Phụ Nữ

Bạn có biết: Chì kẻ mắt đã bắt đầu xuất hiện từ thời cổ đại? | Serumi

Kẻ mắt là một trong những sản phẩm trang điểm đầu tiên trong lịch sử và nó vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Bạn có biết: bút kẻ mắt đã có từ thời cổ đại?  - hình thu nhỏ

Kẻ mắt có nhiều màu sắc, họa tiết và kích cỡ khác nhau, trở thành vũ khí đắc lực trong thói quen trang điểm của phái đẹp. Nhưng ít ai biết rằng kẻ mắt đã có lịch sử rất lâu đời.

ngày xưa

Vào năm 1070 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng su hào để trang điểm vùng mắt. Kohl là một hợp chất được làm từ lông công, đồng galen, sắt, mangan và chì. Ngoài ra, người ta còn dùng bồ hóng và bần cháy để vẽ mắt. Kohl thường chắc và khi sử dụng, người xưa thường trộn su hào với dầu hoặc mỡ rồi dùng que nhọn phù hợp để vẽ lên mắt.

Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng hợp chất su hào để trang điểm mắt
Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng hợp chất su hào để trang điểm mắt

Kỷ nguyên phim câm

Trong hơn 100 năm sau đó, bút kẻ mắt không thay đổi nhiều. Phụ nữ trong thời kỳ Thập tự chinh như Marie Antoinette và Nữ hoàng Elizabeth I không sử dụng bút kẻ mắt vì thời đó phong cách trang điểm phổ biến tập trung nhiều hơn vào phấn nền. Người ta chủ yếu dùng mascara để trang điểm mắt. Vào những năm 20 của thế kỷ 20, khi kẻ mắt bắt đầu nổi danh nhờ sân khấu kịch và những bộ phim câm.

Nữ diễn viên phim câm nổi tiếng Theda Bara là một trong những người đi đầu cho phong cách kẻ mắt đậm khônghl của Helena Rubinstein. Thời đó, phụ nữ phương Đông kẻ mắt hoặc dùng bút chì để tạo bóng mắt, còn phụ nữ phương Tây kẻ mắt, cả mí trên và mí dưới.

Nữ diễn viên Theda Bara
Nữ diễn viên Theda Bara

Kẻ mắt trở thành sản phẩm thương mại

Năm 1929, Maybelline cho ra mắt và tiếp thị sản phẩm kẻ mắt đầu tiên với phấn mắt và cây “mint tint” – tên gọi ban đầu của mascara. Maybelline đã đặt cả ba sản phẩm trong một bộ, và người dùng cần mua cả ba sản phẩm để có lớp trang điểm mắt hoàn hảo.

Mascara đầu tiên của Maybelline
Mascara đầu tiên của Maybelline

Kẻ mắt dạng lỏng và kẻ mắt màu

Vào những năm 1950, bút kẻ mắt đã trở thành một sản phẩm trang điểm không thể thiếu của phụ nữ. Đó cũng là thời điểm mà bút kẻ mắt dạng lỏng ra đời. Trong những thập kỷ tiếp theo, người ta cũng lần lượt nghiên cứu ra các công thức kẻ mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Mọi người bắt đầu tạo ra các loại màu kẻ mắt khác nhau
Mọi người bắt đầu tạo ra các loại màu kẻ mắt khác nhau

Ngày nay

Từ trước đến nay, phái đẹp có nhiều lựa chọn kẻ mắt như kẻ mắt dạng lỏng, kẻ mắt dạng gel, dạng sáp mềm … Hình dạng, kích thước đầu cọ và của đầu bút chì cũng được thiết kế để thuận tiện cho việc sử dụng nhất.

Ngày nay có rất nhiều kiểu kẻ mắt khác nhau.
Ngày nay có rất nhiều kiểu kẻ mắt khác nhau.

#Bạn #có #biết #Chì #kẻ #mắt #đã #bắt #đầu #xuất #hiện #từ #thời #cổ #đại

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..