Tổng Hợp

Bánh cam lúc lắc và công thức thực hiện thành công | Serumi

Có rất nhiều loại bánh dân gian và mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có một loại bánh rất đặc biệt và dễ làm đó chính là bánh bông lan cam. Đúng như tên gọi, món ăn này có lớp vỏ màu vàng cam rất đáng yêu. Nội thất mềm, khi cầm nhẹ có thể nghe thấy tiếng rung lắc. Hãy cùng Serumi chế biến ngay món ăn này nhé.

Ý nghĩa của cái tên bánh cam

Bánh cam từ lâu đã trở thành món bánh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi. Cái tên bánh cam bắt nguồn từ hình dạng giống quả cam của bánh. Bên ngoài bánh có độ dai và hương vị thơm ngon riêng.

Nhân bánh bên trong thường nhân đậu xanh, đậu đỏ để mang lại vị ngọt tự nhiên. Khi ăn chiếc bánh cam vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, mềm bên ngoài và vị ngọt dịu của bánh bên trong.

Nguyên liệu và cách làm món cam lắc

Phần thân tàu

  • Bột nếp Thái: 400 gam
  • Bột gạo: 100 gam
  • Mứt: 100 gam
  • Đường phố: 130 gam
  • Bột vani: thìa
  • Vừng trắng hoặc đen: 50 gam

Hệ số nhân

  • Đậu đỏ: 300 gam
  • Đường: 200 gam

Cách làm bánh cam giòn

Bước 1: Làm bánh

Đậu tây sau khi mua về bạn ngâm với nước cho mềm từ 4 đến 8 tiếng. Tiếp theo, đun nhỏ lửa cho đậu mềm và bắt đầu nhuyễn. Trong khi xay các loại ngũ cốc, thêm 200 gram đường cát vào hỗn hợp.

Bước 1: Thực hiện điền (Nguồn: Internet)
Bước 1: Thực hiện điền (Nguồn: Internet)

Sau khi xay đậu xong, bạn sẽ cho qua rây lọc để loại bỏ phần vỏ đậu. Sau đó bạn bắc chảo và sên cho đến khi hỗn hợp đậu kết dính. Khi khoai lang đã chín, hãy gọt vỏ và bào sợi.

Sau đó bạn cho 350 ml nước sôi vào bát khuấy đều cùng 50 gam đường cát cho tan. Khi đường đã tan, bạn cho 400 gam bột nếp, 100 gam bột gạo tẻ và khoai lang đã xay nhuyễn vào.

Bước 2: Tạo hình bánh cam lắc

Khi bột đã mịn, bạn chia thành các phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn tạo hình dẹt xung quanh vỏ bánh rồi cho nhân đậu đỏ vào. Tương tự như vậy, bạn sẽ hoàn thành phần nhân cũng như phần vỏ bánh.

Bước 2: Tạo hình bánh cam lắc (Nguồn: Internet)
Bước 2: Tạo hình bánh cam lắc (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chiên bánh cam

Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi dầu bắt đầu nóng thì bạn cho chả vào chiên. Chú ý lật đều cả hai mặt bánh cho đến khi bánh chín vàng đều.

Bạn không nên thả bánh cam vào chảo khi dầu đang sôi, vì khi dầu nóng ở nhiệt độ cao, bánh sẽ không phồng lên được.

Những lưu ý khi chế biến món bánh cam

Món cam lắc rất dễ chế biến, thời gian chế biến không quá lâu. Tuy nhiên, để bánh cam được giòn và phồng rộp, bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

Bánh cam khá dễ làm (Nguồn: Internet)
Bánh cam khá dễ làm (Nguồn: Internet)
  • Trong quá trình sên đậu đỏ, bạn chú ý cho lượng đường theo khẩu vị của mình. Ngoài ra, nên sên ở lửa nhỏ để nhân dẻo và thơm hơn.
  • Trong quá trình chiên bánh nên để lửa nhỏ, dầu vừa nóng. Dầu không được quá nóng sẽ không làm chín bánh và giảm độ giòn.
  • Bạn có thể dùng mè trắng hoặc mè đen để tráng lớp bột bên ngoài. Đồng thời, bạn cũng cần rây đậu để bánh thơm ngon hơn.

Mời các bạn xem thêm chi tiết cách làm bánh quế nhân cam qua kênh YouTube Bếp Cỏ Minh dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Bật mí cách làm bánh mì phô mai tan chảy giòn ngon
  • Hãy trổ tài với cách làm bánh bao chiên giòn dễ làm tại nhà

Hy vọng công thức làm bánh bông lan giòn cam với topping bông lan trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này nhé. Để cập nhật những công thức nấu ăn hay và hữu ích khác. Đừng quên theo dõi những bài viết mới trong chuyên mục Ẩm thực của Serumi.

#Bánh #cam #lúc #lắc #và #công #thức #thực #hiện #thành #công

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..