Bài cúng về nhà mới, nghi lễ nhập trạch, văn khấn nhập trạch đầy đủ nhất | Serumi

Bạn đang đọc: Bài cúng vào nhà mới, nghi thức nhập trạch, lời chúc nhập trạch đầy đủ nhất

2

127,657 lượt xem

Lễ nhập trạch vào nhà mới là một trong những nghi thức vô cùng quan trọng được thực hiện trước khi gia chủ dọn vào nhà mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cung cấp nhà mớilời khấn nhập trạch đầy đủ nhất giúp bạn hoàn thành trọn vẹn nghi thức này.

Nghi thức của đoạn văn có nghĩa là gì?

Lễ Nhập quan (hay còn gọi là Lễ nhập quan hay Lễ cúng dường) là một phong tục truyền thống lâu đời của người dân nước ta. Nghi thức này thường được thực hiện khi bạn muốn chuyển vào một ngôi nhà mới được thiết kế. Có thể hiểu đơn giản, lễ nhập trạch là nghi thức thông báo, trình diện với Thần linh, Thổ địa trong ngôi nhà này.
Từ xưa đến nay, tổ tiên ông bà ta đều tin rằng mỗi vùng đất, mỗi vùng đều có một vị Thần cai quản. Do đó, việc xuất trình và yêu cầu ủy quyền khi chuyển đến một ngôi nhà mới là vô cùng cần thiết. Thực hiện nghi thức nhập trạch còn thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với thần linh đất trời, cũng như mong muốn được thần linh che chở, bảo vệ để có cuộc sống bình yên, ấm no. Chúc may mắn và hạnh phúc trong ngôi nhà mới của bạn.

Ưu đãi giới thiệu

Những Lưu Ý Cần Chú Ý Trước Khi Thực Hiện Nghi Thức Nhập Cúng Về Nhà Mới

Trước khi thực hiện nghi thức nhập trạch về nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Hoàn thiện không gian sống trong ngôi nhà mới: Trước khi lễ nhập trạch diễn ra, gia chủ phải bảo vệ hoàn thiện phần xây dựng cơ bản và xây dựng, phải có bếp, bàn thờ, bài vị, đường ống điện nước cũng như các vật dụng khác. các yếu tố cơ bản…
 • Khi dọn đồ về nhà mới, gia chủ nên tự thi công, nhất là những đồ quan trọng như bài vị tổ tiên, tượng thần tài … để ngăn chặn tà khí của người xấu theo vào đồ đạc trong nhà.
 • Phải cân nhắc và chọn ngày lành, giờ tốt để cúng. Gia chủ có thể tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia phong thủy, những người có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc chọn giờ cúng sao cho phù hợp nhất tùy theo tuổi, mệnh của mình.
 • Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là vào buổi sáng, trưa hoặc đầu giờ chiều tà, tránh chuyển nhà vào buổi tối.
 • Chuẩn bị chu đáo lễ vật cho mâm cỗ cúng vào nhà mới để tỏ lòng thành kính với Thần linh, tổ tiên …
Đọc thêm:   5 phương pháp ghi chép thông minh của người thông thái | Serumi

Nghi thức giới thiệu

Buổi lễ nhập học diễn ra như thế nào?

Khi mở màn để dọn vào nhà mới, gia chủ nên mang theo vật dụng tiên phong là tấm thảm hoặc nệm đang dùng. Sau đó đem bếp núc, chổi, nước, gạo … cúng Thần.
Đồ cúng thần tài nên đặt trên bàn hoặc mâm trên cao và có hướng đẹp, hợp với mệnh của gia chủ. Sau đó, gia chủ sẽ thắp hương vào bát hương mới và nói lời khấn.
Tiếp theo, gia chủ sẽ bật bếp và đun sôi nước, sau đó thực hiện các điều ước với nội dung như sau:

 • Xin Chúa cho phép được sống trong ngôi nhà mới của bạn.
 • Xin phép con được lập bát hương thờ Thần linh.
 • Xin phép thần linh được đưa vong linh của tổ tiên về đây thờ cúng.

Cần lưu ý:

 • Khi đun nước lần đầu ở nhà mới nên đun khoảng 5 – 10 phút, nếu lâu hơn thì tắt bếp.
 • Nếu gia chủ chỉ có ngày lành tháng tốt mà chưa có nhu cầu dọn vào ở ngay, cần ngủ lại nhà mới 1 đêm.
 • Sau khi khấn Thần linh, gia chủ phải làm lễ báo cáo tổ tiên thì mới được thu dọn tài sản. Sau khi dọn dẹp xong, gia chủ và mọi thành viên trong gia đình nên tổ chức lễ cúng tổ tiên, chư Phật để cầu bình an.
 • Nếu trong nhà có người đang mang thai, tốt nhất không nên dọn đến nhà mới. Tuy nhiên, nếu gấp và không thể không dọn vào nhà mới, gia chủ nên mua một cây chổi mới, người có thai nên dùng chổi quét lại đồ đạc một lượt trước khi dọn vào.
 • Quản gia không được phép cầm bảng Hổ.
Đọc thêm:   Cách trị nứt gót chân đơn giản mà hiệu quả. Ai cũng có thể làm được. | Bao quát các thông tin về cách trị nứt gót chân đúng nhất

>> Tìm hiểu thêm: Cúng Thổ Công – Cách Thờ Thổ Công Và Các Vị Trong Nhà Đúng Cách

GỠ BỎLời chúc mừng về nhà mới, lời thề trong đám cưới hoàn hảo nhất

Vân thề sẽ dọn vào nhà mới xây

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Xem thêm: Giải mã bí mật ngoại hình có 3 nốt ruồi tạo thành tam giác

Nam Mô A Di Đà Phật!
Kính lạy: Hoàng Thiên Hậu Thổ và các vị Thần Mặt Trời.
Cầu mong các vị thần bản địa cai trị vùng này.
Hôm nay, ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… âm lịch.
Người được ủy thác của tôi là:…
Sống ở:…
Chúng con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật và các lễ vật xứng đáng được bày lên tiền đường, trước bệ ngồi mà chư Tôn đức thành kính trình:
Thần linh là những người sáng suốt và chính trực, canh giữ ngai vàng của tam thai, nắm giữ quyền sáng tạo, thể hiện lòng hiếu thảo với trời đất, bảo vệ người tốt, bảo vệ chúng sinh, và đề cao công lý.
Hiện ngôi nhà của gia đình chúng tôi đã xây dựng xong, chọn ngày lành tháng tốt để dọn vào ở, thắp lửa, cúng giao thừa, cầu xin Thần Minh phù hộ, phù hộ độ trì cho gia đình chúng tôi. cầu an, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào. Con người sẽ luôn có chữ bình, xuất nhập vận mới được lợi. Cầu mong các bậc cao minh của bề trên thương xót, che chở, bảo đảm.
Người mộ đạo sẽ một lần nữa cung thỉnh hương linh của các vị sư phụ xưa và các bậc thầy cuối cùng về sống tại ngôi đình này, mảnh đất này xin về đây để chiêm bái, thưởng ngoạn Thần Mặt Trời, hưởng lễ vật, phù hộ cho người mộ đạo an khang thịnh vượng. Bốn mùa xanh tươi không hạn bất xâm, tám tiết đều có phúc báo đáp.
Thành tâm cúi xin chứng giám.
Bạn phải cẩn thận!

Đọc thêm:   [SWATCH + REVIEW] 3CE CLOUD LIP TINT | Tóm tắt những nội dung liên quan đến bảng màu hồng chi tiết nhất

Bài vị thờ nhà mới

Nam Mô A Di Đà Phật! ( 3 lần )
Xin chào tổ tiên của họ …
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Gia đình chúng tôi và các thành viên mới chuyển đến đây là:…
Chúng tôi thành tâm sắm lễ trang nghiêm, với mâm lễ cau, lá trầu, hương hoa trà, thắp nén nhang dâng trước bàn thờ để tỏ lòng thành kính với gia tiên. Cảm ơn sự phù hộ của tổ tiên, thần linh, ông bà, cha mẹ, chúng tôi đã chuyển đến một ngôi nhà mới.
Con cầu nguyện các cụ, các ông, các bà… hưởng lộc, phù hộ, che chở cho chúng con, tài lộc, thịnh vượng, bình an, sức khỏe dồi dào. Chúng con lễ bái thành tâm trang nghiêm, trước sân vinh quy bái tổ xin phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật! ( 3 lần )

Trên đây là bài viết đầy đủ nhất về bài cúng tân gia, nghi lễ nhập trạch, bài văn khấn nhập trạch đầy đủ nhất cho các bạn cùng tìm hiểu. Lễ dọn vào nhà mới rất quan trọng và có ý nghĩa lớn lao nên khi thực hiện nghi lễ này bạn phải hết sức lưu ý sao cho kỹ càng nhất có thể.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
Nếu cần trang bị các loại sản phẩm gia dụng, thiết bị nhà bếp… để ngôi nhà mới của bạn trở nên văn minh và thiết thực hơn, bạn vui lòng tìm hiểu thêm và đặt hàng trên website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi. số đường dây trợ giúp bên dưới:
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu CG
Cuộc gọi: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

Xem thêm: Ý nghĩa 3 nốt ruồi mọc thẳng trên cơ thể? – ngày âm lịch

716 – 718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Cuộc gọi: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Cuộc gọi: 028.3833.6666

>> Tìm hiểu thêm:

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

#Bài #cúng #về #nhà #mới #nghi #lễ #nhập #trạch #văn #khấn #nhập #trạch #đầy #đủ #nhất