Bí quyết đổi đời của cô nàng sinh ra trong nghèo khó, 32 tuổi rủng rỉnh nghỉ hưu sớm | Serumi

Đây là cách cô ấy thay đổi cuộc đời mình, từ sống trong một chiếc xe tải sang tự do tài chính.

Bài học 1: “Tiền bạc mang đến cho bạn những lựa chọn”

Jillian Johnsrud sinh ra trong một gia đình khó khăn ở thị trấn nhỏ Montana. Ngay từ khi còn nhỏ, cái nghèo đã dạy cho cô biết tầm quan trọng của đồng tiền.

Đọc thêm:   Cháo TĂNG CÂN cho bé còi 6-8 tháng ăn ngon miệng hơn | Món ăn giúp bé tăng cân/ Ăn dặm kiểu nhật | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến cách nấu cháo yến mạch tăng cân đầy đủ nhất

“Mẹ tôi lại bỏ đi và đó không phải là một mối quan hệ lành mạnh. Khi tôi khoảng 12 tuổi, tôi đã cầu xin cô ấy từ bỏ nhưng cô ấy nói không. Đối với mẹ tôi, đó là một điều viển vông. Một mình bà không nuôi nổi ba đứa con.

Tôi lên phòng và khóc nức nở. Khi những giọt nước mắt nóng hổi không ngừng rơi trên gối, tôi nhận ra rằng tiền bạc là thứ mang lại cho con người ta nhiều sự lựa chọn. Trong thời điểm đó, tôi thực sự muốn có nhiều lựa chọn hơn, và tiết kiệm tiền dường như là con đường trực tiếp nhất để tôi có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống ”, cô kể lại.

Đọc thêm:   Bài Thuốc Trị Huyết Trắng , Rong Kinh | Tất tần tật những tài liệu liên quan đến thuốc trị chấy chi tiết nhất

Johnsrud bắt đầu siêng năng tiết kiệm khi còn học cấp hai. Cô làm việc từ 20 đến 30 giờ một tuần tại các trạm xăng và nhà hàng pizza địa phương. Đến khi học trung học, cô đã tiết kiệm đủ tiền để chuyển ra ngoài sống. Để không mất tiền thuê nhà, cô mua một chiếc lều cũ, sống ngay trong khu cắm trại. Mọi thứ thật khó khăn nhưng Johnsrud không bận tâm, đối với cô điều đó có nghĩa là cô không phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, mà chỉ là phí cho lô đất.

Đọc thêm:   Mặc áo lót nam đúng cách là như thế nào? Xem ngay những tips sau | Serumi

Hy sinh và đánh đổi nhiều để tích cực tiết kiệm và trả nợ


Bí mật đổi đời của cô gái sinh ra trong nghèo khó, 32 tuổi, nghỉ hưu sớm - 1

Bí mật đổi đời của một cô gái xuất thân nghèo khó, 32 tuổi về hưu sớm - 2

Jillian Johnsrud

Năm 2002, khi Johnsrud đang học năm nhất đại học, cô gặp Adam, khi đó đang là sinh viên của Đại học Northwest Nazarene. Cặp đôi kết hôn vào mùa hè năm đó và nhanh chóng nhận ra rằng kết hợp tài chính có nghĩa là kết hợp các khoản nợ. Kết hợp với các khoản vay sinh viên của Adam, nợ thẻ tín dụng và nợ y tế, cặp đôi vào thời điểm đó đã nợ khoảng 55.000 đô la. Sau khi thực hiện một số tính toán, cặp đôi quyết định cố gắng trả hết nợ và tiết kiệm tiền bằng cách giữ chi tiêu ở mức tối thiểu.

“Chúng tôi đã nhận được một số lời khuyên từ trước khi kết hôn rằng mỗi người nên tiết kiệm một nửa thu nhập của mình. Đó là vì sau này chúng ta sẽ có con, mua nhà hoặc làm những việc khác cần nhiều tiền. Đối với tôi, lối sống đó khá đơn giản và quen thuộc vì tôi luôn có tư tưởng tiết kiệm. Chúng tôi nhanh chóng bắt đầu cuộc hành trình của mình ”.

Để có thể làm được điều đó, họ sẽ phải hy sinh rất nhiều. Trong năm đầu tiên của mình, Johnsrud ước tính rằng cô và Adam đều đang đi học, chỉ kiếm được từ 12.000 đến 14.000 đô la. Tiết kiệm một nửa “có nghĩa là phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều, và điều đó thực sự khó khăn đối với chồng tôi, người lớn lên trong một gia đình trung lưu,” cô nói.

Tuy nhiên, Johnsrud và chồng đã quyết định đối mặt với vấn đề và cùng nhau vượt qua. “Tôi đã rất bất an khi lớn lên trong nghèo khó, nhưng tôi cũng nhận ra rằng có thể xây dựng sự giàu có.”

Giải quyết nợ nần là ưu tiên hàng đầu của hai vợ chồng. Adam quyết định gia nhập quân đội, cam kết 4 năm để xóa sạch khoản nợ 35.000 đô la thời sinh viên của mình. Trong vòng ba đến bốn tháng, cặp vợ chồng này đã tiết kiệm đủ tiền mặt để trả khoản nợ còn lại.

Siêng năng xây dựng sự giàu có

Sau khi chuyển đến Washington DC, Johnsrud đã nhận được một công việc tại Starbucks. Cô luôn mơ ước được nhận con nuôi, điều mà cô đã chia sẻ với Adam trong buổi hẹn hò đầu tiên của họ. Và sau một năm đào tạo, cấp giấy phép và thủ tục giấy tờ, Johnsruds và chồng cô đã nhận nuôi Micah 11 tuổi. Johnsrud cũng được thăng chức trợ lý giám đốc, đưa thu nhập của gia đình lên khoảng 60.000 USD / năm và vẫn duy trì thói quen tiết kiệm một nửa thu nhập của mình.

Cặp đôi nhanh chóng quyết định chuyển từ căn hộ hai phòng ngủ hiện tại đến vùng ngoại ô phía bắc Virginia. “Đó là một quyết định lớn về việc thuê nhà bởi vì không có đồng nghiệp nào của chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay,” cô nói. Tuy nhiên, cả hai đều có kế hoạch và ở nơi ở mới, họ đều có người thuê, giữ nguyên tổng chi phí sinh hoạt ngay cả khi nhà có thêm người. Đối với vợ chồng cô, đó thực sự là một quyết định tài chính đúng đắn. Theo một ước tính, có một người đồng thuê nhà đã tiết kiệm cho cặp vợ chồng 25.000 đô la trong suốt ba năm. Khi cô 24 tuổi, họ đã tiết kiệm được 100.000 đô la và không mắc nợ.

Đầu tư vào cổ phiếu và bất động sản

Sau khi đạt được cột mốc quan trọng này, Johnsruds bắt đầu cân nhắc các lựa chọn. Họ cân nhắc việc mua một ngôi nhà cũng như bắt tay vào ý tưởng “nghỉ hưu nhỏ” – dành một phần tiền tiết kiệm cho một kỳ nghỉ kéo dài.

Một cấp trên muốn Adam ở lại thêm 4 năm và anh đã chọn đến Heidelberg, Đức. Trong những năm đó, anh và vợ đã cùng nhau đi du lịch rất nhiều nơi, qua 27 quốc gia trong kỳ nghỉ của Adam.

Sau bốn năm rưỡi ở Đức, Johnsruds trở lại Mỹ vào năm 2012 với khoảng 250.000 USD trong tay từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Họ đã có con đầu lòng và vẫn đang tiết kiệm một nửa thu nhập.

“Lẽ ra, chúng tôi có thể mua một căn nhà đẹp với giá 150.000 USD, nhưng thay vào đó chúng tôi phải trả 50.000 USD cho một căn nhà chưa hoàn thiện. Trong sự lạc quan của mình, tôi nói với chồng: “Hãy xem video trên YouTube và làm điều đó. Chắc chắn sẽ rất tuyệt! ”, Cô chia sẻ.

Cặp đôi đã mua một ngôi nhà khác với giá 70.000 USD và tin rằng khoản đầu tư này là xứng đáng.

Sống bằng thu nhập đầu tư và lập kế hoạch cho tương lai

Bí mật đổi đời của một cô gái sinh ra trong nghèo khó, 32 tuổi, nghỉ hưu sớm - 3

Gia đình của Jillian Johnsrud

Hai năm tiếp theo thực sự khó khăn khi cậu con nuôi Micah của ông qua đời ở tuổi 20 vì bệnh tiểu đường. Gia đình Johnsruds và cậu con trai 5 tuổi ngủ trên nệm hơi trong ngôi nhà đã được sửa sang lại một nửa của họ. Cuối cùng, Adam xin nghỉ 6 tháng để hoàn thành quá trình phục hồi chức năng và chăm sóc các con với một khoản tiền trợ cấp sau khi xuất ngũ.

Cặp vợ chồng mà cô ấy muốn nhận nuôi một lần nữa. Để chuẩn bị, họ đã bỏ ra 100.000 USD để mua thêm 1 căn nhà rồi cho thuê. Johnsrud nói: “Chúng tôi biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ cần một ngôi nhà lớn hơn, và chúng tôi đã mua một căn nhà lớn để cho thuê. Thật bất tiện khi phải sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn nhưng hiện tại, chúng tôi nghĩ, điều đó có ý nghĩa hơn về mặt tài chính. “

Năm 2013, cơ quan nhận con nuôi đưa ra đề nghị cho cặp vợ chồng này nhận nuôi 3 anh chị em, 5 tuổi, 2 và 1. Cùng lúc đó, Johnsrud phát hiện mình đang mang thai. Cô quyết định nghỉ việc để chăm sóc bọn trẻ và không thể duy trì quy tắc tiết kiệm một nửa thu nhập như trước. Nhưng với thu nhập từ tiền cho thuê nhà, tiền tiết kiệm trước đó và tiền lương của chồng, họ làm tốt mọi việc và sau 5 năm, hai vợ chồng quyết định không quay lại nghề cũ. Johnsrud nói: “Các con số đang hoạt động rất tốt.

Hai căn nhà cho thuê mang lại cho cặp đôi từ 1.500 đến 1.700 đô la tiền thuê mỗi tháng. Cộng với tiền lương hưu của Adam khoảng 1.500 USD, gia đình cô đủ để trang trải chi phí hàng tháng. Đối với các khoản chi khác, cặp đôi tuân thủ quy tắc 4%, rút ​​một phần nhỏ danh mục đầu tư hàng năm và để phần còn lại tiếp tục phát triển. Họ cũng dành tiền cho các tổ chức từ thiện, tích cực quyên góp cho các tổ chức.

Gia đình Johnsruds cũng dạy con cái họ về tiền bạc và đầu tư ngay từ khi còn nhỏ. “Chúng tôi đang bắt đầu giúp bọn trẻ đầu tư. Mỗi đứa trẻ có một tài khoản riêng của chúng. Một đứa trẻ tám tuổi mong muốn thiết lập một tài khoản TikTok cho tài chính cá nhân, cô ấy đã hỏi tôi vào Giáng sinh năm ngoái “, Johnsrud nói.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-quyet-doi-doi-cua-co-nang-sinh-ra-trong-ngheo-k …

#Bí #quyết #đổi #đời #của #cô #nàng #sinh #trong #nghèo #khó #tuổi #rủng #rỉnh #nghỉ #hưu #sớm