8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc suy nghĩ của bất kỳ ai | Serumi

Lời nói có sức mạnh và cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể cũng vậy. Hầu hết ngôn ngữ cơ thể của chúng ta được kết nối với tiềm thức. Chúng tôi thấy mình đang làm những việc đến một cách tự nhiên, chỉ thực sự nhận ra sau khi chúng tôi làm xong.

Dù bạn là ai, có lẽ chúng ta đều đã trải qua những khoảnh khắc mà chúng ta ước mình có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Chúng ta nhớ những bộ phim siêu anh hùng và ước mình có thể biết được những suy nghĩ đang chạy trong đầu người khác.

Đọc thêm:   Cách làm và sử dụng giấm táo đúng cách/how to make apple cider vinegar,đẹp da,giảm cân _Ngoc anh vt | Tổng hợp các nội dung nói về giấm táo giảm cân đúng nhất

Bạn nghĩ điều đó là không thể, thần thoại? Sự thật là bạn có thể đọc được suy nghĩ của người khác bằng cách quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ.

Đọc thêm:   Sản phụ tử vong vì uống rượu gừng ngâm cho ấm bụng| VTC14 | Bao quát các thông tin về cách làm rượu gừng chính xác nhất

Lời nói có sức mạnh và cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể cũng vậy. Hầu hết ngôn ngữ cơ thể của chúng ta được kết nối với tiềm thức. Chúng tôi thấy mình đang làm những việc đến một cách tự nhiên, chỉ thực sự nhận ra sau khi chúng tôi làm xong.

Đọc thêm:   Board Game Việt - Top 5 board game được chuyển thể từ Anime/Phim | Tất tần tật các tài liệu về board game việt chính xác nhất

Để đọc được suy nghĩ của người khác, bạn không cần phải là một nhà ngoại cảm. Dưới đây là một số thủ thuật tâm lý giúp bạn biết đối tác của mình đang nghĩ gì.

1. Nhìn vào mắt họ


8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 1

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 2

Nếu bạn thấy người kia nói chuyện với mình nhưng mắt họ liên tục nhìn sang phải và nhìn lên, điều đó có nghĩa là rất có thể họ đang nói dối vì điều đó kích hoạt trí tưởng tượng và trí nhớ hoạt động ở phía bên kia. bên trái của não.

Tuy nhiên, nếu một người nhìn sang trái và nhìn xuống trong khi nói, điều đó có nghĩa là họ đang cố gắng nhớ lại các sự kiện trong quá khứ hoặc thu thập thông tin mà họ có.

2. Nếu họ gật đầu quá nhiều

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 3

Đôi khi chúng ta nói về điều gì đó mà người kia không thực sự thích, nhưng họ lại gật đầu và phóng đại. Theo đó, khi trò chuyện, hãy chú ý xem đối tác của bạn có làm điều này hay không. Nếu bạn thấy họ gật đầu quá nhiều, tốt hơn là bạn nên chậm lại và chuyển dần cuộc trò chuyện sang một chủ đề phù hợp hơn.

3. Họ cười giả tạo

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 4

Nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt nói chung hay khóe mắt, khóe miệng nói riêng khiến nhiều người lo lắng. Chúng ta thường phàn nàn về việc các nếp nhăn xuất hiện quá sớm.

Tuy nhiên, bạn có thể nhìn vào những nếp nhăn đó để biết nụ cười của một người có chân thật hay không. Khi một người cười chân thành, tất cả các cơ mặt của họ sẽ hài hòa, thay vì miệng cười nhưng mắt không cười như khi giả tạo.

Nếu thấy người đối diện cười vui vẻ, cơ mặt được kích hoạt, nếp nhăn lộ ra thì đó là người rất chân thành. Nếu bạn thấy người đối diện cười không tự nhiên thì đó là nụ cười giả tạo.

4. Họ nghiến chặt hàm

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 5

Nghiến hàm là một trong những dấu hiệu của căng thẳng. Nếu bạn thấy ai đó nghiến chặt hàm không ngừng, điều đó có nghĩa là họ đang suy nghĩ về điều gì đó căng thẳng. Trong mọi trường hợp, cho dù họ có nhận ra hay không, thì điều này vẫn xảy ra trong tiềm thức.

5. Nhận ra đó có phải là biểu cảm khuôn mặt thật không

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 6

Khi chúng ta thể hiện cảm xúc của mình, tất cả các bộ phận trên khuôn mặt của chúng ta đều thể hiện cảm xúc như nhau. Do đó, nếu bạn thấy đối phương chủ động có mặt, thể hiện nhiều cảm xúc hơn đối phương thì rất có thể họ đang giả dối tình cảm của mình.

6. Để ý khi họ giơ tay

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 7

Cách bạn giơ tay nói lên rất nhiều điều về một người. Bằng cách nhìn vào một người khi họ giơ tay, bạn có thể biết họ là người mạnh mẽ hay nhút nhát.

Nếu bên kia luôn giơ hai tay lên một cách tự do, họ rất mạnh mẽ và đang toát lên sự thống trị. Ngược lại, nếu người kia giơ tay một cách rụt rè và thấp, điều đó cho thấy họ thường cảm thấy bất an và khá nhút nhát.

7. Để mắt đến lòng bàn tay của họ

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 8

Có thể bạn chưa biết, ngay cả cử chỉ tay cũng nói lên suy nghĩ đang chạy trong đầu của một người. Nếu một người nói chuyện với lòng bàn tay hướng lên, điều đó có nghĩa là họ đang gợi ý hoặc hỏi về điều gì đó. Nếu lòng bàn tay của người đó hướng xuống, điều đó có nghĩa là họ đang ra lệnh hoặc yêu cầu điều gì đó.

8. Chú ý đến khoảng cách

8 thủ thuật tâm lý thú vị giúp bạn đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai - 9

Nếu bạn muốn biết một người có tình cảm với mình hay không, hãy chú ý đến cách họ đứng gần bạn. Và nếu ai đó lùi lại khi bạn tiến lại gần, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ không hòa hợp. Đôi khi, bạn thậm chí có thể biết được mối quan hệ giữa hai người như thế nào chỉ bằng cách nhìn vào khoảng cách giữa họ.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-thu-thuat-tam-ly-thu-vi-giup-ban-doc-suicide-nghi-cu …

#thủ #thuật #tâm #lý #thú #vị #giúp #bạn #đọc #suy #nghĩ #của #bất #kỳ