7 loại thực phẩm có thể bị nhiễm rất nhiều hóa chất, hãy cẩn thận khi chọn mua cho bữa ăn hằng ngày! | Serumi

Chúng ta tiêu thụ rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, trong đó có nhiều loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Sức khỏe nhưng thậm chí không biết điều đó. Hãy cùng Serumi tìm hiểu 7 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất mà có thể bạn vẫn ăn hàng ngày nhé!

Bún, bún, phở

Để bún, bún, phở trông đẹp mắt và để được lâu hơn, nhiều nhà sản xuất đã cho thêm hóa chất tẩy trắng và chất bảo quản. (Nguồn: Internet)
Các món ăn làm từ bột gạo như bún, phở là món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Để bún, bún, phở trông đẹp mắt và để được lâu hơn, nhiều cơ sở sản xuất đã cho thêm hóa chất tẩy trắng và chất bảo quản trong quá trình sản xuất. Nếu thấy bún, miến, phở nhạt màu hơn bình thường hoặc để qua đêm không bị ôi thiu thì nên bỏ ngay để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đậu hũ

Đậu phụ chứa thạch cao gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. (Nguồn: Internet)
Đậu phụ có thể chứa thạch cao gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. (Nguồn: Internet)

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông lại, không chứa gluten và ít calo, giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì động cơ lợi nhuận, để sản xuất được nhiều đậu phụ trong thời gian ít hơn, một số cơ sở sản xuất đã sử dụng thạch cao công nghiệp để làm đậu phụ. Đậu phụ có chứa thạch cao sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như rối loạn tiêu hóa, suy gan, suy thận,…

Đọc thêm:   Sáng Thức Dậy Uống Ly Nước Này Phòng Và Chống 21 Loại Bệnh Tật, Rất Tốt Cho Sức Khỏe | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến uống nước buổi sáng đúng cách mới cập nhật

Cà chua

Ăn cà chua có chứa hóa chất sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn có thể mua cà chua xanh và để quả tự chín cho yên tâm. (Nguồn: Internet)
Cà chua có thể được tẩm hóa chất để cà chua chín và có màu đỏ đẹp. (Nguồn: Internet)

Nhiều nhà vườn thường sử dụng chất thúc chín, chất bảo quản để giúp cà chua chín đều, đẹp và bảo quản được lâu hơn. Ăn cà chua có chứa hóa chất sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn có thể mua cà chua xanh và để quả tự chín cho yên tâm.

Giá đỗ

Giá đỗ thường chứa nhiều hóa chất độc hại. (Nguồn: Internet)
Giá đỗ sơ chế không đúng cách thường chứa nhiều hóa chất độc hại. (Nguồn: Internet)

Loại giá đỗ có màu trắng, to, béo và giòn, không có rễ thường là loại giá đỗ đã sử dụng hóa chất gây giữ nước và làm hỏng rễ khi ủ. Đừng bao giờ ăn loại giá đỗ này để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe!

Đọc thêm:   Những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn nội tiết tố nữ | Bao quát các thông tin nói về rối loạn nội tiết tố gây mụn chi tiết nhất

Khoai tây

Khoai tây có thể được áp dụng hóa học ngay từ khi nảy mầm. (Nguồn: Internet)
Khoai tây có thể được áp dụng hóa học ngay từ khi nảy mầm. (Nguồn: Internet)

Khoai tây từ giai đoạn mọc mầm có khả năng bị phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Trong quá trình trồng và bảo quản, khoai tây còn bị nhiễm nhiều loại hóa chất khác. Vì vậy bạn nên mua khoai tây sạch từ những trang trại uy tín để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

mướp đắng

Mướp đắng cũng là thực phẩm chứa nhiều chất hóa học. (Nguồn: Internet)
Mướp đắng cũng là một loại rau quen thuộc có thể bị nhiễm nhiều hóa chất. (Nguồn: Internet)

Mướp đắng là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được coi là một vị thuốc quý trong y học dân gian từ xa xưa. Để có được nhiều quả to, đẹp, một số cơ sở trồng mướp đắng sẽ sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,… trong quá trình canh tác.

Quả dâu

Dâu tây đứng đầu trong số các loại trái cây phun thuốc trừ sâu kích thích nhất trên thế giới. (Nguồn: Internet)
Dâu tây có thể được phun thuốc kích thích và thuốc trừ sâu để cho quả to, mọng nước, màu đỏ đẹp. (Nguồn: Internet)

Dâu tây đứng đầu danh sách những loại trái cây bị phun nhiều thuốc trừ sâu và chất kích thích nhất thế giới. Để bảo quản được lâu, dâu tây cũng có thể được cho thêm chất bảo quản. Nếu ăn phải dâu tây chứa hóa chất, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì vậy hãy chọn dâu tây tại vườn và rửa thật sạch trước khi ăn.

Đọc thêm:   Dinh dưỡng cho người tiểu đường #3 Chỉ số đường huyết - GI | Bao quát những kiến thức về chỉ số đường huyết của các loại trái cây chuẩn nhất

Một số bài viết liên quan:

 • 7 loại thực phẩm cực tốt cho gan, hãy tiêu thụ thường xuyên để có một lá gan khỏe mạnh!
 • 8 loại thực phẩm có hại gây “ngộ độc” cho cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều
 • 3 loại gia vị có sẵn trong mọi nhà nhưng lại tàn phá sức khỏe, giảm tuổi thọ nếu không sử dụng đúng cách
 • 6 thói quen tốt cần giữ: Thực hiện hàng ngày trước khi đi ngủ để sống lâu và khỏe mạnh!
 • 5 thói quen cực có hại không nên làm trước khi đi ngủ: cần tránh tuyệt đối nếu không muốn mắc bệnh!

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

#loại #thực #phẩm #có #thể #bị #nhiễm #rất #nhiều #hóa #chất #hãy #cẩn #thận #khi #chọn #mua #cho #bữa #ăn #hằng #ngày