Tổng Hợp

8 cách khéo léo để lấy lòng mẹ chồng | Serumi

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ tranh cãi giữa mẹ chồng và con dâu ở gia đình lên đến 75%, vì vậy nếu bạn không gặp phải vấn đề đó, bạn đang ở thiểu số. Cùng Serumi tìm hiểu 8 cách lấy lòng mẹ chồng thông minh dựa trên gợi ý từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

1. Hỏi ý kiến ​​mẹ chồng

Xin lời khuyên là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ thân thiết!  (Hình: Internet)
Xin lời khuyên là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ thân thiết! (Hình: Internet)

Đôi khi việc hỏi mẹ chồng rất đơn giản nhưng có thể thay đổi mối quan hệ giữa hai người. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải cởi mở và nói cho cô ấy biết tất cả những hy vọng và nỗi sợ hãi của bạn. Chỉ cần hỏi một chút lời khuyên về quần áo hoặc nhãn hiệu bột giặt tốt là bạn có thể xây dựng mối quan hệ mà bạn mong đợi vì điều đó cho thấy bạn tin tưởng và tôn trọng ý kiến ​​của họ.

2. Giữ tâm trạng lạc quan

Tâm trạng tích cực sẽ ảnh hưởng đến cả hai bên (Ảnh: Internet)
Rung cảm tích cực sẽ ảnh hưởng đến cả hai bên (Ảnh: Internet)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn muốn có một mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng, bạn cần phải giữ thái độ tích cực và suy nghĩ về những điều tốt đẹp của mối quan hệ đó.

3. Thay đổi cách bạn giao tiếp

Hãy tìm cách cải thiện lòng tin (Ảnh: Internet)
Hãy tìm cách cải thiện lòng tin (Ảnh: Internet)

Để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng, điều quan trọng là bạn phải thay đổi cách giao tiếp với bà. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những cách giao tiếp như hỏi thăm sức khỏe của bà ngoại hoặc đề nghị giúp đỡ các công việc gia đình có thể củng cố mối quan hệ của bạn.

Nó không chỉ giúp cải thiện các mối quan hệ mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần, chẳng hạn như nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin.

4. Cố gắng không loại anh ấy ra khỏi các chuyến đi chơi cùng gia đình

Xây dựng các mối quan hệ hài hòa là rất quan trọng (Ảnh: Internet)
Xây dựng các mối quan hệ hài hòa là rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng là hãy để mẹ chồng tự quyết định xem bà có muốn đi chơi cùng gia đình không để bà không cảm thấy bị cô lập hoặc bị bỏ rơi. Cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt hơn với cô ấy để cô ấy cảm thấy hòa hợp hơn với những buổi họp mặt gia đình.

5. Chấp nhận rằng bà không phải lúc nào cũng có mọi thứ theo cách của bạn.

Cố gắng điều chỉnh thói quen sống của bạn (Ảnh: Internet)
Cố gắng điều chỉnh thói quen sống của bạn (Ảnh: Internet)

Mẹ chồng có thể cho con ăn đồ ngọt hoặc đồ ăn vặt mà con không muốn. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi quyết định của họ nên đừng trách mẹ chồng chỉ vì những điều đơn giản như cho kẹo hay mua quà thường xuyên, nếu tác động dù nhỏ và nhỏ thì sẽ tốt hơn.

6. Để bà cảm thấy bà được công bằng

Làm cho cô ấy cảm thấy như bạn đang ở bên cô ấy (Ảnh: Internet)
Làm cho cô ấy cảm thấy như bạn đang ở bên cô ấy (Ảnh: Internet)

Theo nghiên cứu, một cách tuyệt vời để lấy lòng mẹ chồng là bênh vực bà và cho bà thấy rằng bà đang có được sự công bằng, cho dù đó là tranh cãi về việc nhà hay cách khác. Bằng cách này, cô ấy có thể thấy rằng bạn đứng về phía cô ấy, và tất nhiên cô ấy sẽ đánh giá cao việc bạn đứng về phía cô ấy.

7. Tôn trọng sự khác biệt

Tôn trọng sự khác biệt giữa hai gia đình (Ảnh: Internet)
Tôn trọng sự khác biệt giữa hai gia đình (Ảnh: Internet)

Gia đình bạn có thể có những thói quen khác với gia đình bạn người yêu hoặc chồng của bạn. Tất nhiên, những thói quen xa lạ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn phải học cách dung hòa những khác biệt giữa hai người thì mới có thể chung sống được.

8. Hãy chứng tỏ với mẹ chồng của bạn rằng những đứa cháu của bạn rất yêu quý bạn.

Mọi người đều muốn được công nhận và yêu mến (Ảnh: Internet)
Mọi người đều muốn được công nhận và yêu mến (Ảnh: Internet)

Bạn cần dạy con biết trân trọng tất cả những gì mẹ chồng làm cho con mà không mong đợi. Chỉ cần nói với con bạn rằng chúng phải cảm ơn Bà, thật đơn giản phải không?

#cách #khéo #léo #để #lấy #lòng #mẹ #chồng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..