7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp | Serumi

Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể và bạn vẫn đang vật lộn với cuộc sống, bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình đang kiếm được một số tiền kha khá nhưng lại luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền, hoặc có thể là cả hai.

Đọc thêm:   10 Đôi Giày Đắt Nhất Trong Bộ Sưu Tập Của Mình | 1 Tỷ?!?!? | Bao quát những kiến thức liên quan các hãng giày chi tiết nhất

Nếu bạn thường xuyên phải vật lộn với cuộc sống, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình đang kiếm được một số tiền kha khá nhưng lại luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền, hoặc có thể là cả hai.

Đọc thêm:   Cách nấu khoai mì nước cốt dừa thơm ngon cho ngày cuối thu | Serumi

Điều này có thể dẫn đến rắc rối thực sự. Nếu bạn không kiếm đủ tiền để trang trải các hóa đơn, bạn cần thực hiện các bước ngay bây giờ để tăng thu nhập của mình. Ngay cả khi bạn cảm thấy thu nhập của mình quá nhỏ so với kế hoạch, thì một khoản ngân sách có thể giúp bạn trở lại đúng hướng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và các giải pháp giúp bạn đối phó.

Đọc thêm:   Phân biệt sa trực tràng và trĩ | Bao quát những kiến thức liên quan đến cách trị chấy đầy đủ nhất

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hàng tháng


7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - 1

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - 2

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn có vấn đề về thu nhập là bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng vào cuối tháng để trang trải mọi chi phí của mình. Nếu bạn sắp hết tiền trong tháng hoặc đang sử dụng thẻ tín dụng để xoay tiền lương, rất có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề thu nhập.

Điều này thoạt đầu có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng khi bạn rút hết số dư của mình và các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn tăng lên, vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Giải pháp: Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Việc dừng thẻ tín dụng có vẻ khó khăn khi bạn dường như không có đủ tiền để trang trải các nhu cầu cơ bản của mình. Tuy nhiên, chuyển sang tiền mặt để mua hàng có thể giúp bạn hạn chế chi tiêu và tránh mua sắm bốc đồng.

Bạn không thể thanh toán hóa đơn của mình

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thanh toán hóa đơn nào trước, bạn có thể đang rơi vào tình trạng khủng hoảng thu nhập. Điều quan trọng là phải giải quyết tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Tìm cách giảm hóa đơn như chuyển đến khu vực có giá thuê thấp hơn, học các mẹo để tiết kiệm điện và nước. Các bước này trước mắt và dài hạn để khắc phục tình trạng này.

Giải pháp: Cắt giảm lối sống

Cắt giảm lối sống của bạn có nghĩa là cắt giảm những thứ không thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa là chuyển sang gói di động và cáp thấp hơn, nấu ăn ở nhà thay vì luôn ra ngoài ăn trưa, tổ chức xem phim ở nhà thay vì đến rạp.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống của mình khi có ngân sách eo hẹp. Điều quan trọng là bạn phải cẩn thận về cách bạn tiêu tiền của mình.

Bạn hết tiền vào đầu tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - 3

Thỉnh thoảng, bạn có thể có một tháng mà tiền của bạn dường như “bốc hơi” ngay khi bạn cầm trên tay. Tuy nhiên, nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, chỉ 1 tuần sau khi nhận lương mà bạn đã cảm thấy khó khăn thì rất có thể bạn đang gặp khủng hoảng về thu nhập.

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả các hóa đơn chính của mình, bạn đang không kiếm đủ tiền. Bạn luôn có cảm giác như tiền lương của mình đã được tiêu trước khi nhận được.

Tìm một công việc mới có thể là cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giữ công việc hiện tại nếu thích và kiếm một công việc bán thời gian để có thể trả nợ và tích lũy quỹ khẩn cấp. Nếu đây là vấn đề lâu dài, bạn cần nâng cấp kỹ năng của mình để có được công việc được trả lương cao hơn.

Bạn không thể cắt thêm nữa

Sau khi xem xét ngân sách của mình, bạn nhận ra rằng không có gì có thể bị cắt giảm. Bạn đang tập thể dục một mình thay vì đến phòng tập thể dục, nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn ngoài … vấn đề. thu nhập = thu nhập.

Giải pháp: Đặt ngân sách eo hẹp

Ngân sách eo hẹp có nghĩa là bạn chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết và nói không với mọi thứ khác. Điều này có nghĩa là thay vì mua bánh mì thịt ở cửa hàng, hãy mua bánh mì thịt và tự làm ở nhà. Bạn cũng sẽ nói không với việc đi ăn ngoài và chỉ mua những sản phẩm cần thiết khi nó thực sự hết hàng ngay cả khi nó đang được giảm giá. Nhìn chung, đây là khoản ngân sách ngắn hạn có thể giúp bạn tiếp tục hoạt động cho đến khi bạn làm điều gì đó để cải thiện tình hình của mình.

Bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - 4

Khi bạn gặp căng thẳng hàng tháng, bạn có thể khó bỏ tiền vào quỹ khẩn cấp. Và sau đó điều này tạo ra hiệu ứng domino. Nếu bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp, bạn có thể phải sử dụng thẻ tín dụng của mình. Cuối cùng, các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ ngày càng lớn hơn và khiến bạn tê liệt. Nếu bạn không có tiền để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp mỗi tháng mặc dù bạn đã cố gắng hết sức để cắt giảm tài khoản của mình, thì bạn đang không kiếm đủ tiền.

Giải pháp: Lập quỹ khẩn cấp

Nghe có vẻ điên rồ khi ai đó bảo bạn dành tiền mỗi tháng khi bạn gặp khó khăn, nhưng có tiền để trang trải cho những trường hợp khẩn cấp sẽ giúp bạn yên tâm và cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu và vấn đề của mình. của tôi. Chủ đề khác.

Đừng quá áp lực vì bạn có thể bắt đầu với 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng và tích lũy dần từ đó. Hãy tích lũy dần dần để đạt được 1 tháng tiền sinh hoạt rồi tăng dần lên.

Bạn đang lo lắng về tiền bạc?

Hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa lo lắng về cách bạn sẽ kiếm tiền nếu không may ngôi nhà của bạn bị hỏng và lo lắng mỗi khi nghĩ đến tiền ăn hoặc tiền thuê nhà. Nếu nỗi lo về tiền bạc kéo dài hàng đêm, có lẽ bạn không kiếm đủ tiền. Hãy bỏ qua những lo lắng của bạn và sử dụng thời gian đó để bắt đầu lập kế hoạch xoay chuyển tình thế của bạn.

Giải pháp: Đừng hoảng sợ khi đối mặt với vấn đề tiền bạc

Ngân sách sẽ giúp bạn lập kế hoạch mua hàng trước. Quỹ khẩn cấp cho phép bạn trang trải các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Tăng thu nhập của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn để phân bổ trong ngân sách của bạn.

Nếu bạn luôn trong tâm trạng hoang mang lo lắng về việc xử lý chuyện tiền bạc thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình. Bằng cách lấy lại bình tĩnh và sử dụng các công cụ này, bạn có thể thay đổi và đi đúng hướng.

Bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - 5

Nếu bạn hầu như không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong việc trả nợ hoặc tiết kiệm tiền, rất có thể bạn đang không kiếm đủ tiền. Tình trạng có thể không nghiêm trọng như các dấu hiệu khác được liệt kê ở trên, nhưng nó vẫn đủ để khiến bạn cảm thấy cần phải thực hiện các bước để thay đổi tình trạng hiện tại của mình. Hãy giải quyết vấn đề này trước khi nó trở thành một vấn đề lâu dài hơn.

Giải pháp: Đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có thể đạt được

Đặt mục tiêu thoát khỏi nợ hoàn toàn trong một năm có thể là một điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang nợ 60 triệu đồng và chỉ kiếm được 80 triệu đồng một năm thì gần như là điều không thể.

Đảm bảo các mục tiêu bạn đặt ra có thể đạt được và cụ thể thay vì mơ hồ. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức thực hiện những thay đổi nhỏ đối với kế hoạch chi tiêu và tài chính của mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-dau-hieu-cho-thay-ban-khong-kiem-du-tien-va-giai …

#dấu #hiệu #cho #thấy #bạn #không #kiếm #đủ #tiền #và #giải #pháp