9 điều những người tự tin thường làm | Serumi

Bằng cách làm theo những gì những người tự tin làm, bạn có thể xây dựng sự tự tin vào bản thân.

Sự tự tin là nền tảng để bạn có thể làm được những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Khi bạn tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng thử những điều khác nhau và chấp nhận rủi ro. Đó có thể là yêu cầu sếp tăng lương hoặc thăng chức, chủ động tiếp cận người mà bạn để ý …

Đọc thêm:   HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ | CÁCH VẼ KHUÔN MÔI ĐẸP VÀ NHANH TRONG 5' | Tổng hợp các nội dung nói về phun môi đẹp chuẩn nhất

Sự tự tin thường thể hiện rõ ở mọi người, nhưng thật khó để biết chính xác những gì họ đang làm khiến họ tự tin đến vậy. Dưới đây là 9 điều mà những người tự tin thường làm và bạn có thể làm ngay để bắt đầu xây dựng sự tự tin của mình.

Đọc thêm:   Từ nay các bạn đã có cách làm Chà Bông kiểu mới để lâu không hư | Khái quát những tài liệu liên quan đến cách trị chấy bằng rượu mới cập nhật

1. Nụ cười


9 điều người tự tin làm - 1

9 điều người tự tin làm - 2

Ngay cả những việc đơn giản như cười nhiều hơn cũng có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp cải thiện tâm trạng, xua tan căng thẳng. Mỉm cười làm cho não của bạn cảm thấy như bạn đang hạnh phúc, từ đó truyền sự tích cực đến phần còn lại của cơ thể. Hãy mỉm cười với người đầu tiên bạn gặp khi bước vào văn phòng, trường học hoặc hành lang, và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong tâm trạng của mình.

2. Khuyến khích người khác

Những người tự tin nhận thức được khả năng của họ. Họ không cảm thấy bị đe dọa bởi người khác và sẽ khuyến khích mọi người đạt được thành công, truyền cảm hứng cho mọi người tìm kiếm cơ hội tốt. Khi ai đó đến gặp bạn để nói về một cơ hội mà họ có hoặc quan tâm, hãy khuyến khích và truyền cảm hứng để họ nắm lấy cơ hội.

3. Ngôn ngữ cơ thể cởi mở, tích cực

Có thể bạn chưa biết, việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực không chỉ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn bạn mà còn ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Cũng giống như mỉm cười, chỉ cần đứng thẳng hoặc ưỡn ngực cũng có thể khiến bạn tự tin hơn rất nhiều. Khi cảm thấy căng thẳng, hãy đứng thẳng và giữ tư thế ổn định.

4. Hỏi về người khác

9 điều người tự tin làm - 3

Những người tự tin không phải lúc nào cũng cảm thấy cần phải nói về bản thân. Họ muốn được lắng nghe, nhưng vì điều đó, họ luôn cần chứng tỏ bản thân. Sự tự tin này cho phép họ làm quen với những người khác nhanh chóng hơn. Chúng khiến người đối thoại cảm thấy mình là người quan trọng nhất trong phòng.

Khi bạn gặp một người lạ (hoặc hầu như không biết), hãy chân thành và chọn các chủ đề như gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ, mục tiêu, môi trường. Khi bạn tìm thấy điều gì đó mà họ có vẻ đam mê hoặc có điểm chung, hãy trò chuyện sâu hơn về chủ đề này. Khi họ nhận ra sự quan tâm của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ cởi mở hơn.

5. Lắng nghe

Lắng nghe giúp bạn cảm nhận sâu sắc hơn về mọi người. Người tự tin biết cách lắng nghe những gì người khác nói. Đó cũng là cách để bạn duy trì tâm hồn cởi mở và hiểu rõ hơn quan điểm của người khác.

Một trong những mẹo tốt nhất bạn có thể sử dụng là lắng nghe quan điểm của ai đó và đợi ít nhất 3 giây trước khi phản hồi. Bằng cách trả lời quá nhanh, bạn có thể đã không thực sự lắng nghe và chỉ bảo vệ câu trả lời của mình, tập trung vào quan điểm của mình. Khi bạn chờ đợi câu trả lời lâu hơn một chút, người kia có thể chia sẻ nhiều hơn về suy nghĩ và câu chuyện của họ.

6. Suy nghĩ một cách tự tin

Suy nghĩ một cách tự tin có vẻ hiển nhiên hoặc dễ dàng, nhưng nó thực sự rất quan trọng (và đôi khi không dễ dàng như bạn nghĩ).

Để tự tin suy nghĩ, hãy nhớ lại khoảng thời gian mà bạn cảm thấy rất tự tin. Đó có thể là nhận được lời khen sau một bài thuyết trình, hoàn thành một mục tiêu ấp ủ… Trước khi bạn thuyết trình hoặc phát biểu, hãy ghi nhớ cảm giác này và thực hiện nó thật tốt. Bộ não của bạn sẽ biết rằng nó có nhiều khả năng thành công hơn những gì nó đã từng làm trước đây.

7. Ăn mặc gọn gàng

Nhiều người nghĩ rằng điều này không liên quan đến thực tế là cách bạn ăn mặc ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Lần tới khi bạn bước vào một tình huống mà bạn cần cảm thấy tự tin, chẳng hạn như thuyết trình, đàm phán, v.v., hãy mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, vừa vặn. Bạn sẽ thấy mình tự tin hơn rất nhiều.

8. Lạc quan

9 điều người tự tin làm - 4

Thay vì luôn tập trung vào mặt tiêu cực của sự việc, những người tự tin lại tập trung vào những điều tốt đẹp, nhìn cuộc sống bằng con mắt lạc quan. Họ tin rằng nhất định sẽ có một cánh cửa mở ra thành công.

Họ sẽ tập trung vào cách thực hiện công việc thay vì bị cuốn vào một tá lý do tại sao không thể thực hiện được. Khi bạn cảm thấy lo lắng, có thể bị đánh bại, hãy tập trung vào những gì bạn có thể và lạc quan tin tưởng vào thành công trong tương lai.

9. Thiền

Thiền là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sự hiện diện của bạn, và sự hiện diện là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự lôi cuốn.

Những người tự tin nhận thức rõ về môi trường xung quanh và tập trung sức lực và sự chú ý vào người mà họ đang trò chuyện. Thiền giúp bạn mở mang đầu óc để cảm nhận nhiều hơn trong mọi khoảnh khắc, nhìn thấy khả năng và kỹ năng của mình trong mọi hành động. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vào bản thân.

Thiền có thể cải thiện chánh niệm, giúp bạn nhận thức rõ hơn về suy nghĩ của chính mình. Bạn sẽ nắm bắt được những suy nghĩ tiêu cực trước khi chúng biểu hiện và biến chúng thành những suy nghĩ tích cực.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9-dieu-nhung-nguoi-tu-tin-thuong-lam-51202236164710266.htm

#điều #những #người #tự #tin #thường #làm