Tổng Hợp

Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook? | Serumi

Đôi khi bạn sẽ thấy một hình đại diện màu đen xuất hiện trên Bảng tin của mình. Vì vậy, hình đại diện màu đen có có ý nghĩa gì? Tại sao mọi người lại để avatar đen trên Facebook với mục đích gì?

Hình đại diện màu đen được liên kết với chiến dịch bình đẳng giới

Lần đầu tiên ảnh đại diện đen xuất hiện trên mạng xã hội (Facebook, Twitter …) là vào năm 2017. Với tên gọi Female Blackout, đây là một chiến dịch lan truyền trên Facebook nhằm khuyến khích những người phụ nữ đã thay đổi ảnh đại diện của cô ấy thành một hình vuông màu đen để đại diện cho “một thế giới không có phụ nữ”. Sau khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017, chiến dịch này đã nổi lên vào cuối tháng 9 năm 2018 để đáp lại các cáo buộc tấn công tình dục đối với ứng viên được đề cử của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Brett Kavanaugh.

Hình đại diện màu đen cho chiến dịch Nữ giới.  (Hình: Internet)
Hình đại diện màu đen cho chiến dịch Nữ giới. (Hình: Internet)

“Đó là một phong trào cho thấy thế giới sẽ như thế nào nếu không có phụ nữ. Hình đại diện của bạn chỉ nên là một hình vuông màu đen để khiến đàn ông tự hỏi phụ nữ đang ở đâu. Chỉ gửi thông điệp này cho phụ nữ cho một dự án chống bạo lực gia đình và lạm dụng.

Tại sao ảnh đại diện lại có màu đen? Bởi vì màu đen là màu cơ bản nhất trên thế giới, nó cần có tất cả các màu khác để có độ sâu và sự biến đổi màu sắc. Màu đen được liên kết với quyền lực, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, quyền uy, sang trọng, hình thức, cái chết, cái ác và sự vi phạm, quyền uy, sự nổi loạn và sự tinh vi.

Hình đại diện màu đen có ý nghĩa để thương tiếc những người thân yêu

Black Avatar nhằm nâng cao địa vị và quyền của phụ nữ trên toàn thế giới, chống lại lạm dụng và bạo lực gia đình. Cụ thể ở Việt Nam, avatar đen được cho là thông báo chuyện buồn của gia đình, khi người thân qua đời.

Nam rapper Karik đeo avatar đen khi gia đình mất.  (Hình: Internet)
Nam rapper Karik đeo avatar đen khi gia đình mất. (Hình: Internet)

Theo quan niệm của người Việt, trắng và đen là hai màu tượng trưng cho sự tang tóc, chết chóc, chia ly. Vì vậy, hình ảnh avatar đen là một cách để tưởng nhớ những người thân yêu đã mất trong gia đình, và cũng là để thông báo cho bạn bè và người quen của bạn trên mạng xã hội của bạn. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy những người có avatar màu đen, bên dưới phần bình luận sẽ là những dòng quan tâm và chia buồn từ bạn bè của họ.

Để avatar đen trên Facebook không phải là điều bắt buộc, đó chỉ là một trào lưu được nhiều người biết đến và thực hiện, từ đó lan truyền và trở thành “dấu hiệu” để nhận biết ai đó đang gặp chuyện buồn, mất mát trong gia đình. Bạn không muốn để avatar đen khi người thân và gia đình có chuyện buồn, nhưng phải lưu ý đừng “nổi hứng” để avatar đen, rất dễ gây hiểu lầm.

Hình đại diện màu đen và hoa sen trắng cũng tượng trưng cho ngôi nhà có tang.  (Hình: Internet)
Hình đại diện màu đen và hoa sen trắng cũng tượng trưng cho ngôi nhà có tang. (Hình: Internet)

Ngoài ảnh đại diện màu đen, hiện nay một số người chọn làm ảnh đại diện nền đen hình bông sen trắng. Vì nền đen là biểu tượng của tang gia, còn hoa sen trắng là biểu tượng của Phật giáo, mong giúp người thân đã khuất được yên nghỉ và sớm qua đời.

Ý nghĩa của avatar đen là để thương tiếc và tưởng nhớ những người đã khuất.  (Hình: Internet)
Ý nghĩa của avatar đen là để thương tiếc và tưởng nhớ những người đã khuất. (Hình: Internet)

Hình đại diện màu trắng có nghĩa là gì?

Ngoài ảnh đại diện màu đen, trên Facebook cũng có những người để ảnh đại diện màu trắng, cụ thể là sử dụng ảnh đại diện mặc định của Facebook.

Xu hướng avatar màu trắng mặc định của Facebook.  (Hình: Internet)
Xu hướng avatar màu trắng mặc định của Facebook. (Hình: Internet)

Đây là một trào lưu mới xuất hiện vào năm 2020, ban đầu khiến nhiều người ngạc nhiên là chất lượng internet và wifi của họ có vấn đề nên không tải được ảnh đại diện. Nhưng nó thực sự là một xu hướng thời thượng mà người dùng Internet rất thích thú khi tự mời mình thực hiện.

Và bây giờ có những người sử dụng avatar màu trắng mặc định này để thể hiện trạng thái xấu của họ. Họ có thể gặp một vấn đề cá nhân khó khăn, khó chịu hoặc không muốn người khác quan tâm, sẽ chuyển sang hình đại diện mặc định màu trắng, làm cho tài khoản của họ không còn được sử dụng nữa.

Ảnh đại diện màu trắng được cho là thông báo chuyện buồn cá nhân, không muốn bị làm phiền.  (Hình: Internet)
Ảnh đại diện màu trắng được cho là thông báo chuyện buồn cá nhân, không muốn bị làm phiền. (Hình: Internet)

Một số thông tin khác bạn có thể quan tâm:

  • 200 cặp avatar đôi bạn thân: duyên dáng, hài hước, khá hài hước
  • 100+ Hình đại diện Sả chanh đẹp nhất trên Trái đất: Không xa xỉ, không tốn tiền!
  • 1001 fanart BTS đẹp long lanh, full HD để đặt hình nền, in poster
  • Tải miễn phí hơn 200 hình nền điện thoại đẹp, hình nền dễ thương và độc đáo, mới nhất

#Avatar #đen #có #nghĩa #gì #Tại #sao #người #để #avatar #đen #trên #Facebook

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..