờ cũng mang về cho tôi một kết quả mỹ mãn: Review phim Nhà nghỉ Bali. Sau một tháng tích cực chia sẻ, lượt xem, tương tác bài đăng và đánh giá của người đọc đã “kết hợp” lại theo những cách cực kỳ có ý nghĩa – giúp tôi giành được hai giải thưởng # 1 của Tháng. Thậm chí tiền thưởng của tôi còn nhiều hơn tiền viết.

Đọc thêm:   Hình xăm hoa siêu đẹp cho nữ - Lotus flower tattoo - Dong Tribal | Khái quát những nội dung liên quan đến hình xăm cho nữ chi tiết nhất
Bài báo Balha Hostel là một hit lớn nhất.
Bài báo Balha Hostel là một hit lớn nhất. (Ảnh: Serumi)

Tuy nhiên, điều tôi vui và tự hào nhất trong một chuyến đi viết là bài viết đứng top tìm kiếm Google với bài viết TOP phim. Lee Jun Ki.

Bài báo về những bộ phim hay nhất của Lee Jun Ki là kết quả mà tôi hài lòng nhất.
Bài báo về những bộ phim hay nhất của Lee Jun Ki là kết quả mà tôi hài lòng nhất. (Ảnh: Serumi)

Những trải nghiệm thật tuyệt vời! Chắc hẳn, với những người viết báo mạng như tôi, bạn cũng sẽ chờ đợi hàng ngày, hàng tuần số lượt xem bài báo của mình? THẲNG THẮN Serumi Ngoài ra còn có vô số giải thưởng hấp dẫn dành cho những người viết năng động và bền bỉ. Và tin tôi đi, số tiền thưởng không hề nhỏ!

Nhiều thứ giúp tôi cải thiện

Như tôi đã nói, tôi gần như bỏ cuộc với bài đăng đầu tiên trên Serumi vì yêu cầu về biệt phái rất cao. Sau đó, nhờ sự hướng dẫn tận tình của ban biên tập và ban giám hiệu, tôi đã vượt qua được khó khăn.

Giờ đây kinh nghiệm của tôi không chỉ là khả năng viết bài đơn thuần mà còn là các kỹ năng về SEO, content marketing, seeding, cập nhật xu hướng,… cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, yêu cầu làm nổi bật trong bài đăng giúp tôi suy nghĩ mạch lạc và rõ ràng khi viết văn bản.

Đọc thêm:   14 cách giúp bạn tránh lo âu suy nghĩ quá nhiều, giảm căng thẳng trong cuộc sống | Serumi
Trải qua những khó khăn, tôi đang tiến bộ từng chút một!  (Nguồn: Internet)
Trải qua những khó khăn, tôi đang tiến bộ từng chút một! (Nguồn: Internet)

Điều này rất hữu ích, khi bạn muốn viết một bài văn hay một bài luận, kỹ năng tư duy logic và lập luận rõ ràng là rất quan trọng. Và tất nhiên, viết lách sẽ giúp ích rất nhiều. Nó thậm chí còn giúp bạn tôn trọng từ ngữ hơn: không viết tắt, ít lỗi chính tả hơn, từ ngữ trang trọng hơn phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Cuối cùng và đặc biệt là trong Serumichưa bao giờ là một tờ báo lá cải, Serumi Tôn trọng sự thật, chỉ viết những bài có thông tin chính thống, chỉ sửa lại với những sản phẩm chất lượng. Một môi trường như vậy rất đáng để các cây bút trẻ tin tưởng và gửi gắm tài năng của mình!

Một số bài viết nổi bật của tôi trên Serumi:

  • Khu phố Itaewon của “Đẳng cấp Itaewon” ngoài đời: Xa hoa, đông đúc, đa sắc tộc
  • Đánh giá quán trọ Balanha: Bản remake của Việt Nam xếp ở đâu trong top phim hay nhất?
  • Top 11 phim Lee Jun Ki hay nhất “Hoàng tử phim cổ trang”

#Serumi #Ấp #ủ #giấc #mơ #của #tôi #trên #chặng #đường #viết #lách