Tổng Hợp

7 tip giúp bạn tự tin hơn trong cách giao tiếp hằng ngày và được mọi người xung quanh yêu mến | Serumi

Bạn là người nhút nhát, ngại giao tiếp với những người xung quanh? Bạn có nhận thức về bản thân? Hay đơn giản là bạn muốn cải thiện cách giao tiếp để tạo thuận lợi cho các mối quan hệ? Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Một khi bạn có đủ niềm tin vào bản thân, bạn sẽ dễ dàng kết nối các mối quan hệ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình học tập và làm việc, đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy mình chưa thực sự tự tin. Bạn biết đấy, chúng ta hoàn toàn có thể kết nối và xây dựng những mối quan hệ chất lượng với mọi người ngay cả khi chúng ta không giỏi giao tiếp.

1. Học cách yêu sự không hoàn hảo của bạn

“Mình có đôi tay cứng nhưng nhờ vậy mà không ngại nấu nướng, làm vườn”. Người Nhật có quan niệm rất hay về “wabisabi” – học cách yêu sự không hoàn hảo. Để có được sự tự tin trong giao tiếp, bạn phải học cách trân trọng và nâng niu giá trị của bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất, lắng nghe tiếng nói của trái tim mình và nỗ lực phấn đấu mỗi ngày để hoàn thiện bản thân từ những khuyết điểm để trở thành phiên bản tốt nhất. của chính tôi.

Hãy tự tin vào bản thân (Ảnh: Internet).
Hãy tự tin vào bản thân (Ảnh: Internet).

Hạnh phúc lớn nhất của mỗi người là học cách lắng nghe bản thân, yêu thương và trân trọng bản thân, tự tin vào những gì mình đang có. Cũng giống như những lời trong sách yêu những thứ không hoàn hảo: “Tôi hy vọng bạn sẽ trở thành một người hâm mộ chính mình”.

2. Sự nhút nhát là bình thường

Hơn một nửa số người được xác định là nhút nhát và 95% số người trên thế giới này thừa nhận đã từng nhút nhát ít nhất một lần trong đời. Bạn biết đấy, khi chúng ta bắt đầu muốn cải thiện điều gì đó thì trước hết phải biết năng lực của mình, ví dụ như năng lực giao tiếp của bạn chưa thực sự tốt, hãy chấp nhận điều đó. Bạn còn ngại ngùng, hãy chấp nhận nó. Bởi vì chúng ta là con người của chúng ta ngay bây giờ, không cần phải che giấu hoặc xấu hổ về điều đó. Hãy chấp nhận nó để hoàn thiện bản thân và tự tin hơn.

3. Khiến mọi người muốn nói chuyện với bạn

Trong một mối quan hệ, nếu bạn muốn có người tâm sự, lắng nghe, chia sẻ thì trên hết bạn phải có sự liên kết với đối phương. Đôi khi trong tiềm thức chúng ta muốn kết giao với nhiều người, muốn có những người bạn thực sự trong lòng đời sốngnhưng có những điều làm chúng ta bận tâm từ bên trong, vì vậy hãy tập từ từ.

Giao tiếp là một nghệ thuật (Nguồn: Internet).
Giao tiếp là một nghệ thuật (Nguồn: Internet).

Nếu việc nói và nói trực tiếp khiến bạn ngại ngùng, hãy sử dụng các hình thức giao tiếp không lời khác. Một trong số đó chính là nụ cười, điều đầu tiên thu hút người đối diện có lẽ là nụ cười, nếu việc đối diện khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin thì nụ cười chính là giải pháp tốt nhất.

Giao tiếp không lời tiếp theo là “tư thế”. Trong môi trường làm việc hay học tập, những người nhút nhát thường cúi gằm mặt, lùi bước. Đây là tư thế khiến người khác rất khó tiếp cận bạn. Thay vào đó, hãy ngồi thẳng. Tư thế này không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn quyến rũ hơn.

4. “Số lượng” không bằng “chất lượng”

Bí quyết cho một mối quan hệ chất lượng không phải là quen biết nhiều người, mà là bạn hiểu nhau đến mức nào, thân thiết với nhau như thế nào thì đó mới là một mối quan hệ chất lượng.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một người sẵn sàng đi chơi, đi ăn hay mua sắm cùng bạn, nhưng chưa chắc người ấy đã là người có thể lắng nghe bạn và tâm sự khi bạn buồn, hay khi bạn gọi điện. . 2 giờ sáng, họ cũng bắt máy.

Đừng kết bạn với ai đó chỉ vì lợi ích cá nhân mà bạn sẽ cần đến “một ngày nào đó”. Mối quan hệ thực sự không phải là bạn phải quen những người tài giỏi hay có địa vị cao trong xã hội, mà một mối quan hệ chất lượng là người hiểu bạn và thực sự chấp nhận con người của bạn. Điều quan trọng hơn tất cả, không quan trọng người đó là ai, họ là ai, chỉ cần bạn có sự kết nối tâm hồn sâu sắc, biết chia sẻ, cảm thông, lắng nghe.

Giao tiếp quan trọng ở chất lượng (Ảnh: Internet)
Giao tiếp quan trọng ở chất lượng (Ảnh: Internet)

5. Luôn phát triển

Khi bạn muốn xây dựng và kết nối các mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống của mình, điều quan trọng là phải tập trung vào sự phát triển của bạn và trở thành một người bạn tốt. Nếu bạn muốn có một người bạn tốt, bạn phải là một người bạn tốt. “Nếu bạn là người khác, bạn có muốn làm bạn với chính mình ngay bây giờ không? »

Càng trưởng thành, chúng ta càng hiểu rằng các mối quan hệ trong cuộc sống đều có giá trị rất lớn. Điều quan trọng là cách bạn sống: “Không phải là bạn yêu ai, mà là cách bạn sống” – không quan trọng bạn yêu ai, quan trọng là bạn sống như thế nào. “Và thực sự cách sống của chúng ta sẽ tạo ra một nguồn năng lượng bên ngoài và thu hút những người cùng tần số với chúng ta, vì vậy nếu bạn muốn có một người bạn có học thức, chăm chỉ, tài năng, vì vậy hãy tạo ra thứ gì đó ở bên trong bạn trước.

Làm người tốt để có những người bạn tốt (Ảnh: Internet).
Làm người tốt để có những người bạn tốt (Ảnh: Internet).

6. Huấn luyện và chuẩn bị nhiều hơn mức cần thiết

Hầu như tất cả chúng ta, khi chúng ta chuẩn bị bắt đầu làm một việc gì đó như chuẩn bị cho một sự kiện hoặc một cuộc phỏng vấn, chỉ thực hiện những nghiên cứu cần thiết. Sự chuẩn bị “vừa đủ” này sẽ khiến bạn thiếu tự tin, không thể hiện bản thân một cách tốt nhất như ý muốn.

Làm sao để luôn tự tin, thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).
Làm sao để luôn tự tin, thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).

Để xây dựng sự tự tin khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là khi liên quan đến những việc quan trọng như phỏng vấn hay thuyết trình, bạn cần chuẩn bị mọi thứ “nhiều hơn mức cần thiết”. Ví dụ, trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên hỏi kỹ về công việc này, công ty này, thậm chí là người phỏng vấn bạn, ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cách trả lời những câu hỏi khó, để không bị nhầm lẫn. dẫn đến sự bối rối và khó xử.

Tương tự như thuyết trình, bạn không chỉ nắm rõ nội dung cần nói trong bài thuyết trình mà còn phải chuẩn bị trước những câu hỏi mà mọi người có thể hỏi bạn, để khi bước vào thực tế, bạn sẽ tự tin rằng mình sẵn sàng trả lời. bất cứ điều gì.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày và chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh. Hãy thử áp dụng những phương tiện này trong cuộc sống để xem hiệu quả của nó như thế nào nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Kỹ năng quan sát trong giao tiếp: Tiền đề của các mối quan hệ cởi mở

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#tip #giúp #bạn #tự #tin #hơn #trong #cách #giao #tiếp #hằng #ngày #và #được #mọi #người #xung #quanh #yêu #mến

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..