8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn | Serumi

Ngay cả khi bị che đậy, đây là 8 dấu hiệu rõ ràng cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn.

Người ta vẫn so sánh đố kỵ với “quái vật mắt xanh”. Đó không phải là một cảm giác dễ chịu và có thể bén rễ bên trong bạn, chiếm lấy cuộc sống của bạn. Cho dù bạn bị người khác ghen tị hay bị người khác ghen tị, đó không phải là một trải nghiệm thú vị.

Đọc thêm:   20 PHÚT AEROBIC GIẢM MỠ TOÀN THÂN, EO THON | CHO NGƯỜI MỚI TẠI NHÀ | DỄ TẬP HIỆU QUẢ NHẤT | BÀI 6 | Tổng quát các thông tin liên quan đến the duc giam can chính xác nhất

Có một số người rất khéo léo trong việc che giấu tâm lý ghen ghét, đố kỵ. Họ ngụy trang rất kỹ và không dễ để người khác phát hiện ra sự thật về họ. Tuy nhiên, bằng cách nhìn vào những dấu hiệu dưới đây, bạn có thể biết rằng ai đó đang thầm ghen tị với bạn:

Đọc thêm:   Boardgame Nhập Môn #1 - Boardgame Là Gì? | Tổng quát các tài liệu về board game là gì mới cập nhật

1. Họ mất thời gian và năng lượng của bạn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn là họ không ngừng tìm cách ăn bớt sức lực và thời gian của bạn. Dù bạn có giúp đỡ họ bao nhiêu đi chăng nữa thì điều họ làm cũng chỉ là muốn nhận và nhận.

Đọc thêm:   Thiền - Lối sống mới của phụ nữ thông thái | Serumi

Trong nhiều trường hợp, họ thậm chí không thiếu thốn hoặc thiếu thốn. Họ hành động như vậy vì ghen tị với những gì bạn có. Họ muốn nhiều hơn chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn. Có câu: “Những kẻ ghen tuông giống như ma cà rồng hút năng lượng của bạn”.

2. Họ nói chuyện phiếm sau lưng bạn


8 dấu hiệu cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 1

8 dấu hiệu cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 2

Không ai thích bị bàn tán sau lưng, nhưng những người ghen tị với bạn rất thích làm điều đó. Họ có thể tung tin đồn giả về mối quan hệ của bạn, về những rắc rối trong công việc, về một thói quen xấu nào đó trong cuộc sống của bạn hoặc bất cứ điều gì cảm thấy không ổn.

Bạn giữ suy nghĩ đơn giản của mình về họ cho đến ngày bạn phát hiện ra họ đang tung tin đồn thất thiệt về bạn. Bạn cảm thấy tức giận và muốn nổi cáu là điều dễ hiểu, nhưng bạn càng phản ứng như vậy thì họ sẽ càng lợi dụng để nói với mọi người rằng “nhìn thằng / con dở hơi đó”. Với những người như thế này, tốt nhất bạn nên ở càng xa càng tốt.

3. Những sai lầm của bạn khiến họ hài lòng

Những người đang thầm ghen tị với bạn thường cố gắng che giấu điều này nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra.

Khi bạn phải đối mặt với thất bại hoặc khó khăn trong một khía cạnh nào đó của cuộc sống, phản ứng đầu tiên của họ là một nụ cười nhếch mép và tất nhiên họ nhanh chóng che giấu điều đó. Cho dù đó là một sai lầm mà bạn đã mắc phải từ lâu hay một mất mát mà bạn vừa phải đối mặt, người thầm ghen tị với bạn sẽ là người đầu tiên nói: “Tôi đã nói với bạn như vậy.”

Điều này thật tệ, phải không? Ngay cả khi đó là một người bạn mà bạn hầu như không quen biết, thật buồn khi biết một người nào đó hả hê khi bạn thất bại.

4. Họ từ chối bạn

Một trong những dấu hiệu hàng đầu cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn là họ liên tục từ chối bạn. Họ thường không làm điều đó một cách công khai và sẽ khen bạn theo những cách ngụ ý, mỉa mai hoặc chế giễu. Ví dụ, “Đôi giày đó trông không tệ, nếu đó là phong cách của bạn.”

Ban đầu, bạn có thể nghĩ rằng mình vừa nhận được một lời khen, nhưng hãy dừng lại một chút, thực ra họ đang muốn hạ gục bạn và ngụy trang nó thành một lời khen.

5. Họ phá hoại bạn bằng những lời khuyên tồi tệ

8 dấu hiệu cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 3

Nếu người thầm ghen tị với bạn là bạn bè hoặc đồng nghiệp, rất có thể bạn sẽ tìm đến họ để xin lời khuyên. Và ngay cả khi những điều đơn giản như nói gì với sếp, ăn tối với bạn gái ở đâu, họ đều cố tình đưa ra những lời khuyên không hay. Đây là cách họ hạ thấp bạn, cố gắng làm cho cuộc sống của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn một chút. Họ giả vờ giúp bạn với tư cách là một nhà tư vấn nhưng thực chất đang cố gắng phá hoại bạn bằng những lời khuyên dại dột.

6. Họ chế nhạo bạn, sau đó nói rằng “đó chỉ là một trò đùa”

Điều này tương tự như nói xấu nhưng phổ biến hơn trong các tình huống nhóm. Người đang thầm ghen tị với bạn sẽ chế nhạo bạn dưới hình thức một trò đùa. Họ làm cho bạn nếu bạn đồng ý với trò đùa bạn sẽ xác nhận điều đó, nếu bạn phản ứng gay gắt sẽ khá thô lỗ. Họ luôn viện cớ rằng “đó chỉ là một trò đùa”.

Nếu ai đó đang khiến bạn cảm thấy như vậy, rất có thể họ là một người hay ghen tị.

7. Họ coi thường sở thích và mục tiêu của bạn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn là họ tìm cách phá hoại tham vọng và sở thích của bạn.

Nếu bạn thích bơi lội, họ sẽ nói rằng bóng chuyền là môn thể thao tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một luật sư, họ sẽ nói với bạn rất nhiều điều tồi tệ về nghề này. Có vẻ như không có sở thích hay ước mơ, mục tiêu nào của bạn là tốt và được chúng thực hiện một cách nghiêm túc. Giải pháp tốt nhất cho bạn là tránh xa những người như thế này, nếu bạn không muốn năng lượng tiêu cực của họ phá hủy động lực của bạn.

8. Họ cho rằng ông trời không công bằng, bạn thật may mắn khi có được ngày này

8 dấu hiệu cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 4

Đây là một trong những dấu hiệu độc hại nhất cho thấy ai đó đang thầm ghen tị với bạn. Họ tiếp tục nói rằng những gì bạn có được ngày hôm nay là đi qua cửa sau, nhờ sự giúp đỡ của ai đó hoặc do may mắn. Từ công việc của bạn đến đối tác của bạn, từ sức khỏe thể chất của bạn đến bất cứ điều gì trên thế giới, họ sẽ hỏi bạn rằng bạn nợ nó điều gì.

Và bất kể bạn nói gì hoặc thể hiện điều gì, họ dường như không bao giờ tin rằng nỗ lực, sự chăm chỉ và tầm nhìn của bạn là chìa khóa. Nếu để ý, bạn có thể nhận thấy rằng một số người thường nói những câu như: “Tại sao lại là bạn mà không phải tôi?”

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-dau-hieu-chung-to-ai-do-dang-tham-ghen-ti-voi-ba …

#dấu #hiệu #chứng #tỏ #đó #đang #thầm #ghen #tị #với #bạn