Tổng Hợp

Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa to và rất to, cần đề phòng lũ quét và ngập úng | Serumi

Dự báo từ đêm nay 10/8 đến ngày 11/8, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. Miền Trung trời vẫn nắng ấm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm qua, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to cục bộ.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển ở độ cao 5000m, hoạt động mạnh dần lên. Vì vậy, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ ngày 10/8 đến sáng 12/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi đến 200 mm. Trong đó, thời gian mưa lớn chủ yếu vào sáng và đêm.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ cũng có mưa rào và dông nhiều nơi, mưa to cục bộ, trong cơn dông bà con cần chú ý đề phòng khả năng xảy ra các hiện tượng cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Ở các tỉnh miền núi, nhiều nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Miền Bắc chuẩn bị mưa to và rất to, đề phòng lũ ống, lũ quét - Hình minh họa
Miền Bắc chuẩn bị mưa to và rất to, đề phòng lũ ống, lũ quét – Hình minh họa

Theo dự báo, khu vực Thủ đô Hà Nội, từ hôm nay đến ngày mai, thỉnh thoảng có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ; Trong cơn dông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật lớn.

Đặc biệt, khu vực miền Trung hôm nay tiếp tục có nắng nóng gay gắt và nhiều nơi xảy ra nắng nóng gay gắt, thậm chí có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 36 – 39 độ, nhiều nơi trên 40 độ. Trong khi đó, độ ẩm tương đối ban ngày chỉ phổ biến trong khoảng 45-60%. Từ 10h đến 18h nhiệt độ có nơi trên 35 độ. Theo dự báo, trong vài ngày tới, khu vực này tiếp tục nắng ấm.

Về tình hình thời tiết, Trưởng phòng dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, sau bão số 4, đến hết năm 2021 trên Biển Đông còn khoảng 8 – 10 tài. bão và áp thấp nhiệt đới. Trong đó, dự báo có khoảng 4 đến 5 cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lục địa nước ta.

Bắc Bộ chuẩn bị có mưa to đến rất to, đề phòng lũ ống, lũ quét - Ảnh 2

Do đó, các chuyên gia dự báo, các địa phương cần chủ động phương án, đề phòng những cơn bão dữ dội, có diễn biến phức tạp trên khu vực Biển Đông. Đặc biệt, trong các tháng 10 và 11/2021, người dân cần lưu ý các đợt mưa xối xả ở các tỉnh miền Trung, nhất là khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

#Bắc #Bộ #chuẩn #bị #đón #mưa #và #rất #cần #đề #phòng #lũ #quét #và #ngập #úng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..