9 lời khuyên tưởng là hay nhưng cần cân nhắc nếu định nghe theo | Serumi

Các nhà khoa học cho biết, những người thông minh, tỉnh táo thường không để ý nhiều đến lời khuyên của người khác. Sẽ tốt hơn khi bạn biết cách lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc, là người cuối cùng đưa ra lựa chọn cho mình.

1. “Hãy ủng hộ chồng bạn dù có chuyện gì đi nữa”

Đọc thêm:   Top 7 các bộ meme mèo, meme hài được dùng nhiều, cực chất dành riêng cho bạn | Serumi

Những người cổ hủ thường đưa ra lời khuyên này cho những người trẻ tuổi mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Khi một gia đình có một người luôn chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng trong khi người kia lười biếng, không cố gắng thì sẽ khó có được hạnh phúc.

Đọc thêm:   Tổng hợp 10 quán cafe bình dân giá rẻ Hà Nội có view cực đẹp | Serumi

Tự quyết định, đổ lỗi cho đối phương về mọi rắc rối của bạn và phớt lờ ý kiến ​​của người khác là những dấu hiệu thực sự của một mối quan hệ độc hại. Việc bạn luôn chịu đựng những điều đó chắc chắn sẽ không thể dẫn đến một tương lai hạnh phúc.

Đọc thêm:   12 biểu hiện của người hướng nội và hình thức sống hướng nội không phải ai cũng biết | Serumi

2. “Đừng lên giường khi giận người yêu”


9 mẹo mà bạn cho là hay nhưng cần cân nhắc nếu định làm theo - 1

9 mẹo mà bạn cho là tốt nhưng cần cân nhắc nếu định làm theo - 2

Bạn nghĩ sao nếu hai người tiếp tục tranh cãi, cố gắng phân tích xem ai đúng ai sai? Chắc chắn điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, tức giận, bối rối và thậm chí có thể muốn “châm ngòi” thêm những mâu thuẫn.

Tốt hơn hết là bạn và người ấy nên có thời gian để bình tĩnh lại hơn là cố gắng giải quyết tận gốc vấn đề ngay lập tức. Sau một đêm ngon giấc, hai bạn sẽ bình tĩnh lại và có thể nhận ra rằng vấn đề thực sự không quá căng thẳng.

3. “Làm những gì bạn thích”

Các chuyên gia kinh doanh hoàn toàn không đồng ý với lời khuyên này. Làm việc không phải là cách để giải trí mà ngược lại, nó là công cụ để bạn kiếm tiền. Hơn nữa, có một sự khác biệt lớn mà bạn cần hiểu giữa làm những gì bạn yêu thích cho bản thân và làm điều đó để người khác phải trả tiền cho bạn. Hãy làm những gì bạn yêu thích và khiến người khác trả tiền cho bạn, đó là lời khuyên tốt hơn.

4. “Hãy lắng nghe trái tim bạn và theo đuổi ước mơ của bạn”

9 mẹo mà bạn cho là hay nhưng cần cân nhắc nếu định làm theo - 3

Đây là một lời khuyên khá phổ biến, nhưng để nghe được hay không, có lẽ cần phải suy nghĩ nhiều hơn. Các nhà tâm lý học nói rằng nhiều người không thể đánh giá một cách khách quan những trải nghiệm trong quá khứ của họ. Đôi khi, tốt hơn hết bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình và giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt.

5. “Kết hôn trước, yêu sau”

Chủ đề của đám cưới hoặc hôn lễ của một người có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngoài hai yếu tố đó. Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về điều gì thực sự quan trọng hơn trong các mối quan hệ: tình yêu, sự thoải mái hay điều gì khác.

Nhiều người vì sợ làm bố mẹ thất vọng, lo lắng về tuổi tác… nên vội vàng kết hôn. Tuy nhiên, khi không còn tình yêu, cuộc hôn nhân đó sẽ chỉ dẫn đến đau khổ và điều đáng buồn nhất là đôi khi, cả hai không dám dừng lại sự đau khổ đó vì sợ scandal ly hôn.

6. “Đừng nghĩ những điều tồi tệ là ổn”

Nhiều người thường đưa ra lời khuyên cho người khác: “Bình tĩnh” hoặc “Không có gì phải buồn cả”. Họ coi sợ hãi, thất vọng, buồn bã là những cảm xúc tồi tệ và cố gắng loại bỏ chúng khỏi cuộc sống này. Trên thực tế, điều này không chỉ dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp hơn mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Khi bạn cảm thấy buồn, khóc có thể là một lựa chọn tốt. Nước mắt giúp bạn giảm căng thẳng, giảm đau và cảm thấy bình tĩnh hơn. Không cần phải cố gắng che giấu thực tế hoặc nói dối bản thân, hãy học cách đối mặt và thừa nhận những cảm xúc như buồn bã và trầm cảm.

7. “Nào, đừng để nó ảnh hưởng đến bạn!”

9 mẹo mà bạn cho là tốt nhưng cần cân nhắc nếu định làm theo - 4

Trẻ em thường khó thừa nhận rằng chúng là nạn nhân của hành vi bắt nạt. Một khi chúng có đủ can đảm để chia sẻ điều đó với cha mẹ, điều đó có nghĩa là chúng thực sự cần được hỗ trợ. Và điều tồi tệ nhất mà cha mẹ có thể làm là gạt bỏ những lời thú nhận đó một cách nhanh chóng. Nhiều người không ngần ngại gạt bỏ vấn đề của con cái họ, cho rằng họ đang làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Dạy trẻ cách tự vệ và nếu trong trường hợp trẻ bị bắt nạt nghiêm trọng, cha mẹ có thể can thiệp.

Khi bạn khuyên ai đó im lặng và không được đáp lại, lâu dần sẽ hình thành thái độ bất lực trước những hành vi xấu, ảnh hưởng đến tương lai, nghĩ rằng mình không thay đổi được gì. . Khi một đứa trẻ tâm sự với bạn về những khó khăn của chúng, hãy tin tưởng và giúp đỡ chúng thay vì cho rằng chúng quá nhạy cảm.

8. “Không có gì quan trọng hơn gia đình”

Gia đình là quan trọng, nhưng hãy nhớ rằng, điều tạo nên một mối quan hệ không chỉ là máu mủ. Những người thân yêu của bạn là những người sẽ sát cánh, bên bạn ngay cả khi không có ai bên cạnh.

Có những người vì lời khuyên đó mà dù nhận hết năng lượng tiêu cực nhưng họ vẫn cố gắng giữ nó bên mình. Họ liên tục nhận những lời chỉ trích, phán xét từ những người thân yêu, cố gắng kìm nén cảm xúc với suy nghĩ dù gì họ cũng là người nhà. Hãy nhớ rằng, giữ những người như vậy ở gần bạn sẽ chỉ khiến bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

9. “Hãy sống như mỗi ngày là cuối cùng của bạn”

Bạn sẽ nghe lời khuyên này thường xuyên, đặc biệt là trong các bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, trên thực tế, câu nói này có thể dẫn đến thảm họa, chưa kể đến trách nhiệm đạo đức đi kèm với nó.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-loi-khuyen-tuong-la-hay-nhung-can-can-nhac-neu-d …

#lời #khuyên #tưởng #là #hay #nhưng #cần #cân #nhắc #nếu #định #nghe #theo