Phụ Nữ

Bạn biết gì về thành phần Axit azelaic trong mỹ phẩm? | Serumi

Mặc dù axit azelaic không được biết đến nhiều như axit hyaluronic hoặc retinol, nhưng nó rất được các bác sĩ da liễu ưa chuộng để điều trị mụn và làm sáng da.

Bạn biết gì về thành phần axit azelaic trong mỹ phẩm?  - hình thu nhỏ

Axit azelaic là một axit được tìm thấy tự nhiên trong các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen. Nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, giúp điều trị hiệu quả các tình trạng da như mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ. Axit có thể ngăn ngừa sự bùng phát trong tương lai và loại bỏ vi khuẩn từ lỗ chân lông gây ra mụn.

Axit azelaic có nhiều lợi ích cho da
Axit azelaic có nhiều lợi ích cho da

Axit azelaic trị sẹo mụn

Một số người sử dụng axit azelaic để điều trị sẹo mụn. Axit azelaic gây ra sự thay đổi tế bào, là một cách để giảm mức độ nghiêm trọng của sẹo.

Nó cũng ngăn chặn những gì được gọi là tổng hợp melanin, khả năng da của bạn sản xuất các sắc tố có thể thay đổi màu da của bạn.

Axit azelaic giúp trị mụn hiệu quả
Axit azelaic giúp trị mụn hiệu quả

Nếu bạn đã thử dùng các loại thuốc bôi ngoài da khác để giúp làm mờ các vết sẹo hoặc vết thâm chậm lành, thì axit azelaic có thể hữu ích. Cần nghiên cứu thêm để hiểu phương pháp điều trị này phù hợp nhất với ai và hiệu quả của nó.

Axit azelaic trị tăng sắc tố

Sau khi bùng phát, tình trạng viêm có thể dẫn đến tăng sắc tố ở một số vùng da nhất định. Axit azelaic ngăn chặn sự hình thành của các tế bào da bị đổi màu.

Axit azelaic là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng tăng sắc tố
Axit azelaic là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng tăng sắc tố

Một nghiên cứu thử nghiệm năm 2011 cho thấy axit azelaic có thể điều trị mụn trứng cá đồng thời loại bỏ chứng tăng sắc tố gây ra bởi mụn trứng cá. Nghiên cứu sâu hơn về màu da cũng đã chỉ ra Azelaic Acid an toàn và có lợi cho việc sử dụng này.

Axit azelaic để làm sáng da

Axit azelaic có hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng sắc tố do viêm, đồng thời làm sáng vùng da bị thâm do hắc tố melanin. Theo một nghiên cứu cũ, sử dụng axit azelaic để làm sáng da ở những vùng da loang lổ hoặc không đều màu do sắc tố gây ra đã được chứng minh là có hiệu quả.

Axit azelaic có tác dụng làm sáng da, mờ vết nám, vết thâm
Axit azelaic có tác dụng làm sáng da, mờ vết nám, vết thâm

Axit azelaic điều trị các triệu chứng bệnh Rosacea

Axit azelaic có thể làm giảm viêm, giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng bệnh rosacea. Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng Azelaic Acid Gel có thể cải thiện liên tục tình trạng sưng tấy và các mạch máu có thể nhìn thấy do bệnh rosacea gây ra.

#Bạn #biết #gì #về #thành #phần #Axit #azelaic #trong #mỹ #phẩm

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..