Bật mí cách làm miến xào bắp cải vừa nhanh vừa ngon | Serumi

Cách làm mì xào bắp cải không chỉ dễ chế biến mà còn có tác dụng chống ngán cực tốt cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ. Hãy cùng Serumi học nhanh cách làm dưới đây để có món ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Đánh giá dinh dưỡng bún bắp cải xào

Bún, còn được gọi là bún, là một loại thực phẩm dạng sợi khô được làm từ bột gạo, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Thông thường, người Việt Nam chúng ta ai cũng thích bún được làm từ bột dong vì nó thường ngon hơn, bông xốp, trong và không bị “căng” khi ăn. Bún riêu giàu chất xơ, không chứa chất béo hay cholesterol nên được xem là món ăn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.

Bún xào bắp cải
Bún xào bắp cải (ảnh Thewoksoflife)

Ngoài ra, nguyên liệu tương tự với nhiều giá trị dinh dưỡng trong công thức này là bắp cải. Bắp cải chứa nhiều sắt nên rất hữu ích trong việc điều trị bệnh thiếu máu ở những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, bắp cải còn là loại rau chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nên có tác dụng chữa viêm khớp, suy nhược hệ thần kinh khá hiệu quả…

Đọc thêm:   Người bị gãy xương nên ăn gì để mau lành vết thương? - PLO | Tóm tắt những nội dung liên quan cách làm vết thương mau khô đầy đủ nhất

Với những giá trị dinh dưỡng có trong nguyên liệu làm bún xào bắp cải đã được liệt kê ở trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay! Đừng bắt đầu thực hiện nó ngay lập tức!

Nguyên liệu cần có để làm món bún xào bắp cải

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm 2 phần ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, gia giảm các nguyên liệu, gia vị để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

  • 200 gram bún
  • 200 gram bắp cải
  • 30ml nước tương
  • 3ml giấm đen
  • 3g hạt tiêu đen xay
  • 5ml dầu mè
  • 5g đường
  • 1/2 cốc nước
  • 45ml dầu ăn
  • 5 miếng gừng
  • 4 tép tỏi, thái nhỏ
  • 4 quả ớt đỏ
  • 50 gram hành lá

Dụng cụ làm bún xào bắp cải

  • thớt sạch
  • Con dao bén
  • Chảo chống dính
  • bát sạch

Cách nấu bún xào bắp cải

Bước 1: Rửa sạch bắp cải, dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ. Hành lá, ớt, tỏi và gừng cũng băm nhỏ. Ngâm miến vào tô nước lạnh khoảng 5 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo.

Đọc thêm:   Thử Thách Lớn Khôn |Tập 12 Full: Biệt đội mẹ và bé liệu có hoàn thành nhiệm vụ giải cứu Hoàng Tử Bố? | Tóm tắt các nội dung liên quan bị rạn da màu đỏ chuẩn nhất
Thành phần
Các nguyên liệu được cắt nhỏ (ảnh Thewoksoflife)

Bước thứ 2: Chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp nước tương, giấm đen, tiêu đen xay, dầu mè, đường và nước trong một cái bát nhỏ. Đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa, cho gừng và tỏi vào xào cho thơm.

tỏi và gừng
Tỏi và gừng xào (ảnh Thewoksoflife)

Bước 3: Tăng lửa, cho bắp cải vào xào khoảng 2 phút cho đến khi mềm.

cải bắp
Bắp cải xào (ảnh Thewoksoflife)

Bước 4: Tiếp theo cho ớt sừng vào đảo cùng.

Bắp cải và ớt
Chile đã thêm (ảnh Thewoksoflife)

Bước 5: Cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 và bún vào đảo đều khoảng 5 phút để bún thấm gia vị thì tắt bếp.

các thành phần được xào cùng nhau
Ăn xong món (ảnh Thewoksoflife)

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí món bún xào bắp cải

Sau khi hoàn thành món bún xào bắp cải sẽ có hương vị đậm đà từ nước chấm quyện vào từng sợi bún. Thêm vào đó, mùi thơm đặc trưng của tỏi, gừng và vị tươi của bắp cải tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Trang trí món bún xào bắp cải cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ việc bày ra đĩa sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

sản phẩm cuối cùng
Thành phẩm (ảnh Thewoksoflife)

Cách ăn mì xào bắp cải

Món miến xào bắp cải rất tuyệt cho những ai đang có ý định giảm cân hoặc rất tốt cho những ngày bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn no nê. Khi bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đọc thêm:   Cách làm SIRO TRỊ HO từ quả quất, mật ong, đường phèn, gừng đơn giản, an toàn và hiệu quả#CookingDT | Bao quát những tài liệu nói về tắc mật ong chi tiết nhất

Nếu là người không thích ăn cay, bạn có thể giảm lượng ớt trong công thức này.

Một số lưu ý khi làm món bún xào bắp cải

  • Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn loại bún phù hợp.
  • Khi chọn bắp cải, bạn nên chọn bắp cải có màu xanh đậm, đầu dày, cầm nặng tay sẽ ngon hơn rất nhiều.

Với cách làm bắp cải xào miến mà Serumi gợi ý, chắc chắn gia đình bạn sẽ mê tít cho mà xem.

Trong bài viết này, Serumi sử dụng công thức và hình ảnh từ trang web The Woks of Life.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn từ bắp cải để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết: Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Bật #mí #cách #làm #miến #xào #bắp #cải #vừa #nhanh #vừa #ngon