Tổng Hợp

Bật mí cách làm bánh mì nhân phô mai chiên giòn, tan chảy thơm ngon | Serumi

Bánh mì phô mai chiên giòn rất dễ làm và không cần quá nhiều nguyên liệu. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Hãy cùng Serumi trổ tài nấu nướng để làm món ăn này cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.

Lý do vì sao bánh mì phô mai lại khiến tín đồ ăn uống dậy sóng

Có rất nhiều món ăn ngon dựa trên những lát bánh mì hoặc sandwich. Trong đó, món bánh mì phô mai chiên được rất nhiều người yêu thích. Nguyên nhân là do thời gian chế biến nhanh, không tốn quá nhiều nguyên liệu.

Bánh mì giòn phô mai được nhiều người yêu thích (Nguồn: Internet)
Bánh mì giòn phô mai được nhiều người yêu thích (Nguồn: Internet)

Thêm vào đó, vị béo ngọt của phô mai sẽ làm tan chảy nhiều tín đồ sành ăn. Món này có thể dùng làm món ăn chơi hoặc ăn sáng. Do đó, bạn nên thử làm món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu và cách làm bánh mì giòn phô mai

Nguyên liệu để làm bánh mì phô mai bao gồm:

  • Khoai tây: 200 gram
  • Lát bánh mì
  • Phô mai mozzarella (bạn có thể mua pho mát ở đây)
  • Trứng
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm bánh mì phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi khoai tây đã được rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho nước vào chảo và nấu cho đến khi khoai tây chín mềm. Sau khi mềm, nghiền khoai tây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Nguồn: Internet)
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Đối với bánh mì sandwich, bạn tỉa bớt viền để cuộn bánh dễ hơn. Phần rìa bánh mì bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và ngào với bơ và đường cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng phần rìa bánh mì này để nướng và ăn kèm với salad rau củ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp để dán mí mắt

Sau đó bạn trộn bột để làm keo dán mí, có thể dùng bột bắp, bột sắn dây hoặc bột năng. Trộn 3 thìa bột ngô với 1 thìa nước. Khi khuấy đều, bạn thấy bột thành hỗn hợp sền sệt và tan đều.

Sau khi cắt xong các lát bánh mì, bạn dùng cán lăn để cuộn bánh mì lại. Sau đó bạn cho khoai tây đã nghiền vào giữa bánh, các cánh đều nhau. Cuối cùng, bạn cho phô mai vào giữa. Bước tiếp theo, bạn gập đôi bánh lại theo đường chéo hình tam giác rồi dùng bột áo dính các nắp bánh rán lại.

Bước 3: Chiên bánh mì

Bạn bật bếp và cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng. Trong thời gian chờ dầu nóng, bạn đập 2 quả trứng đã chuẩn bị và phết vụn bánh mì để tráng bánh. Đầu tiên bạn nhúng bánh qua trứng, sau đó phủ vụn bánh mì lên mặt bánh. Bạn có thể để nguyên vụn bánh mì hoặc xay nhuyễn.

Những lát bánh mì được chế biến thành nhiều món ăn ngon (Nguồn: Internet)
Những lát bánh mì được biến thành nhiều món ngon (Nguồn: Internet)

Khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt để bánh chín vàng đều. Khi bánh đã chín và có màu đẹp, bạn vớt bánh ra để thấm bớt dầu và thưởng thức khi bánh còn ấm.

Kết thúc và thưởng thức món bánh mì phô mai chiên

Bánh mì phô mai chiên giòn tốt nhất nên dùng khi còn ấm. Bạn có thể ăn kèm món này với sốt mayonnaise hoặc tương ớt. Món này có thể ăn khai vị hoặc ăn trưa đều ngon.

Không chỉ chiên trong dầu nóng mà bạn có thể chiên bánh trong nồi chiên không khí. Điều này sẽ giảm thiểu lượng chất béo trong bánh mà vẫn giữ được độ giòn, vàng tự nhiên.

Mời các bạn tham khảo cách làm bánh bông lan chi tiết qua video dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Cách làm 3 món ăn vặt siêu ngon bằng bánh tráng
  • Văn hóa ẩm thực của hàng tỷ người qua những món mì Trung Quốc nổi tiếng “đại thiếu gia”

Hy vọng những thông tin cùng với công thức làm Bánh mì Giòn Phô Mai trên đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn những lần đầu tiên làm. Đồng thời khám phá những món ăn mới và công thức nấu ăn hấp dẫn trên Serumi. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

#Bật #mí #cách #làm #bánh #mì #nhân #phô #mai #chiên #giòn #tan #chảy #thơm #ngon

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..