9 thói quen và bí quyết làm nên sự giàu có của các triệu phú tự thân | Serumi

Muốn trở thành triệu phú? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ trở nên giàu có hơn khi làm theo 9 thói quen và bí quyết sau của các triệu phú tự thân.

1. Phát triển tư duy làm giàu

Đọc thêm:   Hỏi Đáp Trắng Da #4: Có Nên Dùng Kem Trộn Để Làm Trắng Da Không? | Tóm tắt các nội dung về kem trộn trắng da chi tiết nhất

Thực sự có một thứ gọi là “tư duy triệu phú”. Để trở nên giàu có, bạn cần cải thiện tư duy, tập trung vào sự giàu có và thoát khỏi tâm lý nghèo đói. Bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, đạt đến bất kỳ đỉnh cao nào bạn muốn và thành công trong những giấc mơ ngông cuồng nhất của bạn.

Đọc thêm:   Top 8 đôi giày chạy bộ tốt nhất cho nam giới của Nike | Serumi

Đừng bao biện cho bản thân, vì bất kỳ lý do gì. Bạn cần có một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn trong cuộc sống của mình và hướng tới nó.

Đọc thêm:   Hướng dẫn cách nấu kem body trắng nhanh 150 k | Tóm tắt các thông tin nói về cách trộn kem body đúng nhất

Sẵn sàng chấp nhận nỗi đau và hy sinh mà thành công đòi hỏi. Thành công thường có nghĩa là bạn phải vượt qua nó, ngày này qua ngày khác, cho đến khi bước đột phá xuất hiện. Các triệu phú tự thân không dừng lại khi mọi thứ trở nên khó khăn!

2. Lập kế hoạch tài chính


9 thói quen và bí quyết tạo ra sự giàu có của các triệu phú tự thân - 1

Viết ra các mục tiêu tài chính của bạn, càng cụ thể càng tốt.

Các triệu phú tự thân không chỉ vạch ra kế hoạch của họ trong 2-3 năm. Họ lập kế hoạch cho tương lai 10, 15, 20 năm và đặt ra những mục tiêu không chỉ đầy tham vọng mà thậm chí dường như không thể đạt được.

Bạn cần biết mình kiếm được bao nhiêu và chi tiêu cho những gì. Kỷ niệm từng cột mốc bạn đạt được trên con đường đạt được tự do tài chính.

Alan Lakein nói, “Lập kế hoạch là đưa tương lai vào hiện tại để bạn có thể làm điều gì đó cho ngày mai ngay hôm nay.

3. Tạo nhiều luồng thu nhập

Bạn muốn sống thanh đạm nhưng vẫn thoải mái, nhanh chóng đạt được tự do tài chính? Hãy tập trung sức lực vào việc tăng thu nhập và thu nhập để bạn có thể sống thoải mái trong hiện tại mà vẫn tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

Theo ESI Money, người đã phỏng vấn hơn 100 triệu phú, hầu hết các triệu phú kiếm được trên mức trung bình ngay cả khi họ dường như không làm gì cả. Họ làm việc theo cách của họ, xây dựng sự nghiệp và bận rộn với các công việc phụ. Họ đa dạng hóa các dòng thu nhập của mình.

Ai làm việc chăm chỉ sẽ được trả công. Tuy nhiên, để lọt vào top 1% với tư cách là triệu phú thế hệ đầu tiên, bạn cần kiếm tiền trong khi ngủ. Hầu hết các triệu phú tự thân đều có nhiều nguồn thu nhập.

Thomas Corley, người đã dành 5 năm để nghiên cứu thói quen của 233 người giàu có, phát hiện ra rằng 65% trong số họ có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn và 29% có 5 nguồn trở lên.

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của bạn, do đó, bùng nổ hoặc phá sản, bạn có thể tiếp tục xây dựng sự giàu có của mình.

Warren Buffett nói: “Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho đến khi chết.

4. Bắt đầu đầu tư sớm

Lãi kép là người bạn tốt nhất của bạn. Ngay cả những người chưa bao giờ kiếm được thu nhập trên mức trung bình cũng có thể trở nên giàu có bằng cách khai thác sức mạnh của lãi suất kép.

Ví dụ: Nếu bạn đầu tư 5 đô la mỗi ngày vào tài khoản tạo ra 10% lợi nhuận hàng năm, bạn sẽ trở thành triệu phú đô la (tài sản 2,3 triệu đô la) trong 50 năm!

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu rõ vấn đề. Tổng hợp có ảnh hưởng đáng kể đến sự tăng trưởng các khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

5. Đầu tư vào bản thân

9 thói quen và bí quyết tạo ra sự giàu có của các triệu phú tự thân - 2

9 thói quen và bí quyết tạo ra sự giàu có của các triệu phú tự thân - 3

Các triệu phú đầu tư vào chính họ.

Nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của bạn mỗi ngày. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những tỷ phú như Warren Buffett và Bill Gates lại đọc hàng chục cuốn sách mỗi năm?

Hãy nghiêm túc với bản thân và hiểu rằng bạn là tài sản tốt nhất của mình. Giáo dục ở đây không chỉ có nghĩa là đi học. Trên thực tế, nhiều người giàu nhất thế giới không có bằng đại học hoặc trung học. Họ học hỏi từ cuộc sống, từ trường học và từ những thất bại.

Benjamin Franklin nói: “Đầu tư vào kiến ​​thức sẽ được đền đáp.

6. Tự động hóa tài chính

Làm cho các khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn đơn giản hơn bằng cách tự động hóa quy trình. Các triệu phú tự thân không coi tiết kiệm là điều cuối cùng họ làm với tiền lương của mình. Thiết lập kế hoạch tiết kiệm tự động mỗi khi thu nhập của bạn đến để bạn chỉ có thể chi tiêu những gì còn lại sau khi đã trả trước cho mình.

7. Sống trong khả năng của bạn

9 thói quen và bí quyết tạo ra sự giàu có của các triệu phú tự thân - 4

Hãy luôn nhớ sống dưới giới hạn của bản thân. Sự thật là người giàu thường tiết kiệm nhất. Tăng sự giàu có của bạn bằng cách:

Sử dụng tín dụng một cách khôn ngoan.

Đừng chạy đua vật chất để gây ấn tượng với người khác.

Tiết kiệm nhiều tiền hơn. Tiết kiệm / đầu tư ít nhất 20% thu nhập của bạn.

Mua một ngôi nhà mà bạn có thể mua được.

Tránh lạm phát lối sống.

8. Hãy tính toán rủi ro

Là một doanh nhân có nghĩa là chấp nhận rủi ro và sẵn sàng thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, thăng tiến ở công ty hiện tại hay công ty khởi nghiệp, thành công sẽ đòi hỏi bạn phải nắm bắt cơ hội, suy nghĩ và hành động và sẵn sàng đối mặt với thách thức. và học hỏi từ những sai lầm của chính bạn.

Để tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi bóng tối. Vị trí của bạn không phải do may mắn, mà là chấp nhận rủi ro mà người khác không sẵn sàng chấp nhận. Thế giới luôn thưởng cho những ai chấp nhận rủi ro.

9. Liên kết với những người thành công

9 thói quen và bí quyết tạo ra sự giàu có của các triệu phú tự thân - 5

Có một câu nói rằng, “Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất”.

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, một người giàu có, bạn cần phải liên kết bản thân với những người cùng chí hướng, những người giàu suy nghĩ và tránh những người tiêu cực. Hãy lấp đầy các mối quan hệ của bạn với những người có ước mơ lớn, những người có cùng tầm nhìn với bạn; Tìm những người thành công để cố vấn và truyền cảm hứng cho bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-thoi-quen-va-bi-quyet-lam-nen-su-giau-co-cua-cac …

#thói #quen #và #bí #quyết #làm #nên #sự #giàu #có #của #các #triệu #phú #tự #thân