Tổng Hợp

5 tips giúp bạn lấy lại động lực để đạt được mục tiêu trong cuộc sống | Serumi

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình mất hết động lực để tiếp tục cố gắng, thậm chí là để tồn tại? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình lại như thế này không? Và bạn đã bao giờ muốn tìm động lực để tiếp tục phát triển? Serumi xin đưa ra 5 bí quyết giúp bạn lấy lại động lực làm việc.

1. Động lực là gì?

Động lực là một năng lượng siêu hình thúc đẩy bạn làm điều gì đó cho đến khi đạt được mục tiêu đã đặt ra, có thể từ đơn giản đến khó khăn.

Động lực là một nguồn năng lượng siêu hình (Nguồn: Internet).
Động lực là một nguồn năng lượng siêu hình (Nguồn: Internet).

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy động lực khi: Bạn muốn đạt kết quả tốt môn tiếng Anh nên bạn chăm chỉ học và làm bài thi, tìm kiếm thêm kiến ​​thức trên mạng để đạt được điều mình mong muốn. Vì vậy, bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến bạn làm việc chăm chỉ như vậy không? Phải chăng có một nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy chúng ta ngồi vào bàn học, bởi bản chất của chúng ta luôn muốn được nghỉ ngơi thay vì học tập, làm việc. Nguồn năng lượng vô hình này chính là động lực.

Động lực được chia thành hai loại: Động cơ tiêu cựcđộng lực tích cực.

Động lực tích cực và tiêu cực (Nguồn: Internet).
Động lực tích cực và tiêu cực (Nguồn: Internet).
 • Động cơ tích cực: Động lực làm cho con người hướng tới những giá trị cao đẹp, nỗ lực bằng chính lòng kiên trì và sự cố gắng của bản thân.
 • Động cơ tiêu cực: động lực thúc đẩy mọi người hướng tới mục tiêu mà họ muốn đạt được bằng mọi giá, bất chấp mọi nguyên tắc và quy tắc đạo đức, đời sống và thậm chí cả luật pháp. Ví dụ: Trong một cuộc thi marathon, A muốn là nhà vô địch nên không bỏ mọi thủ đoạn để loại đối thủ của mình, điều này làm cho đối thủ bị ngã và bị thương và do đó không thể tiếp tục cuộc đua. Chỉ vì lòng ích kỷ cá nhân mà không dùng đến giả tạo, loại động cơ này phải bị loại bỏ.

2. Nguyên nhân nào gây ra mất động lực?

Không có mục tiêu rõ ràng

Không có mục tiêu rõ ràng để tiếp tục chiến đấu (Nguồn: Internet).
Không có mục tiêu rõ ràng để tiếp tục chiến đấu (Nguồn: Internet).

Đây là nguyên nhân chính khiến chúng ta mất động lực phấn đấu. Bạn thử nghĩ xem, bạn đang đi con đường nào, bạn vẫn chưa thể hình dung được mình đang tìm kiếm điều gì. Hoặc chỉ có những mục tiêu chung chung như: muốn giàu có, muốn có nhà đẹp, xe sang,… thì bạn phải nhớ rằng tất cả chỉ là “muốn” chứ không phải để làm. Vậy tại sao bạn không đặt ra những mục tiêu rõ ràng, chẳng hạn như bạn cần kiếm được bao nhiêu thu nhập mỗi tháng để đạt được điều mình muốn?

Quá chú trọng vào kết quả, nhưng không chú trọng đến quá trình

Kết quả quan trọng đến mức chúng ta quên mất quá trình nỗ lực (Nguồn: Internet).
Kết quả quan trọng đến mức chúng ta quên mất quá trình nỗ lực (Nguồn: Internet).

Bạn có thường phàn nàn rằng: “Mọi thứ dường như đang đi ngược lại với tôi” nhưng bạn không nghĩ rằng bạn đã cố gắng đủ? Liệu tôi có cố gắng hơn một chút để đạt được kết quả tốt hơn không? luôn luôn ghi nhớ “Chỉ một chút nữa thôi là bạn có thể chạm tới cúp vàng”.

Đó cũng là điều dễ hiểu khi mọi nỗ lực bạn đã bỏ ra nhưng không mang lại kết quả như mong muốn, hãy buồn bã, thất vọng; Vì mọi cố gắng của bạn cũng không bằng sự may mắn của người khác. Nhưng nhìn lại mới thấy cả một quá trình dài như vậy, bạn đã cố gắng, bạn không hổ thẹn với bản thân, dù sao bạn đã làm việc rất chăm chỉ, có thể bạn không thành công nhưng chỉ cần bản thân tốt hơn ngày hôm qua là bạn đã có được thành tựu rồi.

Tôi không có kế hoạch rõ ràng cho mình

Không có kế hoạch cho bản thân (Nguồn: Internet).
Không có kế hoạch cho bản thân (Nguồn: Internet).

Dù bạn có mục tiêu rõ ràng cho bản thân nhưng không có kế hoạch cụ thể về thời gian và phương pháp thì sẽ khó đạt được mục tiêu. Vì vậy, dẫn đến việc chúng ta dễ dàng từ bỏ, không muốn làm gì và để đó.

3. 5 Lời khuyên giúp bạn lấy lại động lực

Nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu

Lý do của bạn để bắt đầu là gì? (Nguồn: Internet).
Lý do của bạn để bắt đầu là gì? (Nguồn: Internet).

Khi bạn mất động lực, hãy nhớ lý do:

 • Tại sao bạn tồn tại trên thế giới này?
 • Tại sao bạn tồn tại?
 • Bạn đang làm nó để làm gì?
 • Sẽ tốt hơn nếu bạn ở mãi một chỗ?

Đôi khi mọi thứ không diễn ra theo cách chúng ta muốn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tôi tin chắc rằng “Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp.”, chỉ cần bạn đứng dậy và tiến về phía trước với những gì bạn đã chọn, mục tiêu bạn đã đặt ra cho mình, tất cả tâm sức của bạn sẽ giúp bạn. Và bạn nên nhớ câu nói này khi bạn mất động lực: “Bạn đã làm việc rất chăm chỉ, bạn sẽ từ bỏ?” » Tôi hy vọng video dưới đây có thể cổ vũ bạn:

Chia sẻ với người bạn tin tưởng nhất

Chia sẻ với người bạn tin tưởng (Nguồn: Internet).
Chia sẻ với người bạn tin tưởng (Nguồn: Internet).

Không phải ai cũng sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một tinh thần nhân hậu, đó có thể là người thân, bạn bè hoặc anh em, những người sẵn sàng lắng nghe bạn khi bạn mất đi động lực vốn có, họ sẽ cho bạn những lời động viên, những lời khuyên hợp lý nhất, sẽ khích lệ bạn, tiếp thêm động lực cho bạn, giúp bạn vượt qua “hố đen” của chính mình, gián tiếp dẫn bạn đến thành công.

Khi bạn có thể bày tỏ cảm xúc của chính mình, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút và bạn của bạn sẽ gợi ý con đường đúng đắn, có thể chỉ là một gợi ý đơn giản để bạn thấy mình là ai. Niêm đam mê của anh la gi? Và bạn nên làm gì bây giờ? Nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

Hãy nghĩ về cuộc sống mà bạn mơ ước

Hãy nghĩ về cuộc sống mà bạn mơ ước (Nguồn: Internet).
Hãy nghĩ về cuộc sống mà bạn mơ ước (Nguồn: Internet).

Nghĩ về cuộc sống mà bạn mơ ước là cách nhanh nhất giúp xốc lại tinh thần và động lực cho bạn. Điều đó không có gì sai cả, để cuộc sống sau 30 không vì 30.000 lẻ bóng mà đau đầu, bạn cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa. Không có lý do gì để bạn ngừng đấu tranh. Bạn không có quyền lựa chọn nơi sinh của mình, nhưng lựa chọn trở thành một người tầm thường hay một người xuất chúng là tùy thuộc vào bạn: “Anh hùng đừng hỏi họ đến từ đâu” Bạn ở đâu!

Nghỉ ngơi

Hãy cho bản thân nghỉ ngơi sau một thời gian dài thử việc (Nguồn: Internet).
Hãy cho bản thân nghỉ ngơi sau một thời gian dài thử việc (Nguồn: Internet).

Bất kỳ chiếc ô tô đang di chuyển nào cũng sẽ bị hỏng, và chúng ta cũng vậy. Khi làm việc quá sức, bạn cần cho mình một vài ngày nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng. Chúng ta có thể nghe những bản nhạc nhẹ nhàng để xoa dịu tâm trạng, hoặc nghe những bản nhạc tạo động lực để tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Bạn cũng có thể đọc một số cuốn sách để thư giãn.

giữ thái độ sống tích cực

Luôn mỉm cười, may mắn tự nhiên đến (Nguồn: Internet).
Luôn mỉm cười, may mắn tự nhiên đến (Nguồn: Internet).

Tại sao phải giữ thái độ tích cực? Khi rơi vào giây phút tuyệt vọng, mất động lực sống, nếu là người tiêu cực thì dễ suy nghĩ, tổn hại cơ thể. Vậy làm thế nào để bạn trở nên năng động hơn?

 • Đừng theo dõi các trang Facebook và bạn bè chứa đầy nội dung buồn bã và tiêu cực, thay vào đó hãy theo dõi các trang có trích dẫn truyền tải năng lượng tích cực.
 • Cười! Vâng, hãy đi gặp những người bạn thân của bạn để họ có thể khiến bạn vui hơn. Hãy nhớ tập nhìn vào gương mỗi ngày để mỉm cười. Vì bạn là phiên bản tốt nhất và đẹp nhất.
 • Đọc những cuốn sách hữu ích để có thêm kiến ​​thức và nuôi dưỡng động lực bên trong bạn. Bạn có thể tìm cuốn sách “Tôi quyết sống cho chính mình!” nơi đây. Cuốn sách này sẽ giúp bạn lấy lại động lực trong cuộc sống.

4. Kết thúc

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn lấy lại động lực. Tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính mình và đứng dậy và bước đi với những bước đi vững chắc hướng tới cánh cửa tương lai. Và xin gửi đến các bạn những lời động viên cho chuyến đi sau này: “Con người ta cần ít nhất một ước mơ, một lý do để kiên cường. Nếu trái tim không có nơi nào để dừng lại, thì dù có đi đâu cũng sẽ lạc lối ”. Hy vọng mọi người có thể tìm thấy một “nơi dừng chân” đối với tôi, một nơi bình yên sau giông bão. Tôi gửi cho bạn một cái ôm ấm áp.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Bạn đọc trên Serumi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Một số bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

 • 50 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn tiếp tục làm việc bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và “hết pin”!
 • 10 bộ phim tuyệt vời truyền cảm hứng và động lực học tập trong mùa dịch bệnh
 • Top 5 bài hát KPOP nên nghe khi thiếu động lực trong cuộc sống

#tips #giúp #bạn #lấy #lại #động #lực #để #đạt #được #mục #tiêu #trong #cuộc #sống

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..