Bánh gạo lứt bao nhiêu calo? 2 cách làm bánh gạo lứt giảm cân | Serumi





Gạo lứt vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp giảm cân. Ngoài nấu cơm, gạo lứt còn được chế biến thành nhiều món ăn khác như làm bánh, cốm gạo lứt, bún gạo lứt. Bánh gạo lứt giảm cân là gì? Chế tạo giảm cân bằng bánh gạo lứt Làm sao? ‘Hay cái gì ? Bazaar Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin với bạn.

Bánh gạo lứt bao nhiêu calo để giảm cân?

Bánh gạo lứt bao nhiêu calo để giảm cân?

Bánh gạo lứt có thành phần chính là gạo lứt. Bánh gạo lứt rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho việc giảm cân.

1 bánh gạo lứt 9 g chứa khoảng:

• Lượng calo: 35
• Chất xơ: 0,4g
• Carbohydrate: 7,3g
• Chất đạm: 0,7g
• Niacin (một loại vitamin B): 4% DV (Giá trị hàng ngày được khuyến nghị)

Do đó, bánh gạo lứt giảm cân chứa ít calo hơn nhiều loại bánh kẹo thông thường khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc ăn gạo lứt là gì? 12 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI

Bánh gạo lứt có làm bạn giảm cân không?

Bánh gạo

Ảnh: Organic Village

Ăn bánh gạo lứt có béo không? Dưới đây là một số công dụng của bánh gạo lứt dành cho người ăn kiêng.

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ: Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường. Ăn bánh gạo lứt sẽ giúp bạn no lâu từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết: Lớp cám gạo lứt bên ngoài chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, gạo lứt chứa rất ít chất đạm và chất béo. Bánh gạo lứt giảm cân cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không gây thừa cân béo phì.

Hỗ trợ chuyển hóa chất béo: Bánh gạo lứt chứa axit alpha-lipoic, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate. Quá trình này sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Đọc thêm:   Tập thể dục xong nên ăn uống gì để giảm cân? | Serumi

Nhiều người lo lắng khi ăn kiêng cơ thể giảm cân nhanh nên da dễ nhăn, chảy xệ. Nếu bổ sung bánh gạo lứt vào thực đơn giảm cân của mình, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Thành phần axit GABA của gạo lứt giúp làm mịn, sáng và mờ nếp nhăn.

>>> Tìm hiểu thêm: 4 CÁCH GIẢM CÂN VỚI GẠO LỨT VÀ THỰC ĐƠN GIẢM CÂN 1 TUẦN

Bánh Gạo Lứt Huyết Rồng Có Giảm Cân Không?

Bánh gạo

Gạo lứt được tạo thành từ chất xơ cám, mầm gạo và nội nhũ giàu carbohydrate. Hạt gạo lứt chỉ được đập nhẹ, bỏ vỏ và giữ lại lớp màng. Lớp màng này có màu nâu đỏ, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Gạo lứt huyết rồng là tên một loại gạo truyền thống, thường được trồng ở những vùng ngập sâu. Hạt gạo huyết rồng to hơn gạo thường, khi nấu cơm có mùi thơm, càng nhai càng ngọt và nhiều dầu.

Bánh gạo lứt giúp giảm cân vì gạo lứt chứa nhiều chất xơ và rất ít đường. Trong khi đó, Bánh Gạo Lứt Huyết Rồng có chỉ số đường huyết cao. Theo trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, chỉ số đường huyết của gạo huyết rồng là 75,1%, thuộc nhóm thực phẩm có đường huyết cao.

Bánh Gạo Lứt Huyết Rồng hay Bánh Gạo Lứt Huyết Rồng thích hợp cho phụ nữ đang cho con bú, trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng.

>>> Tìm hiểu thêm: 8 công thức để giảm cân bằng trà gạo lứt

cách làm bánh gạo lứt giảm cân

Gạo lứt thường được dùng để làm các loại bánh như bánh bao, bánh chưng, bánh khảo, bánh tráng lứt giảm cân. Dưới đây là công thức làm bánh bao và bánh gạo lứt giảm cân.

1. Cách làm cơm nắm gạo lứt giảm cân

cách làm cơm nắm gạo lứt để giảm cân

Ảnh: Khỏe CHANG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• Bột gạo lứt: 500 g
• 1 gói men khô
• Sữa tươi không đường: 250 ml
• Trứng gà: 4 quả trứng
• Thịt lợn nạc hoặc băm: 200 g
• Mộc nhĩ: 3 tai
• Hành tây: 1 củ nhỏ
• Đường: 100g
• Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, cơm rượu.

Cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

• Trứng luộc chín, cắt làm tư.

• Hành tây bóc vỏ cắt hạt lựu.

• Nấm mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch rồi băm hoặc băm nhỏ.

• Cho thịt xay, mộc nhĩ, hành tây, chút rượu gạo, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, tiêu vào tô lớn trộn đều.

Bước 2: Ủ bột

• Cho sữa tươi không đường vào nồi, đun đến nhiệt độ khoảng 50oC rồi cho gói men vào, khuấy đều.

• Rây bột gạo lứt qua rây cho bột mịn. Lấy 1 bát bột nhỏ rây mịn để làm áo bột. Phần bột còn lại cho vào tô lớn, thêm một chút đường và muối vào trộn đều.

• Từ từ đổ hỗn hợp sữa tươi và men nở vào âu bột gạo lứt. Dùng tay nhào bột khoảng 10 phút, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào, tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn.

• Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột từ 1 đến 2 giờ để bột nở lên.

bánh bao gạo lứt

Bước 3: Hấp bánh

• Trải bát bột riêng ra bàn sạch để bánh không bị dính vào bàn.

• Khi bột đã nở gấp đôi, nhào bột một lần nữa và chia thành các phần bằng nhau, chỉ cho một chiếc bánh bao.

• Đặt từng phần bột đã chia ra bàn, dùng cán lăn để gói bánh lại.

• Cho trứng gà hình quả cau và phần nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa miếng bột, nắm chặt miệng bánh.

• Có thể dùng dụng cụ làm bánh bao để bánh đẹp hơn.

• Sau khi nặn xong, bạn để bánh nghỉ thêm 30 phút để bánh phồng lên.

• Đặt bánh lên khay và hấp 20-25 phút cho đến khi bánh chín.

Kết quả giảm cân của Brown Rice Balls:

• Vỏ bánh mềm, ẩm và thơm mùi sữa.

• Nhân bánh có vị hài hòa, vừa miệng.

>>> Tìm hiểu thêm: 8 CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT ĐỂ GIẢM CÂN

2. Cách làm bánh gạo lứt giảm cân

cách làm bánh gạo lứt giảm cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• Ức gà: 60g
• Gạo lứt: 100 g
• Đậu xanh cả vỏ: 60 g
• Lá dong gói bánh chưng
• Gia vị: muối, bột canh, tiêu

Cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Gạo lứt ngâm qua đêm với nước âm ấm và 1/3 thìa muối.

• Ngâm đậu xanh khoảng 1-2 tiếng, sau đó hấp 20 phút cho chín.

• Trộn phần đậu xanh đã hấp chín với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp này vào chảo cho đến khi đậu thấm gia vị.

• Ức gà rửa sạch, thái miếng dài khoảng 1 inch.

• Ướp ức gà với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu.

Bước 2: Chuẩn bị bánh chưng

• Dùng khăn sạch lau lá.

• Xếp nhân vào các tấm lá dong theo thứ tự: 1 lớp gạo lứt, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp ức gà, 1 lớp đậu xanh và 1 lớp gạo lứt.

• Cẩn thận gói lá và buộc chặt chúng bằng dây thừng.

Bước 3: Nấu bánh chưng.

• Đun sôi nước, cho bánh vào luộc khoảng 10-12 tiếng hoặc qua đêm.

• Sau khi luộc chín, lấy bánh ra, dùng khăn khô lau sạch rồi để bánh nguội.

Thành phẩm bánh gạo lứt giảm cân

• Bánh chưng thơm mùi lá dong, hạt gạo lứt bùi bùi. Khi cắt bánh, từng lớp nhân đan xen vào nhau rất bắt mắt. Bánh có vị đậm đà của thịt gà, vị béo ngậy của gạo lứt, vị mặn của nhân đậu xanh.

>>> Tìm hiểu thêm: 6 cách làm sữa gạo lứt giảm cân

Cách ăn bánh gạo lứt để giảm cân hiệu quả

Bánh gạo và rau

Ảnh: Ăn nhiều

Khi thêm bánh gạo lứt vào thực đơn giảm cân, bạn cần lưu ý một số điều sau:

• Bạn phải nhai kỹ bánh gạo lứt và ăn chậm. Nhai kỹ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế ăn quá nhiều và giảm áp lực cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

• Bạn không nên chỉ ăn bánh gạo lứt để giảm cân. Điều này dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể thiếu chất. Bạn cần cân đối các nhóm chất sao cho phù hợp với lượng dinh dưỡng tối thiểu cần thiết trong 1 ngày.

• Ngoài thực đơn ăn kiêng thì chế độ luyện tập và sinh hoạt cũng góp phần quan trọng trong việc giảm cân. Chương trình sinh hoạt khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

bánh gạo lứt giảm cân Nhiều chất xơ, ít calo và chất béo. Đừng quên bổ sung món bánh này vào thực đơn giảm béo của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: UỐNG NƯỚC GẠO LỨT ĐỂ GIẢM CÂN?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Bánh #gạo #lứt #bao #nhiêu #calo #cách #làm #bánh #gạo #lứt #giảm #cân