Bật mí 6 nơi có nhiều vi khuẩn trong nhà mà bạn nên cực kỳ cẩn trọng! | Serumi

Nhà là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Nhưng bạn có nghĩ rằng dù bạn có vệ sinh thường xuyên đến đâu thì vi khuẩn vẫn sẽ tồn tại? Đặc biệt là 8 địa điểm sau đây. Hãy cùng Serumi tìm hiểu 8 nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà sau đây nhé!

1. Thảm trải sàn

Nhiều gia đình thường mua thảm trải sàn không chỉ trước nhà vệ sinh, trước cửa nhà mà ngay cả khu vực bếp. Tuy nhiên, bạn định giặt chúng bao nhiêu lần một tuần? Thông thường, quần áo chúng ta vẫn có thể giặt hàng ngày nhưng ít ai quan tâm đến việc phải giặt đế trong tuần mấy lần.

Thảm trải sàn chứa nhiều vi khuẩn (Nguồn: Internet).
Thảm trải sàn chứa nhiều vi khuẩn (Nguồn: Internet).

Khi bạn không vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên, vi khuẩn sinh sôi và tích tụ ngày càng nhiều trên tấm thảm trải sàn nhà bạn rồi bám chặt vào đó, vô tình bạn tiếp xúc với vi khuẩn có hại hàng ngày.

2. Máy rửa bát

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên đúng không? Máy rửa bát là vật dụng có rất nhiều vi khuẩn trong nhà. Sau mỗi lần giặt, chúng ta thường vắt sạch bọt biển và để sang một bên. Chúng ta không giặt chúng hoàn toàn sau khi sử dụng nên ngày càng có nhiều vi khuẩn sinh ra.

Đọc thêm:   tác dụng của nước ép Tinh chất cần tây | Tổng hợp những thông tin nói về tác dụng cần tây chi tiết nhất
Thay xà phòng rửa bát thường xuyên để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn (Nguồn: Internet).
Thay xà phòng rửa bát thường xuyên để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, miếng lót bát đĩa thường được các gia đình sử dụng lâu năm và thường sử dụng nhiều lần trong ngày. Do đó, bắt đầu từ hôm nay, bạn nên thay đổi thói quen xấu này. Thay đổi xà phòng rửa bát của bạn mỗi tuần để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn!

3. Chậu rửa

Nói đến miếng lót bát đĩa thì không thể không nhắc đến chậu rửa bát. Hàng ngày, nơi đây ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể loại bỏ ngay được. Bạn rửa đồ ăn sống ở đây, rửa bát đĩa bẩn ở đây và tất nhiên là đồ ăn thừa, như vậy vi khuẩn sẽ càng có cơ hội xâm nhập.

Chậu rửa bát chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho gia đình (Nguồn: Internet).

Chậu rửa bát chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho gia đình (Nguồn: Internet) Bộ lọc thùng rác là nơi dễ tích tụ vi khuẩn nhất. Vì vậy, bạn hãy vệ sinh lưới lọc rác và sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bồn rửa mặt hàng ngày để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Đọc thêm:   Cách bổ sung can xi khoa học, có lợi cho sức khỏe | Tổng hợp các thông tin liên quan đến thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chuẩn nhất

4. Thớt

Một nơi khác có nhiều vi khuẩn trong nhà mà bạn thường bỏ qua đó chính là chiếc thớt nhỏ xinh trong bếp. Thớt được nhiều gia đình sử dụng nhưng dưới đáy vẫn ẩn chứa nhiều vi khuẩn.

Thớt chứa nhiều vi khuẩn ngay cả khi bạn rửa chúng thường xuyên (Nguồn: Internet).
Thớt chứa nhiều vi khuẩn ngay cả khi bạn rửa chúng thường xuyên (Nguồn: Internet).

Nguyên nhân là do nếu bạn thường xuyên dùng thớt để thái thịt sống và thịt chín, vi khuẩn còn sót lại trong thịt sống sẽ lưu lại trên thớt. Ngày qua ngày, chúng cũng sẽ sinh sôi nảy nở và là mầm mống của điều ác Sức khỏe Cho gia đình bạn.

5. Hũ gia vị

Những lọ đựng gia vị hàng ngày các mẹ không thường xuyên rửa sạch sẽ như lọ đựng đường, muối. Chỉ đến khi chúng cạn kiệt chúng ta mới tiến hành giặt, hoặc một số gia đình tiếp tục đổ thêm mà không giặt. Điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi.

Thường xuyên rửa nắp lọ gia vị của bạn (Nguồn: Internet).
Thường xuyên rửa nắp lọ gia vị của bạn (Nguồn: Internet).

Vì hàng ngày bạn sẽ sử dụng những lọ đựng gia vị với những loại gia vị khác nhau nên sẽ vô tình khiến vi khuẩn từ tay bạn truyền qua nắp lọ và tích tụ dần dần.

6. Điện thoại di động

Sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến cuộc gọi trong danh sách 6 nơi có nhiều vi khuẩn trong nhà bạn. Điện thoại di động là vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chẳng mấy ai bận tâm đến việc vệ sinh chúng thường xuyên nếu chúng không bị ố vàng.

Đọc thêm:   Cách sử dụng máy đo đường huyết Accu-Chek Instant (Liên lạc: 0933443680) Sức khỏe 60s | Khái quát những tài liệu nói về may thu duong huyet tai nha chính xác nhất
Điện thoại di động luôn chứa đầy vi khuẩn nhưng lại ít người vệ sinh hàng ngày (Nguồn: Internet).
Điện thoại di động luôn chứa đầy vi khuẩn nhưng lại ít người vệ sinh hàng ngày (Nguồn: Internet).

Vi khuẩn trên điện thoại tích tụ hàng ngày, sau đó tích tụ trên tay bạn và gây hại cho sức khỏe. Ngày nay, giới trẻ nói chung thường mang theo điện thoại để sử dụng trong nhà vệ sinh, điều này làm gia tăng lượng vi khuẩn. Hãy tưởng tượng bàn tay của bạn có hàng trăm con vi khuẩn, sau đó bạn dùng điện thoại để nghe gọi thì trên da của bạn cũng có hàng trăm con vi khuẩn. Vì vậy, hãy nhớ vệ sinh điện thoại thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

Mời Bạn đọc Thêm các mục liên quan sau:

  • Tại sao bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh?
  • 5 thói quen hàng ngày tưởng chừng có thể làm sạch cơ thể nhưng thực chất lại không hợp vệ sinh!

Hy vọng bài viết mới nhất mà Serumi mang đến đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chúng ta cùng nhau sống khỏe mạnh nhé!

#Bật #mí #nơi #có #nhiều #khuẩn #trong #nhà #mà #bạn #nên #cực #kỳ #cẩn #trọng