8 món ăn có trứng lòng đào làm tan chảy con tim | Serumi

Những món ăn thời thượng với trứng luộc luôn làm tan chảy bất cứ ai nhìn thấy, hãy tưởng tượng cách lòng đỏ trứng đánh tan vào món ăn sẽ kích thích vị giác của bạn, một trải nghiệm sẽ kéo dài mãi mãi. Hãy cùng Serumi khám phá qua các món ăn với trứng luộc ở TP. Hồ Chí Minh.

1. Trứng luộc

Đứng đầu danh sách tất nhiên là món trứng luộc chấm muối ớt. Chỉ là một quả trứng gà đơn giản, chúng tôi theo dõi thời gian luộc chuẩn từng giây để cho ra lòng đỏ trứng vẫn sánh nhưng vẫn đủ nóng không bị nhão. Ăn với chén muối ớt, không quá mặn, có chút cay nhẹ để trứng giữ được vị bùi bùi rất hấp dẫn.

Trứng luộc chấm muối ớt
Trứng luộc chấm với muối ớt (Ảnh: Internet)
Món trứng cút lộn lòng đào là điểm đặc biệt của quán
Trứng cút lộn với lòng đào tạo nên sự đặc biệt của quán (Ảnh: Internet)

Ngoài lòng đỏ trứng còn có trứng cút lộn cho những ai thích ăn “lai rai”. Trứng cút tuy nhỏ nhưng luộc vẫn đúng điệu chấm với nước mắm muối ớt ngon tuyệt. Sau khi ăn cay, không gì hiệu quả hơn một món sữa chua tự làm với hương vị truyền thống và vị dâu thơm ngon.

Trứng cút nhỏ nhúng muối một lần, ăn cả quả, thơm hết cả vị béo của trứng.
Trứng cút nhỏ nhúng muối một lần, ăn cả quả, mùi béo ngậy từ trứng (Ảnh: Internet)

Địa chỉ gợi ý:

Đồ ăn nhẹ cho bà béo

  • Địa chỉ: Hẻm 181B Bạch Đằng, Q.Bình Thạnh.
  • Giá bán: Trứng gà 7.000đ – trứng cút 13.000đ / chục – sữa chua 8.000đ / hộp

2. Mì muối tiêu với lòng đỏ trứng

Siêu combo cú đêm được nhiều người biết đến là mì gói và trứng gà. Phiên bản này được nâng cấp thành mì muối tiêu ăn kèm với hành tây, thịt bò, chả giò, hành tây chiên và một quả trứng luộc. Khi ăn, quết trứng và để lòng đỏ quyện với từng sợi bún tạo thành nước sốt béo ngậy mang hương vị riêng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Mí và trứng gà bọc, một sự kết hợp gây nghiện
Mí gói và trứng gà, một sự kết hợp dễ gây nghiện (Ảnh: Internet)

Món bún này có hai phiên bản là khô và nước, ăn khô sẽ thấy ngon hơn, nước dùng được ninh với thịt bò và hành lá, rất thơm và đẹp mắt để chụp hình.

Đọc thêm:   CÁCH LÀM BÁNH MÌ ĐEN NGUYÊN CÁM TỐT CHO SỨC KHỎE | Tất tần tật các nội dung liên quan cách làm bánh mì đen mới cập nhật
Thêm chút tóp mỡ để món ăn thêm phần hấp dẫn
Thêm chút tóp mỡ để món ăn thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Địa chỉ gợi ý:

Bún trứng đào thập cẩm – Kỳ Đồng

  • Địa chỉ: 14 / 40F Kỳ Đồng, P.9, Q.3.
  • Giờ kinh doanh: 3:00 chiều – 8:00 tối
  • Giá bán: 30.000VNĐ – 40.000VNĐ

Nhà hàng M. Nouilles – (có máy lạnh thích nghi với những ngày nắng nóng của Sài Gòn).

  • Địa chỉ nhà: 21 Nguyễn Huy Tự, Đa Kao, Quận 1
  • Giờ kinh doanh: 10:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá bán: 30.000VNĐ – 100.000VNĐ

3. Trứng cuộn

Chả giò là lựa chọn tuyệt vời cho những “tín đồ” của món trứng luộc mềm, thay vì trộn trứng với bột, khi tráng một lớp bột mỏng, người bán sẽ nhanh chóng làm nứt một quả trứng, gói bánh nhanh chóng. . Hấp cho đến khi bánh chín nhưng phần trứng vẫn có màu hồng đào.

Vừa ăn vừa bùi bùi của trứng, bánh dẻo thơm kết hợp với vị béo từ trứng và nước mắm chua ngọt từ bánh cuốn. Trái cây là một “xe đẩy” hương vị với đầy đủ các cấp độ nấu nướng.

Bánh bông lan trứng, phiên bản nâng cấp của bánh cuốn truyền thống
Bánh bông lan trứng, một phiên bản cải tiến của bánh cuốn truyền thống (Ảnh: Internet)

Để tăng thêm hương vị cho món bánh cuốn đào này, bạn nên ăn kèm với rau thơm, giá đỗ, chả lụa, chả quế, ruốc (chà bông). Đã ăn rồi thì bạn sẽ phải ăn hết hai phần này, món ăn này không chỉ ngon mà còn trọn vẹn cho một bữa sáng.

Địa chỉ gợi ý:

Bánh tráng cuốn

  • Địa chỉ nhà: Chử Đồng Tử – 1 Chử Đồng Tử, P.7, Q. Tân Bình.
  • Giờ kinh doanh: 6 giờ sáng – 11 giờ sáng và 4 giờ chiều – 8 giờ tối
  • Giá bán: 20.000VNĐ – 50.000VNĐ

Cuộn Bắc Âu

  • Địa chỉ: 26 Nguyễn Thiện Thuật, Q.3.
  • Giờ kinh doanh: 10:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá bán: 15.000VNĐ – 55.000VNĐ

4. Cơm tấm với lòng đỏ trứng

Người Sài Gòn ai cũng đã quá quen thuộc với cơm tấm, combo sườn heo với chả giò là món ăn được nhiều người gọi nhất khi đến bất cứ quán cơm tấm nào, vậy nếu thay món trứng chiên quen thuộc bằng món trứng luộc thì sẽ như thế nào. nó? Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với món ăn này.

Món cơm tấm quen thuộc của người Sài Gòn nay có thêm phiên bản trứng
Món cơm tấm quen thuộc với người Sài Gòn nay đã có thêm phiên bản trứng (Ảnh: Internet)

Vị béo béo của trứng ăn cùng cơm tấm với mỡ hành chẳng khác gì món trứng vịt lộn gây nghiện trong ngày Tết. Trứng lòng đào được chủ cửa hàng làm rất đều, quả nào cũng có cùi đào dày như nhau. Quết một chút nước mắm lên trứng, trộn đều với cơm và dùng một chút mỡ hành.

Đọc thêm:   Cách Phối Đồ Nữ Trẻ Trung, Cá Tính Siêu Hot #153 | Thời Trang Nữ | Tổng hợp các tài liệu nói về cách phối đồ nữ đúng nhất

Địa chỉ gợi ý:

Cơm tấm lòng đào Bà Năm

  • Địa chỉ nhà: 15/1 Tân Canh, Q. Tân Bình
  • Giờ kinh doanh: 6:30 am – 11:30 am
  • Giá bán: 20.000VNĐ – 40.000VNĐ

5. Cháo trứng luộc chín mềm.

Tiết trời cuối năm se lạnh là thời điểm thích hợp để ăn cháo vào buổi tối. Cháo nóng được thả vào một quả trứng lòng đào, khi ăn có thể trộn đều trứng với cháo để tạo độ béo hoặc ăn cả quả để trải nghiệm trọn vẹn vị ngon.

Cháo trứng gà cứu cơn đói của cú đêm và giải cảm cho người ốm
Cháo trứng gà cứu cơn đói của cú đêm và giải cảm cho người ốm (Ảnh: Internet)

Cháo sườn tất nhiên phải có sườn rồi, sườn ở đây được hầm nhừ. Cụ thể là sườn sụn, khi ăn sườn mềm, sụn giòn, ngoài ra còn có thịt băm, gan, da heo, ruột, mực, tôm và xíu mại. Món ăn này rất thích hợp cho những cú đêm muốn tìm một món ăn nhẹ ban đêm hoặc cho người ốm cần nghỉ ngơi.

Địa chỉ gợi ý:

Cô Hảo – Quán Cháo sườn

  • Địa chỉ nhà: 109/15 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1
  • Giờ kinh doanh: 00:00 – 2:00.
  • Giá bán: 10.000đ – 50.000đ

Cháo sườn Cô Giang

  • Địa chỉ nhà: 14B Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1.
  • Giờ kinh doanh: 7:30 sáng – 9:00 tối
  • Giá bán: 10.000đ – 30.000đ

6. Xôi trứng lòng đào

Hãy thử thay đĩa cơm khô nhàm chán vào buổi sáng bằng một hộp xôi đầy năng lượng. Vẫn là món lòng đào béo ngậy béo ngậy như vậy, lần này kết hợp với xôi sẽ tuyệt vời hơn.

Xôi nếp với trứng béo ngậy là một sự kết hợp lạ nhưng ngon
Xôi nếp với trứng béo bùi là một sự kết hợp vừa lạ vừa ngon (Ảnh: Internet)

Một suất xôi hoàn chỉnh sẽ bao gồm một miếng thịt ba chỉ to và nửa quả trứng luộc, kèm dưa góp, cuối cùng là rắc hành phi để tăng hương vị.

Địa chỉ gợi ý:

Mẹ Chang

  • Địa chỉ nhà :318 Hòa Hảo, P.4, Q.10
  • Giờ kinh doanh: 6 giờ sáng – 9 giờ tối
  • Giá bán: 20.000VNĐ-30.000VNĐ

bảy. ramen và udon

Một món ăn “sang chảnh” hơn kết hợp với trứng luộc đến từ Nhật Bản là ramen. Mì Ramen tương tự như mì gói nhưng sợi mì tươi và Udon còn được gọi là “bánh chưng của Việt Nam”. Hai món mì Nhật Bản này có thể kết hợp với trứng nhúng sốt lòng đào.

Đọc thêm:   CÔ GÁI VÀNG - HuyR x Tùng Viu x Quang Đăng | OFFICIAL MUSIC VIDEO | Tất tần tật những tài liệu nói về con chấy tóc chính xác nhất
Sốt "đào" trộn mì Ramen Nhật Bản
Sốt đào trộn mì Ramen Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Thêm trứng không chỉ giúp món ăn thêm bổ dưỡng mà còn giúp món ăn đẹp mắt hơn với lớp trứng óng ánh, lòng trắng trứng ngấm vị mặn ngọt của xì dầu sẽ có màu nâu nhạt.

Mì udon trông hấp dẫn hơn với lớp phủ đơn giản này
Món mì Udon trông hấp dẫn hơn với lớp phủ đơn giản này (Ảnh: Internet)

Địa chỉ gợi ý:

Marukame udon

  • Địa chỉ nhà: 342-344 Hai Bà Trưng, ​​Tân Định, Quận 1
  • Giá bán: 60.000VNĐ – 300.000VNĐ

Suzuki Ramen Bar

  • Giá bán: 60.000VNĐ – 300.000VNĐ
  • Địa chỉ nhà: 5 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1

8. Bánh mì trứng đào

Bữa sáng điển hình của Việt Nam là bánh mì. Bánh mì Việt Nam ngon và nổi tiếng không thể lẫn vào đâu được, kết hợp với món gì cũng ngon, và tất nhiên bánh mì lòng đỏ trứng gà cũng tạo nên “cơn sốt” trong một thời gian dài.

Bữa sáng nhanh gọn sẽ không còn nhàm chán với món trứng luộc
Bữa sáng nhanh gọn sẽ không còn nhàm chán với món trứng luộc (Ảnh: Internet)

Bánh mì giòn kết hợp với trứng béo ngậy, thay thế món trứng tráng truyền thống bằng món trứng kho đậm đà sẽ khiến buổi sáng ngon miệng hơn.

Bánh mì trứng gà lòng đỏ bông lan, sự sáng tạo của bánh mì không có hồi kết
Bánh mì trứng gà với lòng đỏ mềm, sự sáng tạo bánh mì không có hồi kết (Ảnh: Internet)

Sự biến tấu của bánh mì Việt Nam là vô kể, ngoài trứng kho, người bán hàng còn tạo ra món bánh mì trứng luộc. Trứng gà non mềm được nấu thành độ sệt, ăn kèm với thịt gà xé, hành và ngò …

Địa chỉ gợi ý:

Mẹ Chang

  • Địa chỉ nhà : 318 Hòa Hảo, P.4, Q.10
  • Giờ kinh doanh: 6 giờ sáng – 9 giờ tối
  • Giá bán: 20.000VNĐ-30.000VNĐ

Bánh mì 61

  • Địa chỉ nhà : 61 Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1
  • Giờ kinh doanh: 6:30 sáng – 12 giờ đêm
  • Giá bán: 15.000VNĐ – 30.000VNĐ

Với muôn vàn cách biến tấu với trứng luộc, các món ăn chỉ cần thêm một quả trứng đánh tan là có thể khiến món ăn như được nâng lên một tầm cao mới. Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ tìm được thêm những món ăn “ruột” cho mình.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều món ăn gây nghiện tại đây:

  • Trứng gà sốt tỏi – ngon không cưỡng lại được
  • Bánh Canh Cổ – Đặc Sản Nha Trang Người Bình Thạnh Không Thể Bỏ Qua
  • Quốc Minh – Ốc ba miền: Đặc sản ốc biển tươi ngon cho cả nhà

Hãy theo dõi Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều “bản đồ ẩm thực” nhé.

#món #ăn #có #trứng #lòng #đào #làm #tan #chảy #con #tim