Sức Khỏe

9 cặp thực phẩm bạn không nên cất trữ cùng nhau để tránh hư hỏng và mất chất | Serumi

Một số loại thực phẩm rất bổ dưỡng khi ăn cùng nhau, nhưng khi được bảo quản cùng nhau, chúng sẽ trở thành “thảm khốc”. Một số thực phẩm giải phóng khí có thể làm cho các thực phẩm khác chín nhanh hơn, hoặc thậm chí làm biến dạng chúng. Đó là lý do tại sao một số loại thực phẩm cần được tách biệt một chút. Hãy cùng Serumi tìm hiểu về 9 Cặp Thực Phẩm Không Nên Dự Trữ Cùng Nhau nhé.

1. Táo và cà rốt

Hai loại rau này rất bổ dưỡng nhưng lại không hợp nhau (Ảnh: Internet)
Hai loại rau này rất bổ dưỡng nhưng lại không hợp nhau (Ảnh: Internet)

Táo tạo ra nhiều ethylene (một chất hóa học tự nhiên giúp giấm làm chín trái cây và rau quả), vì vậy hãy cẩn thận khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác. Hơn hết, không nên để táo cạnh cà rốt vì chỉ sau 2 tuần cà rốt sẽ có vị đắng ngay.

2. Dưa chuột và cà chua

Hai loại quả này chỉ nên kết hợp với nhau trong món salad (Ảnh: Internet)
Hai loại quả này chỉ nên kết hợp với nhau trong món salad (Ảnh: Internet)

Dưa chuột rất nhạy cảm với ethylene, vì vậy đừng bảo quản chúng với cà chua, bạn sẽ không muốn thấy dưa chuột của mình chuyển sang màu vàng sớm hơn bình thường. Tốt nhất bạn nên bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh và để cà chua trên kệ bếp, chỉ kết hợp chúng khi bạn muốn làm món salad.

3. Hành tây và khoai tây

C
Nó thực sự là một trận chiến “hai mất mát” (Hình: Internet)

Hành tây dễ hút ẩm nhưng muốn bảo quản được lâu thì luôn phải bảo quản trong môi trường khô ráo, trong khi khoai tây thoát ra nhiều hơi ẩm. Lâu dần khoai sẽ mọc mầm, hành sẽ mọc chồi xanh nên không thể sát nhau được.

4. Chuối và bơ

Bạn có thể đặt chúng cạnh nhau nếu muốn bơ chín nhanh hơn (Ảnh: Internet)
Bạn có thể đặt chúng cạnh nhau nếu muốn bơ chín nhanh hơn (Ảnh: Internet)

Chuối và bơ tạo ra khí ethylene làm chín trái cây. Vì vậy, nếu bạn thấy một quả bơ đã quá chín, hãy tránh xa chuối. Nhưng nếu muốn bơ nhanh chín hơn, bạn có thể yên tâm cho bơ xanh vào túi giấy và bảo quản bên cạnh chuối.

5. Đào và chuối

Rõ ràng là bạn chuối này rất xinh "nguy hiểm" Có (Hình: Internet)
Tất nhiên, bạn chuối này là đủ “sự nguy hiểm” (Hình: Internet)

Đào chín nên tránh xa chuối vì như đã nói ở trên, khí etylen do chuối thoát ra sẽ khiến đào nhanh chín hơn bình thường. Chuối càng chín, càng tạo ra nhiều khí ethylene.

6. Cà tím và dưa

Tốt nhất nên cất cà tím vào một góc riêng (Ảnh: Internet)
Tốt nhất nên cất cà tím vào một góc riêng (Ảnh: Internet)

Dưa có thể khiến cà tím nhanh hỏng hơn bình thường, vì vậy không nên bảo quản cà tím trong tủ lạnh cùng với dưa. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn nên để chúng tránh xa tất cả các loại quả trong tủ lạnh.

7. Nho và xoài

Nho Cực đoan "mong manh dễ vỡ" nên cẩn thận khi bảo quản (Ảnh: Internet)
Những trái nho vô cùng “dễ vỡ” nên cẩn thận khi bảo quản (Ảnh: Internet)

Nho không chịu được bất kỳ loại trái cây hoặc rau nào gần đó, đặc biệt là xoài, vì chúng thải ra quá nhiều khí ethylene, làm tăng nhanh quá trình chín và thối rữa. Ngoài ra, những loại rau có mùi nồng cũng nên cách ly với loại quả này. “lông tơ” vì nho rất dễ hấp thụ mùi xung quanh.

8. Quả việt quất và dâu tây

Dâu tây chín và việt quất không tương hợp nhau (Ảnh: Internet)
Dâu tây chín và việt quất không tương hợp nhau (Ảnh: Internet)

Việt quất sinh ra khí ethylene nên nếu bạn bảo quản chung với dâu tây chín thì dâu tây sẽ nhanh chín và nhanh hỏng hơn bình thường. Bạn có thể bảo quản dâu tây chưa chín với quả việt quất, nhưng nếu cả hai đều chín, hãy ăn chúng nhanh chóng.

9. quả xuân đào và bắp cải

Một vài hơn nữa không nên được giữ cùng nhau (Ảnh: Internet)
Một vài hơn nữa không nên được giữ cùng nhau (Ảnh: Internet)

Mật nhân là loại trái cây tỏa ra nhiều khí ethylene, trong khi bắp cải cực kỳ nhạy cảm với loại khí này, vì vậy nếu bạn bảo quản chúng chung với nhau thì bắp cải sẽ rất nhanh hỏng. Tốt nhất nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa trong tối đa 2 tuần trong tủ lạnh, và quả xuân đào nên được bảo quản trong bát hoặc túi (không đựng chung với bắp cải).

Trên đây là những cặp thực phẩm bạn không nên bảo quản cùng nhau vì chúng dễ hư hỏng, giảm chất lượng. dinh dưỡng. Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Những món ăn bổ dưỡng nhưng không nên kết hợp với nhau để không gây hại cho sức khỏe
  • 10 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá để tránh bị hư, mất chất dinh dưỡng

#cặp #thực #phẩm #bạn #không #nên #cất #trữ #cùng #nhau #để #tránh #hư #hỏng #và #mất #chất

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..