Tổng Hợp

Bí quyết để các cặp đôi “cưới xa” giữ lửa hôn nhân, xa mặt mà chẳng cách lòng | Serumi

Hôn nhân hạnh phúc là mơ ước của mọi cặp đôi nhưng cũng là thử thách khó khăn đối với bất kỳ ai. Đối với những cặp đôi sắp cưới mà phải xa nhau lại càng khó hơn. Làm thế nào để giữ lửa tình yêu khi không thể ở gần nhau?

Một nghiên cứu năm 2017 của Viện nghiên cứu não bộ thống kê Tại Hoa Kỳ, có tới 3,75 triệu cuộc hôn nhân được coi là “dâu xa, dâu bể”. Và làm theo Trung tâm nghiên cứu từ xa Tại Hoa Kỳ, số lượng các cuộc hôn nhân đường dài ngày càng tăng do khoảng cách làm việc và hẹn hò trực tuyến ngày càng tăng.

Yêu xa và kết hôn xa ngày nay không còn là chuyện lạ (Nguồn: Internet).
Yêu xa và kết hôn xa ngày nay không còn là chuyện lạ (Nguồn: Internet).

Vậy điều khó nhất của hôn nhân đường dài là gì? Nó có thể là thiếu cảm giác kết nối với đối tác của bạn trong đời sống hàng ngày, dẫn đến giảm sự gần gũi và có thể làm xói mòn mối quan hệ theo thời gian. Cảm giác hụt ​​hẫng này phải được giải quyết càng sớm càng tốt để duy trì lửa tình của các cặp đôi. Dưới đây là những cách để ngăn cuộc hôn nhân xa cách trở nên nguội lạnh.

1. Dành thời gian cho nhau

Thời gian dành cho nhau là điều cần thiết để các cặp vợ chồng vun đắp sự kết nối với nhau. Trong cuốn sách Bảy nguyên tắc tạo dựng cuộc sống hôn nhân, tác giả John Gottman gợi ý các cặp vợ chồng nên dành 5 giờ mỗi ngày cho nhau, không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì khác. Điều này có thể rất khó khăn cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là khi bắt đầu ly thân.

Gọi video call để kết nối với nhau (Nguồn: Internet).
Gọi video call để kết nối với nhau (Nguồn: Internet).

Những cặp đôi yêu xa cần tận dụng thời gian này, và công nghệ có thể giúp ích rất nhiều. Ví dụ, một cặp đôi có thể “gặp gỡ” trực tuyến hoặc trong thực tế ảo (VR) thường xuyên vào mỗi tối cuối tuần, trò chuyện và tâm sự về những điều họ đã trải qua trong tuần. Điều quan trọng là dù bạn chọn phương pháp nào, bạn cũng không bị phân tâm trong thời gian này.

2. Sử dụng càng nhiều giác quan càng tốt

Khi chúng ta đang yêu, tất cả các giác quan của chúng ta được kích thích mỗi giây phút chúng ta dành cho người ấy. Khi bị tách rời, các giác quan sẽ thiếu đi sự kích thích vốn có để gắn kết với bạn tình. Các cặp đôi kết hôn xa cần phải tìm ra những cách sáng tạo để cảm nhận được sự hiện diện của nhau ngay cả khi họ không thể gặp mặt trực tiếp.

Các cặp đôi có thể gửi cho nhau hình ảnh, tệp âm thanh, gọi đồ ăn hoặc bất cứ thứ gì mà đối phương có thể chạm vào để cảm nhận được sự quan tâm của nhau bất chấp khoảng cách.

3. Viết một lá thư

Viết thư là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm (Nguồn: Internet).
Viết thư là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm (Nguồn: Internet).

Trong các bộ phim tình cảm, những cặp đôi xa cách thường gửi những bức thư tình cho nhau. Nhận được một lá thư qua đường bưu điện có vẻ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với một văn bản hoặc email, và các cặp vợ chồng đã kết hôn cũng có thể sử dụng nó để giữ lửa.

Viết một lá thư cho người hôn phối ở xa có thể thức tỉnh cảm giác một tình yêu không được nhìn thấy trong bất kỳ hình thức giao tiếp nào khác và có thể được mở ra bất cứ lúc nào để nhen nhóm tình cảm thường xuyên ngay cả khi chúng ta không thể nhìn thấy nhau.

4. Xóa với nhau

Như đã đề cập ở trên, một trong những khó khăn lớn nhất trong các cuộc hôn nhân xa là cảm thấy mất kết nối với người bạn đời của mình. Khi không thể biết rõ người đó đang làm gì, ở đâu, với ai, thì cảm giác lo lắng và nghi ngờ là điều đương nhiên.

Các cặp đôi yêu xa thường lo lắng về sự không chung thủy hơn so với hôn nhân truyền thống, vì vậy việc không nói rõ về nhau sẽ làm tăng cảm giác bất an và nguy cơ tan vỡ.

Yêu xa dễ ngờ (Nguồn: Internet).
Yêu xa dễ ngờ (Nguồn: Internet).

Các cặp đôi nên chia sẻ những câu hỏi như họ đã đi đâu, đi cùng ai, tại sao không liên lạc được, … Điều quan trọng cần lưu ý là không phải để xin phép hay bị kiểm soát, mà là để trấn an cảm xúc của người đó và không để nảy sinh nghi ngờ.

Các cặp đôi yêu xa không thể dành nhiều thời gian cho nhau nhưng cũng không nên tự cô lập mình với mọi người xung quanh. Thật vậy, những người lấy chồng xa thường có xu hướng cô lập bản thân và tập trung vào công việc để giảm bớt cảm giác cô đơn.

Điều quan trọng là phải duy trì một cuộc sống xã hội lành mạnh ngay cả khi bạn không thể ở bên cạnh đối tác của mình, nhưng phải đặt ra ranh giới với những người khác để tránh đi quá đà. Cho đối tác của bạn biết bạn đang ở cùng ai và bạn đang làm gì với họ. Ngược lại, những người này cũng phải tôn trọng cuộc hôn nhân của bạn và không tham gia vào các hành vi lừa dối.

5. Gây ngạc nhiên cho nhau

Bất ngờ là gia vị cần có trong bất kỳ mối quan hệ nào, ngay cả trong một cuộc hôn nhân xa. Nhưng tạo bất ngờ cần có sự sáng tạo và lập kế hoạch.

Những món quà bất ngờ sẽ khiến người này rất thích thú (Nguồn: Internet).
Những món quà bất ngờ sẽ khiến người này rất thích thú (Nguồn: Internet).

Điều bất ngờ sẽ cho người ấy thấy rằng bạn vẫn đang nghĩ về họ và bạn đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để khiến họ hài lòng. Không cần phải tốn kém hay phức tạp, một vài hành động hay một món quà nhỏ cũng có thể chứa đựng rất nhiều tình cảm dành cho nhau. Ví dụ, một người chồng có thể gây bất ngờ cho người vợ đang đi công tác bằng cách gọi đồ ngọt cho cô ấy yêu thích nó sẽ được chuyển đến phòng khách sạn vào ngày làm việc. Có nhiều cách để thể hiện tình cảm, miễn là chúng ta thực sự muốn.

Mong các cặp đôi yêu xa, lấy chồng xa sẽ luôn tìm được cách để cùng nhau vun đắp tình yêu và mãi hạnh phúc nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Làm thế nào để duy trì động lực học tập khi học tập và công việc quá bận rộn?
  • 5 ý tưởng giúp sưởi ấm tình yêu khi bạn vắng nhà trong mùa dịch bệnh

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Bí #quyết #để #các #cặp #đôi #cưới #giữ #lửa #hôn #nhân #mặt #mà #chẳng #cách #lòng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..