7 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá bận rộn, đã đến lúc cần thay đổi | Serumi

Hãy dành thời gian để sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho công việc, thoát khỏi lịch trình ngột ngạt đó và sống một cuộc đời thực sự ý nghĩa.

Không thể phủ nhận rằng làm việc hiệu quả thường có nghĩa là bận rộn, nhưng điều đó chỉ đúng vào lúc này. Nếu bạn luôn bận rộn, không có thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo công việc, làm những việc mình yêu thích, bạn sẽ sớm kiệt sức trước khi đạt được mục tiêu.

Đọc thêm:   ĐẦM DỰ TIỆC TUỔI 17 - TIỆC PROM, TIỆC SINH NHẬT, TIỆC CƯỚI | Tổng hợp những kiến thức liên quan đến đầm đi đám cưới mới cập nhật

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn và đã đến lúc thay đổi cuộc sống của mình. Hãy dành thời gian để sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho công việc, thoát khỏi lịch trình ngột ngạt đó và sống một cuộc đời thực sự ý nghĩa.

Đọc thêm:   Tony | 1 Ngày Sinh Tồn Ngoài Đảo ? ???????? | Tổng quát những nội dung liên quan đến té xe trầy tay mới cập nhật

1. Bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn có một ngày nghỉ


7 dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn, đã đến lúc phải thay đổi - 1

7 dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn, đã đến lúc phải thay đổi - 2

Đừng bao giờ đánh giá thấp lợi ích của việc nghỉ giải lao. Sự thật là những khoảng thời gian nghỉ ngơi đó rất cần thiết và có lợi cho năng suất làm việc cũng như sức khỏe của bạn. Nhiều người bận rộn đến mức thậm chí không thể nhớ nổi lần cuối cùng họ được nghỉ trọn ngày là khi nào. Điều này thực sự không tốt.

Các hoạt động với cường độ cao liên tục trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, kiệt sức và điều này làm giảm chất lượng công việc của bạn. Sydney J. Harris đã từng nói: “Khi bạn cần thư giãn, bạn không có thời gian cho nó”.

2. Những người thân thiết nhất không còn hỏi bạn thời gian rảnh rỗi

Nếu gần đây bạn nhận thấy rằng không ai trong số những người bạn thân hoặc người thân của bạn hỏi bạn có rảnh để làm điều gì đó với họ hay không, thì bạn đang khiến bản thân mệt mỏi mỗi ngày. Bạn có biết tại sao họ làm như vậy không? Đơn giản vì họ biết bạn không có thời gian dành cho họ.

Họ đã hỏi bạn nhiều lần, nhưng họ cũng nhận được không ít lời từ chối. Họ có thể cố chấp trong một thời gian dài, nhưng sẽ đến lúc họ nhận ra rằng họ không nên hỏi hoặc đề nghị bạn nữa. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã đến mức quá bận rộn.

3. Các hoạt động như ăn uống luôn được thực hiện song song với các việc khác

7 dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn, đã đến lúc phải thay đổi - 3

Nếu bạn thường xuyên ăn uống, di chuyển, cập nhật email, kiểm tra tin nhắn hay cuộc gọi đến,… thì đã đến lúc bạn nên giảm tải cho lịch trình của mình.

Đa nhiệm là một cách để làm cho thời gian của bạn hiệu quả hơn, nhưng không phải lúc nào nó cũng hiệu quả. Ngoài ra, việc các hoạt động như ăn uống luôn được thực hiện song song với các hoạt động khác cho thấy bạn đang có quá ít thời gian dành cho bản thân.

4. Bạn thường cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, thậm chí nhiều hơn cả khi đi ngủ

Một trong những dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy bạn đang bị quá tải là mệt mỏi vào buổi sáng. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ vào đêm hôm trước. Não bộ của bạn phải hoạt động quá nhiều, thậm chí có khi đi đêm mà trong đầu bạn vẫn còn quá nhiều suy nghĩ.

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm đến mức không thể ngừng lo lắng trên giường, thì bạn đang quá bận rộn và đã đến lúc phải thay đổi.

5. Bài tập quen thuộc nhất với bạn là “chạy deadline”

7 dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn, đã đến lúc phải thay đổi - 4

Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về tác dụng của việc tập thể dục đối với sức khỏe của chúng ta. Mọi người đều biết về lợi ích của hoạt động thể chất, nhưng vì nhiều lý do, bạn có thể không thực sự quan tâm nhiều đến nó. Trong trường hợp bạn muốn tập thể dục nhưng không có đủ thời gian cho nó, đó là dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn.

Nếu bài tập cuối cùng bạn có là chạy nhanh xuống bãi đậu xe để đến đúng giờ hẹn, thì đã đến lúc sắp xếp mọi thứ và dành chút thời gian cho bản thân. Không mất quá nhiều thời gian hay quá cầu kỳ để có thể luyện tập. Chỉ với một thay đổi nhỏ, bạn sẽ dần nhận thấy những thay đổi tích cực lớn trong cuộc sống của mình.

6. Bạn không muốn thức dậy mỗi sáng

Nếu khối lượng công việc của bạn khiến bạn lo lắng đến mức bạn cảm thấy sợ hãi mỗi ngày vào đầu ngày, đó là dấu hiệu cho thấy bạn quá bận rộn. Dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng nên cảm thấy hứng thú nhất định vào mỗi buổi sáng.

Đã đến lúc bạn nên cân bằng, sắp xếp lại cuộc sống và tìm lại cảm hứng thay vì để cuộc sống trôi qua một cách căng thẳng như vậy.

7. Bạn luôn trong trạng thái cố gắng hoàn thành thời hạn.

Khi hoàn cảnh của bạn là luôn cố gắng chạy cho kịp thời hạn, bạn thực sự đang sống quá bận rộn và làm việc quá sức. Bạn thậm chí không thể nhớ được cảm giác đi trước thời hạn là như thế nào, cảm giác an tâm và làm việc là như thế nào. Cuộc sống với bạn là một chuyến tàu lượn siêu tốc làm sao để không bị trễ cuộc hẹn này.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-qua-ban-ron-da-den-lu …

#dấu #hiệu #cho #thấy #bạn #đang #quá #bận #rộn #đã #đến #lúc #cần #thay #đổi