Tổng Hợp

7 kỹ năng cần thiết sinh viên phải có trước khi ra trường | Serumi

Số lượng sinh viên ra trường hàng năm khá đông nên tiêu chí tuyển dụng cán bộ ngày càng được nâng cao. Vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sau này có được một công việc tốt. Hãy cùng Serumi tìm hiểu những kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

1. Ngoại ngữ

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một Ngôn ngữ phổ biến và hầu như tất cả các bạn phải có nó. Đó là lý do tại sao khi làm việc tốt tuyển dụngCác công ty luôn đánh giá cao những nhân viên có trình độ ngoại ngữ tốt.

Ngoài tiếng Anh, nếu bạn thành thạo các ngôn ngữ khác cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội kiếm được việc làm với mức lương cao. Bạn có thể chọn học ngôn ngữ từ các nước phát triển như Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.

Ngoại ngữ (Nguồn: Internet).
Ngoại ngữ (Nguồn: Internet).

2. Máy tính văn phòng

Bạn phải sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,… để có thể làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Trong bất kỳ một hồ sơ xin việc nào cũng cần có chứng chỉ tin học kèm theo để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các kỹ năng cơ bản về tin học để đáp ứng yêu cầu công việc.

Tin học văn phòng (Nguồn: Internet).
Tin học văn phòng (Nguồn: Internet).

Ngoài việc sử dụng bộ công cụ của Microsoft, khả năng đánh máy nhanh cũng giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng.

3. Giao tiếp và thương lượng

Dù làm việc trong lĩnh vực nào, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong công việc và đời sống cái đó. Thông qua giao tiếp và trao đổi với người khác, bạn sẽ bày tỏ quan điểm và ý kiến ​​của mình.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với mọi người, mở rộng vốn kiến ​​thức bổ ích và dễ dàng hòa nhập hơn với môi trường mới. Giao tiếp tốt còn giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng đàm phán với khách hàng.

Giao tiếp và đàm phán (Nguồn: Internet).
Giao tiếp và đàm phán (Nguồn: Internet).

4. Lập kế hoạch

Ngay từ khi học đại học, bạn phải biết sắp xếp thời gian để có thể đăng ký học tín chỉ để có thể vừa đi học vừa đi làm.

Lập kế hoạch sẽ giúp sắp xếp mọi thứ theo thứ tự, thực hiện tất cả mọi việc cùng một lúc và biết nhiệm vụ nào quan trọng nhất nên được thực hiện trước. Lên lịch trình hay lên lịch công việc là một cách để thiết lập mục tiêu và có được những thước đo tốt nhất để đạt được những mục tiêu đó.

Lập kế hoạch (Nguồn: Internet).
Lập kế hoạch (Nguồn: Internet).

5. Kỹ năng chuyên biệt

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen chọn những công việc làm thêm như phục vụ, bán hàng… mà không nghĩ đến việc lựa chọn một công việc làm thêm có thể giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành đang theo học.

Khi tuyển dụng, hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên phải có kinh nghiệm thực tế thay vì chỉ có kiến ​​thức hàn lâm. Vì vậy, hãy đầu tư nhiều thời gian cho việc mài giũa các kỹ năng chuyên ngành của bạn.

Kỹ năng chuyên biệt (Nguồn: Internet).
Kỹ năng chuyên biệt (Nguồn: Internet).

6. Độc lập

Độc lập là khả năng tự xây dựng cuộc sống của mình mà không phụ thuộc vào người khác. Độc lập là độc lập, có thể tự lo cho bản thân và có thể đưa ra quyết định trong công việc và cuộc sống của mình.

Nếu không rèn luyện tính tự lập nhanh chóng, bạn sẽ dễ bị căng thẳng, lo lắng và áp lực với khối lượng công việc khổng lồ mà không có sự hỗ trợ của bất kỳ ai.

Độc lập (Nguồn: Internet).
Độc lập (Nguồn: Internet).

7. Làm việc theo nhóm

Bạn phải lắng nghe mọi người, làm việc mang tính xây dựng và làm tốt công việc của mình. Làm việc nhóm hiệu quả có thể phát triển tiềm năng của các thành viên và thúc đẩy công việc tốt nhất.

Làm việc nhóm (Nguồn: Internet).
Làm việc nhóm (Nguồn: Internet).

Một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

  • Làm thế nào để có được một công việc được trả lương cao trong lĩnh vực tiếp thị?
  • “1001” về việc làm thêm và sinh viên năm nhất: Những lưu ý khi tìm việc

Để có thể làm tốt trong tương lai và có được một công việc tốt, bạn cần rèn luyện những kỹ năng cơ bản. Đừng quên theo dõi Serumi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mới nhé!

#kỹ #năng #cần #thiết #sinh #viên #phải #có #trước #khi #trường

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..