Biết 5 thủ thuật hay dùng trong thực đơn, yên tâm đi ăn hàng ít tốn kém | Serumi

Mỗi khi gọi món, chúng ta phải sử dụng menu và đây là lực tác động và định hướng mạnh mẽ đến sự lựa chọn của chúng ta. Các nhà hàng biết điều này và đó là lý do họ đã nghiên cứu để có thể thiết kế một thực đơn khiến bạn không chỉ dừng lại ở một món mà vẫn muốn gọi thêm lần nữa.

Có thể bạn đã biết những thủ thuật tâm lý có thể giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống này. Ngành nào cũng có những quy tắc riêng và trong kinh doanh nhà hàng, điều này cũng không ngoại lệ.

Đọc thêm:   ✆ 082.7788333 - BỘ CÂY LAU NHÀ XOAY TAY MINI ETTOM LOCK&LOCK ETM498 | Tổng hợp những tài liệu liên quan đến cây lau nhà lock and lock chi tiết nhất

Bạn có phải là một tín đồ ăn uống? Mỗi khi gọi món, chúng ta phải sử dụng menu và đây là lực tác động và định hướng mạnh mẽ đến sự lựa chọn của chúng ta. Các nhà hàng biết điều này và đó là lý do tại sao họ đã dày công nghiên cứu để có thể thiết kế ra một thực đơn khiến bạn không chỉ dừng lại ở một món mà vẫn muốn gọi món tiếp theo.

Đọc thêm:   Sinh năm 1994 (Giáp Tuất) hợp hướng nhà nào? | Serumi

Dưới đây là một số mẹo mà các nhà hàng thường áp dụng để tác động đến quyết định của khách hàng khi lựa chọn thực đơn. Biết được những điều này, bạn sẽ tránh được việc tiêu xài hoang phí, ăn uống tiết kiệm hơn.

Đọc thêm:   Phong cách sống YOLO và những tín đồ ở Hollywood | Serumi

1. Trọng lượng của thực đơn ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta


Biết 5 mẹo phổ biến trong thực đơn, yên tâm ăn những món ít tốn kém - 1

Biết 5 mẹo thường thấy trong thực đơn, yên tâm đi ăn nhà hàng giá rẻ - 2

Các nghiên cứu nói rằng ấn tượng của chúng ta về đồ ăn bắt đầu khi bạn cầm thực đơn trên tay. Có thể bạn chưa biết, những menu nặng hơn thường để lại ấn tượng tốt hơn cho người dùng. Đó là bởi vì chúng tôi tin rằng dịch vụ tại nhà hàng mà chúng tôi đến là rất tốt.

Trong khi đó, một cuốn menu mỏng, nhẹ thường khiến chúng ta có cảm giác quán ăn không ngon, bình dân và bình dân. Đây là một trong những thủ thuật mà các nhà hàng thường sử dụng với thực đơn của họ. Biết được mẹo này, bạn sẽ tránh bị lừa khi cầm menu da hoặc giấy. Sự thật là chúng không liên quan gì đến chất lượng thức ăn hay dịch vụ.

2. Kể tên một số loại thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn

Biết 5 mẹo phổ biến trong thực đơn, yên tâm ăn những món ít tốn kém - 3

Sự thật là tên món ăn có thể khiến món ăn trở nên nổi tiếng hơn, được sử dụng nhiều hơn tới 23%. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cái tên hấp dẫn, khiêu khích sẽ làm tăng số lượng người chọn món ăn đó.

Một cách khác mà các nhà hàng thường sử dụng để khiến khách hàng chú ý và đặt hàng nhiều hơn là dán cho họ những nhãn hiệu hoài cổ như “đồ handmade” hoặc “đồ nướng tại nhà” “ngon tại nhà”. làm “” mẹ nấu ăn. “Những cái tên này thường dễ mang lại cảm xúc tích cực cho người dùng.

3. Phông chữ ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn

Biết 5 mẹo phổ biến trong thực đơn, yên tâm ăn những món ít tốn kém - 4

Bạn có tin rằng phông chữ thực đơn có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn không? Sự thật là tùy vào thông điệp mà nhà hàng muốn truyền tải đến khách hàng mà họ sẽ sử dụng những phông chữ khác nhau trong menu.

Cụ thể, những vị khách như chúng tôi, khi đọc thực đơn in nghiêng thường cảm thấy nhà hàng cao cấp hơn, chất lượng phục vụ tốt. Trong khi đó, menu sử dụng chữ thường dễ khiến chúng ta liên tưởng đến giá rẻ và bình dân.

4. Màu menu gửi các tin nhắn khác nhau

Biết 5 mẹo phổ biến trong thực đơn, yên tâm ăn những món ít tốn kém - 5

Màu sắc bạn nhìn thấy trên menu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của bạn. Nếu một nhà hàng muốn bạn cảm thấy như bạn có thể ăn cả núi thức ăn, họ sẽ đưa cho bạn một thực đơn màu cam. Trong khi đó, những nơi muốn làm nổi bật độ tươi ngon của thực phẩm, họ sẽ sử dụng màu xanh lam trong thiết kế menu.

Điều thú vị là, các chuyên gia nói rằng khi khách gọi món từ thực đơn có quá nhiều đồ đen, họ có nhiều khả năng nghi ngờ chất lượng của nơi đó và ít tin tưởng vào món mình đang gọi.

5. Ít hình ảnh hơn sẽ khiến bạn muốn mua nhiều hơn

Biết 5 mẹo phổ biến trong thực đơn, yên tâm ăn những món ít tốn kém - 6

Nếu bạn nghĩ rằng càng có nhiều hình ảnh món ăn thì thực đơn càng trở nên hấp dẫn thì điều đó là không chính xác. Hình ảnh thực sự quan trọng, nhưng trong thiết kế menu, nhiều hình ảnh không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn.

Một chuyên gia thiết kế menu chia sẻ rằng quá nhiều hình ảnh có thể khiến chúng ta tin rằng nhà hàng chỉ là một quán ăn bình thường, đi kèm với chất lượng không cao. Chúng tôi thường sẽ chi nhiều hơn 30% khi chỉ sử dụng một hình ảnh trên mỗi trang. Thông thường, các nhà hàng đắt tiền thích đặt tên món ăn và để khách hàng hình dung ra chất lượng của món ăn đó.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/biet-5-thu-thuat-hay-dung-trong-thuc-don-yen-tam-d …

#Biết #thủ #thuật #hay #dùng #trong #thực #đơn #yên #tâm #đi #ăn #hàng #ít #tốn #kém