6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công hơn | Serumi

Đôi khi, cuộc sống khiến bạn sống chậm lại và tận hưởng nó một cách tích cực nhất để chuẩn bị cho những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn.

Bài viết được chia sẻ bởi Kirk Barnes, đồng sáng lập TransPharMed, thành viên Hội đồng Phát triển Kinh doanh Forbes.

Đọc thêm:   Điểm danh 6 món trứng muối “ngọt” siêu hấp dẫn | Serumi

Dù không muốn nhưng ai trong chúng ta cũng có thể rơi vào tình cảnh mất việc khi công ty cắt giảm nhân sự, đóng cửa hay nhiều lý do khác. Không ai tại nơi làm việc cảm thấy thoải mái khi phải nói với vợ / chồng hoặc những người thân yêu của họ, “Tôi đã mất việc.”

Tuy nhiên, những sự kiện như vậy sẽ dập tắt ngọn lửa trong bạn hoặc bùng cháy nó. Nếu nhìn mọi thứ ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy được điều tích cực thay vì chỉ thấy nó ảm đạm.

Đọc thêm:   Hướng dẫn chăm sóc môi lên mụn nước sau khi phun | Tổng hợp những nội dung về phun môi kiêng gì đầy đủ nhất

Nhìn lại, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng mất việc nhiều lần khiến tôi chuẩn bị tốt hơn cho những điều bất ngờ. Kết quả là, tôi đã xây dựng được một doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng ngay cả trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Đọc thêm:   30 Loại Thực Phẩm Được Chứng Minh Là Đốt Cháy Mỡ Bụng Nhưng Không Phải Đồ Ăn Kiêng | Bao quát những kiến thức về chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng chi tiết nhất

Những “vết thương lòng” do thất nghiệp gây ra đã khiến tôi trưởng thành hơn và trải nghiệm nhiều điều hơn về cuộc sống này. Dưới đây là 6 bài học cuộc sống mà tôi đã học được từ nhiều lần thất nghiệp để không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong thời kỳ suy thoái kinh tế và đại dịch toàn cầu.


Bài học số 1: Đừng bỏ tất cả cuộc sống của bạn vào một giỏ

6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công hơn - 1

6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công – 2

Tôi đã từng rất tự hào về các mối quan hệ của mình với các đồng nghiệp tại nơi làm việc cũ của tôi. Thông qua các cuộc gặp gỡ và nâng cao nghiệp vụ, tôi đã làm quen và hòa nhập nhanh chóng vào các bộ phận khác nhau trong công ty. Tuy nhiên, khi tôi mất việc ở công ty đó, tôi rất khó kết nối với những nơi đang tuyển dụng.

Hãy chủ ý hơn về việc xây dựng một mạng lưới sâu và rộng. Nếu bây giờ bạn không làm tốt việc này, hãy bắt đầu thay đổi và cải thiện mạng của bạn. Đừng giới hạn các mối quan hệ của bạn chỉ ở một nơi.

Bài học số 2: Bạn bè tại nơi làm việc không phải lúc nào cũng là bạn mãi mãi

6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công – 3

Đây thực sự là một bài học khó mà tôi phải học sau nhiều lần mất việc. Là một lãnh đạo công ty và người có ảnh hưởng, tôi từng thấy mình có rất nhiều “bạn bè trong công việc”.

Tuy nhiên, khi tôi không còn là thành viên của tổ chức đó, tôi ngạc nhiên khi thấy nhiều người tôi từng coi là bạn bè đã không nghe điện thoại, viết thư giới thiệu, giúp tôi kết nối với những người mới. các nhà tuyển dụng khác. Tôi thực sự muốn nói với bạn điều này vì bạn nên chuẩn bị tâm lý để tránh thất vọng khi phải trải qua chuyện này.

Bài học số 3: Luôn sẵn sàng trò chuyện và lắng nghe

Khi bạn đang làm việc ở một vị trí và công việc kinh doanh đang diễn ra tốt đẹp, bạn có thể nhận được một số lời đề nghị về việc gia nhập một công ty khác. Trước đây, tôi luôn trả lời: “Cảm ơn, nhưng bây giờ tôi ổn với vị trí đó và có khả năng thăng tiến trong năm tới và hơn thế nữa.” Đó cũng là năm tôi rời bỏ công việc đó. Tôi đã từ bỏ cơ hội để đảm nhận một vị trí rất cao.

Như nhiều người vẫn nói, kiếm được một công việc mới sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn đã có một công việc. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy sẵn sàng lắng nghe và đánh giá mọi cơ hội có thể đến với bạn. Ngay cả khi bạn không tìm thấy cơ hội thích hợp cho mình, ít nhất bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới của mình và biết thêm về những gì bạn có khả năng, những gì người khác nghĩ về khả năng của bạn.

Bài học số 4: Giữ bản sao tài liệu của bạn (như đánh giá hiệu suất)

6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công – 4

Khi bạn nghỉ việc, điều đó có nghĩa là bạn không thể đi làm hoặc bật máy tính và truy cập email công việc. Hãy nhớ rằng, khi gặp nhà tuyển dụng, tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho họ những tài liệu chứng minh khả năng của bạn, chẳng hạn như một cuốn sổ. Nó sẽ hiệu quả hơn bất kỳ bài phát biểu hùng hồn nào.

Lời khuyên của tôi là, mỗi quý một lần, hãy ghi lại các đánh giá về hiệu suất của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn được phép. Những con số này, những đánh giá có thể giúp bạn kiếm được một công việc khác sau này.

Bài học số 5: Đổi mới bản thân không dễ nhưng làm được

Trong xã hội phát triển ngày nay, bạn cần biết rằng một số công việc hoặc vị trí có thể chỉ là “việc làm một lần”. Điều đó đồng nghĩa với việc tìm cách thay đổi bản thân, thích ứng với thời đại là rất quan trọng. Để làm được điều này không hề đơn giản nhưng chắc chắn là điều bạn có thể làm được.

Bằng cách học các kỹ năng mới trong các ngành công nghiệp mới, bạn sẽ nhanh chóng có thể tận dụng kinh nghiệm của mình để trở nên xuất sắc trong các lĩnh vực mới. Bản thân tôi đã đi từ ngành dược phẩm và công nghệ sinh học đến thế giới công nghệ nano trong một công ty khởi nghiệp và sau đó trở thành một doanh nhân. Có những điểm chung trong những công việc đó, nhưng nó giống như bắt đầu lại từ đầu. Nếu tôi làm được, tôi tin bạn cũng làm được.

Bài học số 6: Thời gian bên gia đình và bạn bè là vô giá

6 bài học thấm thía sau nhiều lần thất nghiệp đã giúp tôi ngày càng thành công hơn – 5

Sau cú sốc mất việc và sự hoang mang, lo lắng về việc tìm một công việc mới lắng xuống, tôi nhận ra rằng mình sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Tất nhiên, tôi không thể có những kỳ nghỉ gia đình tốn kém, nhưng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho con cái, thăm bố mẹ thường xuyên hơn và dành nhiều thời gian hơn cho người bạn đời của mình.

Hãy nhớ rằng, khi bạn bắt đầu một công việc mới, quay trở lại với công việc, cuộc sống sẽ lại bắt đầu gấp gáp và bạn sẽ không thể dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè như bây giờ. Đôi khi, cuộc sống khiến bạn sống chậm lại và tận hưởng nó một cách tích cực nhất để chuẩn bị cho những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/6-bai-hoc-tham-thia-sau-nhieu-lan-that-nghiep-da-giup-toi-ngay-cang-thanh-cong-hon-d285915. html

#bài #học #thấm #thía #sau #nhiều #lần #thất #nghiệp #đã #giúp #tôi #ngày #càng #thành #công #hơn