Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình? | Serumi

Xem lại mục tiêu sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn nên tiết kiệm từ tiền lương của mình. Đặt mục tiêu là chìa khóa để tìm ra số tiền bạn cần tiết kiệm.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tiết kiệm tiền nhưng lại băn khoăn, “Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình?” Có lẽ tỷ lệ tiết kiệm 10% thu nhập đã quá quen thuộc với nhiều người, được coi là quy luật chung, nhưng liệu đó có phải là con số đúng và đủ đối với tất cả mọi người?

Đọc thêm:   Video tạo động lực - phim ngắn đạt giải Oscar | Tất tần tật các nội dung nói về phim tạo động lực đúng nhất

Tất nhiên, tiết kiệm dù chỉ một chút luôn tốt hơn là không tiết kiệm gì. Điều quan trọng là chúng tôi đang cố gắng tìm ra số tiền chúng tôi nên tiết kiệm từ tiền lương của mình.

Đọc thêm:   Zumba là gì? | Lý do mọi người không tập thể dục part 2 | Tóm tắt những tài liệu nói về zumba là gì mới cập nhật

Và cho dù quyết định của bạn là gì, hãy nhớ rằng hàng năm tất cả chúng ta cần phải xem xét lại các mục tiêu tiết kiệm của mình và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết. Xem lại mục tiêu sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn nên tiết kiệm từ tiền lương của mình. Đặt mục tiêu là chìa khóa để tìm ra số tiền bạn cần tiết kiệm.

Đọc thêm:   Nguyên nhân khiến bắp chân to ra dù nàng không hề tăng cân | Tổng hợp những nội dung liên quan bắp chân to đúng nhất

Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu? Một con số cụ thể hoặc tỷ lệ phần trăm?


Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình?  - Ngày thứ nhất

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình?  - 2

Khi nói đến tiết kiệm, nó không phải là một con số phù hợp với tất cả. Một lần nữa bạn cần nhớ rằng, nó phụ thuộc vào mục tiêu tài chính của bạn.

Một số người chọn tiết kiệm một số tiền nhất định trong khi những người khác chọn tiết kiệm một phần trăm lương của họ. Ví dụ, với phương pháp lập ngân sách 50-30-20, bạn sẽ để lại 20% thu nhập của mình để trả nợ và tiết kiệm. Điều này có nghĩa là nếu bạn kiếm được 500 đô la mỗi tuần, bạn sẽ tiết kiệm được 100 đô la cho mỗi lần trả lương.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, việc tiết kiệm một số tiền cụ thể có thể giúp bạn dễ dàng hơn.

Ví dụ: Giả sử bạn muốn tiết kiệm 10.000 đô la trong 1 năm và chu kỳ trả lương của bạn là 2 tuần một lần. Bạn sẽ cần tiết kiệm một số tiền cụ thể là $ 384,62 trong mỗi lần trả lương.

Điều quan trọng ở đây là chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn, đơn giản và có thể duy trì lâu dài.

Tôi nên chia tiền lương của mình vào khoản tiết kiệm nào?

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình?  - 3

Bây giờ bạn biết cách tìm ra số tiền bạn nên tiết kiệm từ mỗi lần trả lương. Nhưng sau đó bạn có thể tự hỏi, “Tôi nên phân bổ chúng như thế nào?”

Điều quan trọng là phải tách các khoản tiết kiệm của bạn thành các khoản khác nhau để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng cho từng mục tiêu tiết kiệm của mình.

Ví dụ: Nếu bạn đang tiết kiệm 100 đô la cho mỗi phiếu lương, hãy chia chúng thêm vào khoản tiết kiệm của bạn. Đó có thể là $ 20 cho mỗi danh mục hoặc một tỷ lệ khác tùy thuộc vào khoản tiết kiệm mà bạn đang ưu tiên.

Dưới đây là các loại tiết kiệm chính mà bạn nên phân bổ vào tiền lương của mình:

1. Tiết kiệm khẩn cấp

Khoản tiết kiệm khẩn cấp của bạn nên được giữ trong một tài khoản riêng, trong trường hợp xảy ra tình huống ngoài kế hoạch, bạn có thể truy cập nhanh chóng.

Vậy bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình cho quỹ khẩn cấp này? Nếu bạn chưa có bất kỳ khoản tiết kiệm khẩn cấp nào, mục tiêu ban đầu của bạn là tiết kiệm 1.000 đô la đầu tiên.

Giả sử bạn muốn đạt được mục tiêu này trong 3 tháng và bạn nhận được lương hàng tuần. Điều này có nghĩa là bạn cần phân bổ quỹ khẩn cấp $ 333,33 một tháng, tương đương với khoảng $ 83,33 một tuần. Khi các khoản nợ của bạn (nếu có) được giải quyết, số tiền lý tưởng để tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp nên bằng 3 đến 6 tháng chi phí sinh hoạt cơ bản của bạn.

Có một quỹ khẩn cấp sẽ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt khi mất việc hoặc phát sinh những khoản phát sinh bất ngờ khác thay vì vội vàng quẹt thẻ tín dụng và rơi vào vòng xoáy nợ nần. Khi bạn vượt qua được điều này, bạn có thể lập kế hoạch để bổ sung khoản tiết kiệm khẩn cấp của mình.

2. Tiết kiệm tiền trong ngắn hạn

Một cách khác để giúp bạn quyết định số tiền bạn nên tiết kiệm từ tiền lương của mình là tìm các mục tiêu ngắn hạn. Khoản tiết kiệm ngắn hạn của bạn nên dành cho những việc như lập kế hoạch đám cưới, tiết kiệm cho kỳ nghỉ, tiết kiệm quà Giáng sinh, v.v.

Về cơ bản, đây là số tiền bạn cần trong vòng dưới 5 năm. Bạn có thể giữ chúng dưới dạng tiền mặt hoặc không tiền mặt. Việc lựa chọn nơi cất giữ quỹ khẩn cấp và khoản tiết kiệm ngắn hạn là tùy thuộc vào bạn, nhưng lời khuyên chung là hãy đặt nó ở nơi bạn không thể dễ dàng nhìn thấy và rút ra để tránh bị cám dỗ cắt giảm chi tiêu.

3. Tiết kiệm hưu trí

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu từ tiền lương của mình?  - 4

Tiết kiệm hưu trí là khoản tiết kiệm dài hạn nhằm trang trải cho những năm nghỉ hưu của bạn. Để quyết định bạn nên phân bổ bao nhiêu tiền cho hạng mục này, hãy lập kế hoạch cho lối sống mà bạn muốn có trong những ngày nghỉ hưu.

Điều quan trọng là bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng nhanh đến đích, đạt được mục tiêu. Sự kiên trì và tính lãi kép sẽ giúp bạn xây dựng tài khoản hưu trí nhanh hơn nhiều.

4. Các khoản đầu tư khác

Xem xét các khoản đầu tư khác khi bạn quyết định số tiền bạn nên tiết kiệm từ mỗi lần nhận lương. Ngoài khoản tiết kiệm hưu trí của bạn, các loại đầu tư khác cần xem xét bao gồm thị trường chứng khoán, bất động sản hoặc kinh doanh nhỏ …

Có nhiều khoản đầu tư là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn làm kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Đầu tư sẽ giúp bạn xây dựng sự giàu có nhanh hơn, vì vậy hãy cố gắng tiết kiệm để có nhiều cơ hội đầu tư hơn.

5. Tiết kiệm cho vui

Cuộc sống không thể là công việc mà không có niềm vui. Những người tiết kiệm thông minh vẫn sẽ có thời gian vui vẻ với việc chi tiêu từ ngân sách của họ. Các kế hoạch như du lịch, mua sắm và các khoản tiết kiệm khác sẽ được chuyển vào tài khoản tiền này.

Thật tuyệt khi có thể tự thưởng cho bản thân, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luôn ưu tiên các mục tiêu chính của mình trước. Nếu bạn chọn tự thưởng cho mình một thứ gì đó, hãy đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến mục tiêu tài chính của bạn. Những thứ như nợ cần được xóa sớm và tiết kiệm để nghỉ hưu nên ưu tiên hàng đầu.

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tùy thuộc vào mục tiêu của bạn

Bạn sẽ cần tính toán ngân sách và mục tiêu của mình để tìm ra số tiền cần tiết kiệm cho mỗi lần trả lương. Khi bạn đã thiết lập các danh mục và tài khoản của mình, hãy điều chỉnh chúng cho phù hợp với mục tiêu tài chính và ngân sách của bạn, sau đó theo dõi tiến trình của bạn cho phù hợp.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không thể tiết kiệm nhiều như mong muốn, mọi thứ vẫn ổn và bạn vẫn đang làm tốt. Sau khi trả hết nợ hoặc được tăng lương, bạn có thể bắt đầu làm việc để tiết kiệm nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhận lương.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-nen-tiet-kiem-bao-nhieu-tu-tien-luong-cua-minh …

#Bạn #nên #tiết #kiệm #bao #nhiêu #từ #tiền #lương #của #mình