9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sở hữu trí thông minh cảm xúc cao vượt trội | Serumi

Những người có những dấu hiệu sau đây thực sự có trí tuệ cảm xúc vượt trội. Đó sẽ là sức mạnh giúp họ ngày càng thành công hơn, có cuộc sống dễ dàng hơn.

1. Bạn thể hiện sự đồng cảm với người khác

Đọc thêm:   Cách trị cảm cúm, chảy mũi nước, sổ mũi, nghẹt mũi | Bài thuốc thiên nhiên | Tổng quát các kiến thức về cách trị chấy chi tiết nhất


9 dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu trí thông minh cảm xúc vượt trội - 1

9 dấu hiệu cho thấy bạn có trí thông minh cảm xúc vượt trội - 2

Bạn càng kết nối nhiều với cảm xúc của chính mình, bạn càng có thể liên hệ tốt hơn với những người khác. Những người có trí tuệ cảm xúc cao có khả năng đưa ra phán đoán về tình huống diễn ra như thế nào. Họ sẽ ủng hộ thay vì phớt lờ cảm xúc của người khác. Bạn quan tâm đến hành động của mình và sẽ không để nó ảnh hưởng đến người khác, cố gắng tránh làm tổn thương.

2. Bạn cẩn thận trong việc sử dụng từ

Những người thông minh về mặt cảm xúc rất cẩn thận và thông minh trong cách lựa chọn lời nói. Theo các chuyên gia, những người này không bao giờ nói: “Tôi biết bạn cảm thấy thế nào” vì họ biết rằng không ai có thể thực sự hiểu 100% cảm giác của người khác. Thay vào đó, họ tiếp tục cải thiện vốn từ vựng và phong cách giao tiếp để đảm bảo rằng thông điệp không bị sai lệch.

3. Bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi?

Không ngại thay đổi cũng là một dấu hiệu của trí tuệ cảm xúc cao. Những người như vậy hiểu rằng thách thức là một phần thiết yếu của cuộc sống và là cơ hội để phát triển cá nhân.

Tất nhiên, con người chống lại sự thay đổi theo bản năng là điều bình thường bởi vì bộ não của chúng ta có xu hướng bám vào các thói quen. Tuy nhiên, những người có trí tuệ cảm xúc cao có thể vượt qua bản năng này.

4. Bạn biết điểm dừng

9 dấu hiệu cho thấy bạn có trí tuệ cảm xúc vượt trội - 3

Những người có trí tuệ cảm xúc cao biết cách dành thời gian để bình tĩnh, phân tích tình hình tốt hơn, đưa ra lựa chọn sáng suốt và tránh xung đột. Tạm dừng một chút sẽ giúp trình bày các quyết định và quan điểm của bạn rõ ràng hơn.

5. Bạn có xu hướng làm tốt hơn trong công việc

Những người thông minh về mặt cảm xúc thường thành công hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Phẩm chất này rất quan trọng đối với cả lãnh đạo và nhân viên để có thể giao tiếp, đàm phán và lãnh đạo thành công. Tất cả chúng ta đều thích làm việc với những người chúng ta thích và tin tưởng. Trí tuệ cảm xúc cao sẽ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ tin cậy.

6. Bạn phấn đấu để phát triển nhưng không bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo

Không ai là hoàn hảo và những người có trí tuệ cảm xúc cao hiểu rất rõ điều này. Điều quan trọng là phải biết và chấp nhận bạn là ai. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không chăm sóc hay phát triển bản thân. Bạn yêu thích sự tiến bộ và hiểu rằng nỗi ám ảnh về sự hoàn hảo chỉ khiến chúng ta tự hành hạ bản thân.

7. Bạn thể hiện bản thân một cách quyết đoán

Một dấu hiệu của sự trưởng thành về mặt cảm xúc là bạn có thể kiểm soát những cảm xúc tiêu cực của mình. Nhưng đừng nhầm lẫn điều này với việc che giấu cảm xúc. Những người có trí tuệ cảm xúc cao biết cách thể hiện bản thân nhưng với thái độ đúng mực và lịch sự để người khác có thể lắng nghe họ tốt hơn.

8. Bạn đã sẵn sàng để nhận phản hồi chưa?

Những người có trí tuệ cảm xúc cao không chỉ biết cách đưa ra phản hồi với người khác một cách lịch sự mà còn rất cởi mở để tiếp nhận nó. Họ hiểu rằng mục đích của việc đưa ra phản hồi là để cải thiện tình hình. Và đó là lý do tại sao họ luôn biết cách đưa ra phản hồi cho người khác mà không làm mất lòng ai đó. Họ cũng cởi mở với những lời phê bình mang tính xây dựng, chắt lọc nó để có thể cải thiện bản thân.

9. Bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

9 dấu hiệu cho thấy bạn có trí tuệ cảm xúc vượt trội - 4

Các chuyên gia cho rằng giao tiếp tình cảm và các yếu tố kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp. Họ càng giỏi thì hôn nhân càng thành công.

Có một mối liên hệ giữa trí tuệ cảm xúc và sự hài lòng trong hôn nhân. Ví dụ, khi đối phương tức giận, bạn có thể thể hiện sự đồng cảm và tự chủ, làm chủ tình hình, để mâu thuẫn nhanh chóng được giải quyết. Trong khi đó, những người không thể quản lý được cảm xúc của mình lại phải vật lộn lâu hơn với những xung đột nội tâm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9-dau-hieu-chung-to-ban-so-huu-tri-thong-minh-cam-xuc-cao-vuot -…

#dấu #hiệu #chứng #tỏ #bạn #sở #hữu #trí #thông #minh #cảm #xúc #cao #vượt #trội