Tổng Hợp

Ăn uống ở văn phòng, xin đừng đánh mất chữ “duyên” | Serumi

Khó có thể cấm dân văn phòng ăn uống nơi công sở hàng ngày, nhưng khi ăn hãy giữ chữ “duyên”. Cơ bản nhất, xin đừng ăn mắm tôm trong văn phòng!

Ăn ở văn phòng xin đừng mất lời.

“Tránh xa những thực phẩm có mùi mạnh” là nguyên tắc tưởng chừng như đơn giản mà ai cũng biết trong công việc, thế nhưng vẫn có những người quyết bất chấp tất cả anh chị em xung quanh để ăn những món ăn nặng mùi khiến người khác nhức óc.

Đặc biệt trong tiết trời mát mẻ, nhiều người thèm những món ăn “nặng mùi” như bún đậu, cháo lòng, các món chấm với nước mắm tươi, ngại ra ngoài nên đã hồn nhiên kê bàn ​​ghế, vô tư ăn uống bất chấp mọi thứ. bọn trẻ cảm thấy thế nào. Nhiều người còn hồn nhiên ăn sầu riêng, hoặc các món chế biến từ sầu riêng, loại quả khét tiếng “khó ngửi”.

Quy tắc cơ bản nhất mà dân văn phòng nào cũng nên biết là không ăn thức ăn nặng mùi trong văn phòng.
Quy tắc cơ bản nhất mà dân văn phòng nào cũng nên biết là không ăn thức ăn nặng mùi trong văn phòng.

“Một người (vài người) đang khỏe mạnh, cả phòng bốc mùi” thực sự thích hợp để miêu tả trường hợp này. Trong văn phòng cách đó vài chục mét chứa vài chục người đến thở có lúc ngột ngạt nay lại thêm mùi mắm, mùi sầu riêng khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Nói thẳng ra, tôi sợ làm mất lòng đồng nghiệp nhưng ra ngoài nghỉ ngơi, tôi thực sự không muốn tận hưởng giờ nghỉ trưa ở đó một lúc. Chưa kể đôi khi vào buổi trưa, những mùi hôi rất nồng này vẫn còn vương vấn khắp nơi, vì hầu hết các văn phòng đều được thông gió bằng điều hòa chung, không dễ mở cửa thông gió như ở nhà riêng. Như vậy, mùi hôi khó chịu sẽ lưu lại khắp nơi suốt cả ngày khiến những người có thính giác nhạy cảm khó tập trung làm việc.

Nhưng không ăn những thực phẩm có mùi mạnh không phải là điều duy nhất dân văn phòng cần lưu ý khi ăn ở văn phòng. Một đặc điểm kém thanh lịch khác mà nhiều nhân viên văn phòng mắc phải khi tổ chức tiệc, ăn uống trong văn phòng đẩy mạnh việc dọn dẹp.

Ăn ở văn phòng, không mất chữ

Người ta thường nói, có mệnh hệ gì thì phải tránh ăn miếng cuối cùng. Nhưng trong văn phòng, việc đẩy và xúc những phần thức ăn cuối cùng là chủ yếu để tránh phải dọn dẹp. Lúc đầu mọi người nhiệt tình tham gia vừa ăn vừa trò chuyện, nhưng sau đó khéo léo “tủm tỉm” trước khi hết đồ ăn, các món ăn vẫn bày la liệt giữa quảng trường công cộng, có khi chỉ còn vài món mà ngán.

Nhiều cơ quan thuê người trông nhà nên họ chỉ ăn uống và để đồ thừa, bát đĩa bẩn ở đó, thậm chí ăn xong người ta về nhưng bát đĩa bẩn, thức ăn thừa vẫn ở nhà. khóc”.

Ăn ở văn phòng, không mất chữ
Ăn ở văn phòng, không đánh mất chữ “duyên” – Ảnh 3

Rồi ngay cả việc vệ sinh, không phải ai cũng biết cách làm đúng. 10 người trong văn phòng thì 9 người gặp phải tình huống không có chỗ để vứt rác sau bữa trưa vì những hộp đồ ăn vặt chất đầy thùng rác. Thông thường, ở nơi làm việc, người ta chỉ đặt những chiếc thùng nhỏ để đựng rác văn phòng, đó là những loại giấy, kim bấm rất nhỏ và nhẹ.

Ban đầu, các thùng lớn để đựng rác thực phẩm sẽ được thiết kế cách xa khu vực làm việc, tránh mùi hôi. Tuy nhiên, nhiều người mắc căn bệnh lười ăn, luôn cố nhét các loại hộp thức ăn vào thùng rác văn phòng vừa chật chội, vừa khiến rác đùn ra, vừa mất mỹ quan, vừa để lại mùi khó chịu. Có khi rác đầy, thậm chí còn tràn ra ngoài, cơm thừa bên cạnh rơi không biết đâu mà lần.

Mỗi ngày, trung bình một nhân viên văn phòng gắn bó với bàn làm việc của họ hơn 8 tiếng. Rõ ràng, ăn uống để tăng cường năng lượng trong công việc là điều cần thiết, nhưng làm thế nào để duy trì vẻ ngoài sành điệu và nuôi dưỡng văn hóa nhà hàng là điều cần thiết để mọi người thực sự thoải mái tại nơi làm việc của mình. . Và để làm được điều này, bạn phải báo ân và biết ý tứ của mỗi cá nhân.

#Ăn #uống #ở #văn #phòng #xin #đừng #đánh #mất #chữ #duyên

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..