Tổng Hợp

8 bước giúp bạn tự nạp thêm sinh lực để chinh phục thành công mọi mục tiêu trong cuộc sống | Serumi

Bạn đã đặt mục tiêu gì cho năm nay, tháng này hoặc tuần này? Cho dù mục tiêu của bạn là khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn hay thành công hơn, thật không dễ dàng để duy trì động lực để đạt được chúng. Hãy áp dụng 8 bước sau đây, bạn sẽ thấy mình tràn đầy sinh lực và sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu.

1. Ưu tiên các mục tiêu và nhiệm vụ của bạn

Đôi khi chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những việc không quan trọng, đến cuối cùng chẳng còn bao nhiêu sức lực và thời gian để hoàn thành những mục tiêu thực sự cần thiết. Vì vậy, hãy rõ ràng về những gì quan trọng phải làm bây giờ và những gì có thể gác lại cho sau này.

Ưu tiên các mục tiêu (Nguồn: Internet)
Ưu tiên các mục tiêu (Nguồn: Internet)

Trong danh sách việc cần làm của bạn, hãy chia nó thành bốn cấp độ:

  • Công việc khẩn cấp và quan trọng
  • Quan trọng nhưng không khẩn cấp
  • Khẩn cấp nhưng không quan trọng
  • Nó không quan trọng và không khẩn cấp.

Khi có sự sắp xếp rõ ràng, bạn sẽ biết phải làm gì trước để đạt hiệu quả tối ưu trong cuộc sống.

2. Hình dung mục tiêu của bạn

Sau khi đã lên danh sách việc cần làm và nêu rõ mục tiêu, ước mơ của mình, bạn hãy hình dung những điều này trong đầu, tưởng tượng như thể chúng đang thực sự diễn ra ngoài đời một cách chân thực và sống động. Hình dung là một trong những cách hiệu quả nhất để “huấn luyện” bộ não của chúng ta để buộc chúng ta phải hành động theo mục tiêu này.

Hình dung thành công trong tương lai (Nguồn: Internet)
Hình dung thành công trong tương lai (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tìm một tấm bảng và dán lên đó những bức tranh, hình ảnh về những mục tiêu bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Ví dụ, lấy một tờ giấy lớn và dán hình ảnh ngôi nhà mơ ước của bạn, những thứ bạn muốn mua và những nơi bạn muốn đến thăm. Sau đó, treo tấm biển ở nơi dễ nhìn thấy như một lời nhắc nhở thường xuyên về lý do tại sao bạn phải làm việc chăm chỉ.

3. Viết một bức thư cho tương lai của bạn

Viết một bức thư cho tương lai của bạn (Nguồn: Internet)
Viết một bức thư cho tương lai của bạn (Nguồn: Internet)

Hãy tưởng tượng những gì bạn muốn trở thành sau một khoảng thời gian như 1 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Muốn làm giàu? Muốn có một gia đình hạnh phúc? Hay bạn mơ đi du lịch vòng quanh thế giới? Nhắc nhở bản thân về những mục tiêu này bằng cách viết một lá thư cho bản thân trong tương lai của bạn. Nó giúp thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu trong thời gian nhất định.

4. Tìm những người cùng chí hướng và luôn hỗ trợ nhau

Chuyến đi trong mơ của bạn sẽ có động lực hơn nếu có những người xung quanh cổ vũ bạn. Hãy chia sẻ kế hoạch và mục tiêu của bạn với mọi người để xem ai cùng chí hướng và ai là người có thể “tiếp lửa” cho bạn, nhớ không ngừng nỗ lực để đạt được kết quả cuối cùng. Những người này sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực để bạn không cảm thấy đơn độc và nản lòng trên chặng đường đầy chông gai này.

5. Tạo phần thưởng nhỏ mỗi khi bạn tiến bộ

Các chuyên gia tạo động lực luôn khuyên bạn nên chia nhỏ một kế hoạch lớn thành các bước nhỏ hơn để thực hiện mỗi bước dễ dàng hơn. Nhưng không dừng lại ở đó, bạn nên tạo ra những phần thưởng nhỏ để tạo động lực khi hoàn thành các mốc này.

Tự thưởng cho bản thân (Nguồn: Internet)
Tự thưởng cho bản thân (Nguồn: Internet)

Phần thưởng không nhất thiết phải lớn hay đắt tiền, đó có thể chỉ là một bữa ăn ngon với những món ăn yêu thích của bạn hoặc đi xem phim với bạn bè. Khi được thưởng những phần thưởng như vậy, bạn sẽ có thêm động lực để quay lại làm việc chăm chỉ hơn.

6. Ghi lại các bước của bạn trên con đường thành công

Các nghiên cứu cho thấy rằng điều quan trọng là không chỉ ghi lại kết quả cuối cùng mà còn phải liên tục theo dõi sự tiến bộ của bạn trong suốt quá trình. Bằng cách này, bạn sẽ thấy từng bước nhỏ của mình tiến tới mục tiêu và bạn sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng, thúc đẩy bạn tiến xa hơn và không dừng lại khi mọi việc trở nên khó khăn.

7. Sắp xếp không gian làm việc của bạn hợp lý

“Cách đúng đắn” có nghĩa là gì? Khi học tập hoặc làm việc tại nhà, điều quan trọng là tạo không gian phù hợp cho các hoạt động khác nhau. Bạn cần tách biệt không gian làm việc với không gian giải trí để não bộ dễ dàng thích nghi và buộc mình phải làm việc nghiêm túc.

Góc làm việc gọn gàng mang lại cảm hứng tốt hơn (Nguồn: Internet)
Góc làm việc gọn gàng mang lại cảm hứng tốt hơn (Nguồn: Internet)

Đối với không gian làm việc, bạn chỉ nên để sách, laptop và có thể thêm một tách cà phê để tinh thần tỉnh táo. Không nên để điện thoại, tivi gần nơi làm việc vì rất có thể bạn sẽ “ngứa tay” mở ra bất cứ lúc nào, lãng phí thời gian một cách vô nghĩa.

8. Áp dụng Kỹ thuật Pomodoro

Nếu bạn bị phân tâm trong công việc, hãy thực hành kỹ thuật Pomodoro, đây là một phương pháp quản lý thời gian được đặt tên theo bộ đếm thời gian trong bếp.

Pomodoro là một bộ đếm thời gian hình quả cà chua (Nguồn: Internet)
Pomodoro là một bộ đếm thời gian hình quả cà chua (Nguồn: Internet)

Kỹ thuật Pomodoro yêu cầu bạn hẹn giờ trong 25 phút để tập trung vào một công việc nào đó, khi hết 25 phút bạn sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 5 – 10 phút. Sau 3 chu kỳ Pomodoro liên tiếp như vậy, bạn sẽ được nghỉ dài hơn: 20 phút. Nếu không muốn sử dụng điện thoại làm mất tập trung, bạn có thể đặt hẹn giờ bằng các trang web hoặc phần mềm trực tuyến trên máy tính khi làm việc.

Trên đây là các bước giúp bạn tái tạo năng lượng để đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Nghe – nói – đọc – viết: những kỹ năng sống quan trọng để trưởng thành
  • Làm thế nào để duy trì động lực học tập khi học tập và công việc quá bận rộn?

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#bước #giúp #bạn #tự #nạp #thêm #sinh #lực #để #chinh #phục #thành #công #mọi #mục #tiêu #trong #cuộc #sống

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..