Tổng Hợp

Bí quyết vượt qua áp lực học tập của du học sinh Việt Nam tại trường “top đầu” thế giới | Serumi

Sesame – một Youtuber thuộc thế hệ genZ hay du học sinh Việt Nam tại Mỹ hiện đang theo học tại Đại học Cornell – một trường đại học “chất” nhất thế giới. Trước đây, Sesame là du học sinh tại Nhật Bản và theo học tại VinUni. Cô gái này sẽ chia sẻ những bí quyết vượt qua áp lực học tập với bạn bằng những hành trình đầy cảm hứng của chính mình!

cô gái nhỏ với chuyến đi Truyền cảm hứng đáng ngưỡng mộ

Sesame, tên thật là Lê Nam Thuận An, là một Youtuber trẻ tuổi hài hước, được các bạn sinh viên biết đến qua loạt video chia sẻ động lực giành học bổng VinUni và những trường đại học “khủng” nhất thế giới đáng ngưỡng mộ. Theo dõi quá trình của vừng, chúng ta thấy luôn có một tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi và phấn đấu để có được những kết quả rất “xác thực”.

Nam Thuận An (Ảnh: Internet)
Nam Thuận An (Ảnh: Internet)

Đừng đặt niềm tin giới hạn

Điều đầu tiên mà Youtuber Sesame đề cập đến trong một loạt các khuyến khích học tập là “không tin vào chính mình” như: khi bị điểm kém, chúng ta cho rằng mình học dở mà quên mất công sức mình đã bỏ ra trong quá trình học tập. Để khắc phục vấn đề trên, cô bạn đã chia sẻ phương pháp “bảng tư duy song song” với người xem. Trên bảng này, bạn có thể viết tất cả những suy nghĩ của bạn về bản thân và nhìn nhận chúng một cách tích cực.

Lập sơ đồ tư duy song song (Ảnh: Internet)
Lập sơ đồ tư duy song song (Ảnh: Internet)

Câu chuyện dằn vặt bản thân rất quen thuộc với học sinh, sinh viên

Chuyện dằn vặt bản thân hay kêu mình kém cỏi khi kết quả thi không như mong muốn luôn đẩy bạn vào tâm trạng mặc cảm và dần dần áp lực trong học tập càng tăng lên. Ngay cả Sesame – một học sinh có thành tích xuất sắc này cũng trải qua điều tương tự.

Và theo Sesame, cách duy nhất để phục hồi là học cách “tha thứ”. Hãy học cách tha thứ cho bản thân vì ai cũng mắc sai lầm đôi khi, nhưng thái độ của chúng ta quyết định việc chúng ta có thể phục hồi sau những sai lầm đó hay không. Cô ấy cũng nói rằng: “Bộ não sẽ trở thành nhà tù nếu bạn cho phép nó tiếp tục suy nghĩ và gắn bó với bạn như một học sinh hư. Hãy nghĩ rằng bạn luôn có sức mạnh tiềm ẩn để vượt qua khó khăn.

Cô bạn Vừng luôn lạc quan và duyên dáng (Ảnh: Internet)
Cô bạn Vừng luôn lạc quan và duyên dáng (Ảnh: Internet)

Các con số kiểm tra không phải là thước đo lòng tự trọng

Đối với thế giới học sinh của chúng ta, điểm số vô tình là thước đo thành công. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ hội khác giúp chúng ta định vị mình như những dự án xã hội, những đề tài thể thao yêu thích,…

Các bạn sinh viên, hãy nhớ rằng điều quan trọng là thái độ học tập của mỗi người, tiềm năng phát triển và giá trị cộng đồng mà bạn xây dựng là tất yếu.

Hãy đến với Sesame như một người bạn lắng nghe những bí mật của bạn (Ảnh: Internet)
Hãy đến với Sesame như một người bạn lắng nghe những bí mật của bạn (Ảnh: Internet)

Vui lòng chọn mặt hàng chính xác để so sánh

Việc so sánh giữa bạn và những người xung quanh không còn quá xa lạ đối với sinh viên Gen Z, đặc biệt là sinh viên đại học. “Tôi cảm thấy những con số này mang lại quá nhiều áp lực, khiến tôi mất tự tin và động lực để vươn lên nếu điểm số của tôi thấp hơn những người xung quanh”. – Mè bày tỏ.

Mặt tốt của việc so sánh là nó có thể trở thành động lực để tăng và giảm khoảng cách về thứ hạng. Tuy nhiên, bạn có thể bị ám ảnh bởi cuộc chạy đua giành thứ hạng và quên đi những giá trị khác. Vì vậy, đối tượng mà chúng ta nên so sánh là chúng ta hôm qua là ai so với ngày hôm nay.

Một cô gái genZ trẻ trung, năng động (Ảnh: Internet)
Một cô gái genZ trẻ trung, năng động (Ảnh: Internet)

Youtuber Sesame – một người bạn đáng tin cậy trong hành trình trưởng thành của sinh viên

Có thể hiểu tại sao Vừng lại là cái tên nổi như cồn trong “làng học” Việt Nam. Dù rất tài năng nhưng Sesame không hề kiêu ngạo mà luôn thành thật chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết học tập của mình với mong muốn giúp các bạn học sinh, sinh viên khác phát triển tốt hơn. Một chú mè vui nhộn, trẻ trung, năng động và nhiều màu sắc sẽ là người bạn cùng bạn khám phá những điều mới mẻ trong chuyến hành trình của chính mình!

Hãy cùng nhau lắng nghe và tiếp tục ủng hộ Youtuber mè xửng trong thời gian tới nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Kỳ thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc: Áp lực khủng khiếp lên vai học sinh!
  • Chúng ta có thực sự là một phiên bản tồi?

Hãy theo dõi Serumi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

#Bí #quyết #vượt #qua #áp #lực #học #tập #của #học #sinh #Việt #Nam #tại #trường #top #đầu #thế #giới

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..