Tổng Hợp

5 tips học nhanh, hiệu quả giúp bạn chinh phục mọi kiến thức mới | Serumi

Bạn đã bao giờ cảm thấy căng thẳng và áp lực trước một điều gì đó khó khăn, một điều gì đó mới mẻ? Bạn cảm thấy choáng ngợp trước một kiến ​​thức mới, và gặp khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào để thực sự hiệu quả? Vì vậy, đây là 6 bí quyết để “học nhanh và hiệu quả” tất cả những kiến ​​thức mới mà chắc chắn bạn sẽ thích thú, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trong thời đại kỹ thuật số, mọi thứ dường như thay đổi nhanh chóng và liên tục, nếu bạn không tiếp tục sống trong thế giới này, bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Bạn phải cố gắng không ngừng hoàn thiện bản thân, học hỏi những điều mới mỗi ngày để ngày càng thích nghi với thế giới luôn thay đổi. Và một cách để học mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết.

1. Đặt mục tiêu và có chiến lược hiệu quả

Đặt mục tiêu (Nguồn: Internet)
Đặt mục tiêu (Nguồn: Internet)

Trước hết, để bắt đầu học một lớp học hay một sở thích, đam mê mới, bạn cần phải có mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ học để làm gì? Lợi ích của việc học điều này đối với tôi là gì? Có rất nhiều người khi họ thấy ai đó tài năng, hoặc khi họ thấy điều gì đó thú vị, họ đều nói rằng tôi muốn học những thứ đó, tôi muốn làm điều đó. Nhưng chỉ cần nói cảm giác nhất thời, và họ không có mục tiêu hay ý định trong đầu về những gì tôi nên làm để đạt được nó. Những người này sẽ không bao giờ đạt được những gì họ muốn. Vì vậy, để bắt đầu học, hãy đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng.

Sau khi có mục tiêu, việc bạn cần làm là có lộ trình, chiến lược, tức là phương tiện để dẫn bạn đến đích mong muốn. Một lộ trình cụ thể sẽ rút ngắn con đường của bạn, bạn cần biết đâu là cách tốt nhất để học kỹ năng này. Một lời khuyên bạn nên biết từ Isaac Newton: “Bạn có thể nhìn mọi thứ xa hơn khi đứng trên vai những người khổng lồ”. Bạn nên tận dụng lợi thế của người đi trước, những người có kiến ​​thức chuyên ngành để tìm ra cách áp dụng phù hợp và tạo lộ trình cho riêng mình.

2. Có sự chuẩn bị đầy đủ

Có một câu nói rất hay mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng nói:Nếu bạn cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu để mài rìu“. Bạn biết đấy, sức mạnh của sự chuẩn bị thực sự tuyệt vời, nó áp dụng cho mọi thứ, khi bạn mới bắt đầu. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu các phương pháp và bí quyết trước khi bắt tay vào thực hiện.

Nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các kiến ​​thức cần thiết trước khi bắt đầu (Nguồn: Internet)
Nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các kiến ​​thức cần thiết trước khi bắt đầu (Nguồn: Internet)

3. Tập trung cải thiện chỗ bạn yếu nhất

Để có thể hoàn thành tốt và nhanh khóa học của mình, trong quá trình học, bạn cần tìm ra điểm yếu của mình, lỗi ở đâu, từ đó tăng cường luyện tập, luyện tập củng cố để tiến bộ hơn. Một ví dụ: trước khi bắt đầu làm bài kiểm tra, trong quá trình ôn tập, giải bài, bạn thấy điểm của mình vẫn không cải thiện được thì không nên tiếp tục mà hãy dừng lại xem đâu mới là lỗ hổng kiến ​​thức thực sự mà bạn đang thiếu và đến đâu. quay lại thực hành nó thật nhiều để cải thiện kết quả.

Tìm kiếm từ những thứ cơ bản nhất (Nguồn: Internet)
Tìm kiếm từ những thứ cơ bản nhất (Nguồn: Internet)

Quá trình học tập là một hành trình dài, cần nhiều thời gian, và tất nhiên không phải lúc nào cảm xúc, năng lượng tích cực cũng ở trong bạn, thúc đẩy động lực. Sẽ có ngày bạn mệt mỏi chẳng buồn làm gì. Một mẹo nhỏ là khi bạn đang có tâm trạng thoải mái, tràn đầy năng lượng thì hãy bắt tay vào giải những bài tập khó, nó sẽ thúc đẩy sự tập trung của bạn. Và ngược lại, khi bạn cảm thấy chán nản, hãy tự vui lên bằng cách làm những việc đơn giản hơn.

4. Thu hút phản hồi và đánh giá để học nhanh hơn và hiệu quả hơn

Tìm kiếm để được người khác đánh giá (Nguồn: Internet)
Tìm kiếm để được người khác đánh giá (Nguồn: Internet)

Học một điều gì đó mới không phải là điều dễ dàng, đôi khi bạn cảm thấy khó khăn và không biết làm thế nào để giải quyết nó. Bạn cũng có thể làm điều này và tự hỏi liệu nó có hợp lý và chính xác hay không. Khi bạn đang tìm kiếm một đánh giá, phản hồi là một điều rất cần thiết.

Những đánh giá và nhận xét của người khác đôi khi có thể gây tổn hại, khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và hụt hẫng trong hành trình cố gắng của mình. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất. Điều này giúp bạn biết chính xác vị trí của mình và những gì cần cải thiện. Ngoài ra, đánh giá còn cho phép bạn động viên, phản ứng, sửa sai, cung cấp thông tin cần thiết để bạn thực hiện tốt hơn.

5. Dạy người khác những gì bạn học được

Một cách rất hữu ích là “truyền kiến ​​thức cho những người cần nó”. Nó thực sự tốt để bạn học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nếu bạn học một điều gì đó khó khăn, hãy tìm một người cũng đam mê không kém và sẵn sàng lắng nghe bạn, giải thích cho họ để họ hiểu hết. Để có thể dạy người khác, bạn phải là một người tài năng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực hoặc môn học đó.

Chia sẻ kiến ​​thức với người khác giúp bạn học hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)
Chia sẻ kiến ​​thức với người khác giúp bạn học hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)

Khi truyền đạt kiến ​​thức cho người khác, bạn sẽ luôn bắt gặp những câu hỏi, băn khoăn mà đôi khi chính bạn cũng không hiểu. Việc tìm kiếm và định hướng câu trả lời sẽ giúp bạn nâng tầm người bạn thân của mình lên một tầm cao mới. Vì vậy, đừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn học mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Tiết lộ 5 bí mật để đọc hiệu quả mà không nhàm chán
  • Mẹo giúp bạn tự tin nói chuyện trước đám đông và được mọi người yêu thích

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#tips #học #nhanh #hiệu #quả #giúp #bạn #chinh #phục #mọi #kiến #thức #mới

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..