Bật mí cách làm sườn bò khoai tây nghiền cho bữa tối Valentine lãng mạn | Serumi

Bạn đang phân vân không biết chọn món gì cho bữa tối đặc biệt với rượu vang lấp lánh bên ánh nến trong ngày lễ tình nhân này? Serumi sẽ mang đến cho bạn món sườn bò xé phay siêu hấp dẫn sau đây.

Thành phần dinh dưỡng của Sườn bò nghiền

Gân bò xay không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà nó còn cung cấp cho cơ thể chúng ta một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Do đó, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Gân bò cung cấp nguồn năng lượng dồi dào do chứa một lượng lớn protein. Ngoài ra, bên trong gân bò còn có các loại vitamin như A, B… Nhờ vậy mà gân bò rất tốt cho tim mạch.

gân bò
Gân bò (Nguồn: Internet)

Ngoài gân bò, nguyên liệu chính của món ăn còn có khoai tây. Khoai tây có hàm lượng carbohydrate cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng các hợp chất thực vật có lợi, giúp kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa bệnh tim. Sự kết hợp giữa khoai tây và nạc gân bò sẽ không khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà còn kiểm soát được phần nào lượng chất béo trong cơ thể.

Khoai tây
Khoai tây (Nguồn: Internet)

Thành phần chính của sườn bò trong khoai tây nghiền

Với lượng nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm được hai suất cháo sườn nguyên chất cho 2 người. Bạn có thể tăng giảm nguyên liệu tùy theo số lượng người.

  • 1 dải gân bò khoảng 150 gram – 200 gram
  • 1,5 thìa cà phê muối
  • 0,5 thìa cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 lát khoai tây
  • 0,5 lá hẹ cắt nhỏ
  • 4 thìa cà phê giấm sherry (Bạn có thể đặt giấm sherry tại đây)
  • 0,5 chén dầu ô liu (Bạn có thể đặt mua dầu ô liu tại đây)
  • 1/4 chén rau mùi tây thái nhỏ (khoảng 1/2 bó)
  • 1/4 chén húng quế cắt nhỏ (khoảng 1/2 bó)
  • 1 thìa cà phê vỏ cam bào mịn
  • 0,5 muỗng canh ớt bột, ớt bột (Bạn có thể đặt mua bột ớt paprika tại đây)
Đọc thêm:   Giảm cân giảm mỡ bằng hạt chia từ A đến Z cực đơn giản hiệu quả sau 1 tuần | Tóm tắt các thông tin liên quan đến uống hạt chia giảm cân chuẩn nhất

Dụng cụ cần thiết để nấu món sườn bò xé phay

  • Bếp (Bạn có thể mua chảo tại đây)
  • kẹp thức ăn

Cách làm sườn bò xé phay

Bước 1: Nêm muối và tiêu vào sườn. Đặt bát sườn ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ để sườn ngấm gia vị.

Sườn bò ướp
Gân bò ướp (Nguồn: Internet)

Bước thứ 2: Trong thời gian chờ sườn thấm gia vị, bạn đổ nước vào nồi sao cho khoảng cách giữa đáy nồi và mặt nước khoảng 2,5 cm. Đặt một rổ hấp vào nồi và đun sôi nước.

Đổ nước và rổ hấp
Đổ nước và rổ hấp vào nồi (Nguồn: Internet)

Bước 3: Cho khoai vào nồi, đậy vung và hấp cho đến khi khoai chín (20 phút hoặc hơn).

Cho khoai tây vào nồi
Cho khoai vào nồi (Nguồn: Internet)

Bước 4: Khi khoai đã chín, vớt khoai ra rổ hấp, để nguội. Dùng thìa, đập ngược một bên của củ khoai tây xuống để miếng khoai tây chỉ cao khoảng 2,5cm (phần vỏ sẽ bị tách ra và một số củ khoai tây có thể sẽ bị vỡ, nhưng không sao cả, những miếng khoai tây lại bị vỡ vụn tốt).

Đọc thêm:   60 Hình Xăm Nhỏ Đẹp Nhất Cho Nam Giới ( top mini tattoo for men ) | Tóm tắt những tài liệu về hình xăm nhỏ đẹp nam mới cập nhật
Khoai tây nghiền
Khoai tây nghiền (Nguồn: Internet)

Bước 5: Trong thời gian chờ khoai chín, bạn tiến hành chuẩn bị nước sốt. Cắt nhỏ lá hẹ cho vào bát nhỏ, đổ giấm đã chuẩn bị vào bát. Ngâm ít nhất 10 phút, tốt nhất là 30 phút. Đổ dầu lên bát giấm, sau đó cho rau mùi tây, húng quế, vỏ cam và 1/4 thìa cà phê muối vào, khuấy đều hỗn hợp nước sốt.

Bước 6: Trước bữa ăn khoảng 30 phút, dùng tay giữ chảo cách bếp khoảng 15cm, tiến hành làm nóng chảo. Dùng kẹp để giữ miếng sườn ở đầu chảo cho đến khi chúng nóng và đủ dầu để tráng chảo (không để sườn tiếp xúc với chảo).

Bước 7: Cho sườn vào chảo và chiên, trở mặt 2 phút một lần. Khi sườn bò chuyển sang màu nâu sẫm (sau khi bắt đầu chiên khoảng 12-15 phút), dùng nhiệt kế đo phần dày nhất của gân, để nhiệt độ khoảng 120 độ. Chuyển sườn ra thớt và để nguội trong 10 phút.

Sườn bò chiên
Sườn bò rán (Nguồn: Internet)

Bước 8: Đun nóng chảo đã dùng để phi vàng gân bò, cho khoai tây và ớt bột vào, nêm 3/4 thìa muối còn lại. Nấu trong 10 phút, chỉ lật một lần, cho đến khi khoai có màu vàng nâu và giòn.

Khoai tây nghiền
Khoai tây chiên nghiền (Nguồn: Internet)

Yêu cầu của thành phẩm và cách trang trí gân bò cuộn khoai tây nghiền

Thành phẩm của món gân bò xé phay nên có màu nâu sẫm, khi cắt ra thành từng miếng, phần thịt bên trong vẫn hiếm. Khoai tây phải giòn, có màu vàng nâu nhưng nghiền nhưng không nát, thịt khoai không bị bung ra khỏi chảo khi chiên.

Đọc thêm:   4 chòm sao trời sinh hoạt ngôn, giỏi giao tiếp | Serumi

Dùng một chút nước sốt để trang trí viền đĩa đựng gân bò, nếu không thì dùng ngò gai hoặc hành hoa tỉa để món ăn thêm bắt mắt.

Sườn bò khoai tây nghiền
Sườn bò khoai tây nghiền (Nguồn: Internet)

Cách thưởng thức sườn bò với khoai tây nghiền

Khi bắt đầu bày món ăn ra đĩa, bạn cần cắt gân bò thành từng lát dày khoảng 1 cm rồi xếp khoai tây ra đĩa. Rưới một phần nước sốt lên trên và ăn kèm với rau sống (hoặc luộc) khi chấm nước sốt.

Mẹo làm món sườn bò xé phay

  • Khi mua khoai, bạn nên chọn những củ khoai nhỏ, chắc để khoai không bị nát.
  • Nên sử dụng chảo gang để chiên sườn, chiên khoai để giữ được hương vị tối đa của món ăn. Sườn không nên chiên quá khô, chiên quá kỹ mà thịt còn chảy máu.
Mẹo nấu sườn bò với khoai tây nghiền
Mẹo nấu món Sườn bò nghiền (Nguồn: Internet)

Hi vọng với món sườn bò xé phay mà Serumi vừa giới thiệu sẽ giúp bữa ăn dưới ánh nến lung linh của bạn trở nên hoàn hảo hơn!

Mời các bạn theo dõi để biết thêm các bài viết tương tự trên Serumi để bổ sung thêm một cuốn sách dạy nấu ăn:

  • Học ngay cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt ngon khó cưỡng nhé
  • Hãy lên thực đơn ngay cách làm chả rau củ lạ mà ngon nhé

Hãy tiếp tục ghé thăm Serumi để cập nhật thêm nhiều công thức mới nhé!

#Bật #mí #cách #làm #sườn #bò #khoai #tây #nghiền #cho #bữa #tối #Valentine #lãng #mạn