5 lời khuyên khởi nghiệp – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu | Serumi

Khởi nghiệp là một thử thách. Nó buộc bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bỏ lại sau lưng những nỗi sợ hãi. Trên thực tế, ngay cả việc tìm kiếm can đảm để tự gọi mình là một doanh nhân cũng có thể khó khăn đối với một số người. Nhưng chính xác thì điều gì đang ngăn cản bạn? Đó là sợ thất bại hay sợ thành công? Nếu bạn muốn thiết lập Công ty nhưng bạn vẫn đang tìm kiếm một lý do, bài viết này là dành cho bạn. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về 5 lời khuyên để bắt đầu công việc khởi nghiệp trong mơ của bạn.

1. Biết tại sao

Trước khi thực hiện dù chỉ một bước để bắt đầu kinh doanh, bạn cần biết “Tại sao” của mình. Tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Đối với bạn, thành công có nghĩa là gì? Tại sao mọi người muốn mua hàng của bạn mà không phải từ đối thủ cạnh tranh của bạn?

(Hình: Internet)
Để bắt đầu kinh doanh, trước tiên bạn phải biết lý do của mình (Ảnh: Internet)

Doanh nghiệp không được xây dựng bởi những người chạy trốn khỏi tình trạng hiện tại của họ. Chúng được xây dựng bởi những người hướng đến một cái gì đó. Bạn cần tìm ra lý do tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh và động cơ thúc đẩy bạn làm như vậy. Biết lý do tại sao sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt trên hành trình khởi nghiệp. Nó cũng sẽ giúp bạn sống thật với chính mình và nhìn thấy thực tế trên đường đi.

Đọc thêm:   Ở đời, 8 kiểu người chớ bỏ lỡ, có 1 thôi cũng đáng trân trọng nâng niu | Serumi

2. Học mỗi ngày

Không có “chuyên gia” khi nói đến việc thành lập doanh nghiệp. Chỉ có một quá trình học hỏi không ngừng theo thời gian. Bạn không bao giờ có thể biết mọi thứ về thị trường hoặc khách hàng của mình. Bạn phải không ngừng học hỏi và phát triển với tư cách là một doanh nhân.

(Hình: Internet)
Dù làm ngành gì, bạn phải không ngừng học cách phát triển (Ảnh: Internet)

Bắt đầu bằng cách đọc sách và bài báo liên quan đến ngành của bạn và những thách thức độc đáo của nó. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về thị trường sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để từ đó xây dựng doanh nghiệp của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh những sai lầm liên quan đến tiền bạc. Bạn cũng có thể tham gia vào các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến dành riêng cho ngành của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn cập nhật các xu hướng và tin tức mới nhất mà còn cho phép bạn kết nối và giao lưu với các doanh nhân khác.

3. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi bắt đầu viết kế hoạch kinh doanh, trước tiên bạn phải xác định thị trường mục tiêu của mình. Nó không chỉ là về nghiên cứu và thống kê dành riêng cho người dùng. Đó là người bạn phục vụ và lý do tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều quan trọng là xác định thị trường mục tiêu của bạn vì điều này sẽ giúp bạn xác định hướng hành động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

(Hình: Internet)
Xác định thị trường mục tiêu là việc mà mọi người kinh doanh nên làm (Ảnh: Internet)

Ví dụ: nếu bạn đang tạo một dịch vụ kế toán trực tuyến, thị trường mục tiêu của bạn có thể là các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người không có thời gian để tự mình thực hiện các công việc kế toán tẻ nhạt. Nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng đó, bạn cần phải tìm cách để làm điều đó và làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn họ. Đây là điều bạn cần biết trước khi viết kế hoạch kinh doanh.

Đọc thêm:   Cái kết bất ngờ khi ăn 1 thìa chanh tỏi mật ong liên tục trong 10 ngày | Tóm tắt những tài liệu liên quan đến mật ong và chanh đầy đủ nhất

4. Có nguyên mẫu

Một mẹo quan trọng khác để bắt đầu một công ty khởi nghiệp là phải có một mẫu thử nghiệm. Các doanh nhân lao thẳng vào bắt đầu kinh doanh mà không có sản phẩm hoặc dịch vụ để bán có thể gặp rủi ro rất lớn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên dành nhiều năm để hoàn thiện sản phẩm của mình trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, có một mẫu thử nghiệm có thể giúp bạn xác định bất kỳ sai sót nào trong mô hình kinh doanh của mình và nhận được phản hồi từ khách hàng. Nó cũng mang lại cho bạn điều gì đó để thể hiện và cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng lý do để tin tưởng vào ý tưởng của bạn. Có một mẫu thử nghiệm cũng sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho các sản phẩm không cần thiết.

(Hình: Internet)
Có một mẫu thử nghiệm sẽ tránh được những sai sót có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh và nhận được phản hồi từ khách hàng (Ảnh: Internet)

5. Dù thế nào bạn cũng sẽ thất bại

Không có sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh hoàn hảo. Nó không thực tế. Doanh nhân có thể thất bại bất cứ lúc nào. Câu hỏi không phải là nếu bạn sẽ thất bại mà là khi nào bạn sẽ thất bại. Bạn có thể sẽ thất bại nhiều lần. Nó chỉ là một phần của cuộc hành trình.

Trong kinh doanh, thất bại là điều không thể tránh khỏi (Ảnh: Internet)
Trong kinh doanh, thất bại là điều không thể tránh khỏi (Ảnh: Internet)

Bạn có thể phải đợi cho đến khi bạn có sản phẩm và kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, cách duy nhất để bạn đạt được điều đó là phạm sai lầm, học hỏi từ chúng và tiến bộ trong suốt chặng đường. Khởi nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. Nó có nghĩa là bạn đang thử một cái gì đó mới và chấp nhận rủi ro trong suốt chặng đường.

Đọc thêm:   MÓN ĂN CHẤT LƯỢNG VÙNG ĐỒNG QUÊ CÁ CON CHẤY XÃ CUỐN BÁNH TRÁNG BAO NGON . HOY BOY BIKINI KÉO CÁ 2019 | Tổng quát những nội dung về con chấy chuẩn nhất

Điểm quan trọng

Khởi nghiệp có thể khó khăn và nản lòng. Nhiều người có tinh thần kinh doanh nhưng không biết phải làm gì để biến nó thành hiện thực. Bài viết này chia sẻ 5 bí quyết khởi nghiệp và giúp bạn thêm tự tin trong hành trình khởi nghiệp. Biết lý do tại sao bạn cần nghiên cứu mỗi ngày, xác định đối tượng của bạn, có một nguyên mẫu và bạn sẽ thất bại bằng cách nào. Bạn cũng cần một chút can đảm và kiên trì trên đường đi. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bây giờ là thời điểm tốt nhất để thực hiện.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Thói quen đọc sách đang dần bị lãng quên? Các số liệu thống kê nói lên điều gì?
  • 10 công việc bán thời gian có thu nhập khá cho sinh viên đại học hiện nay
  • Sách giúp bạn thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và bản thân
  • 5 đặc điểm tính cách của một người mà mọi người đều muốn có

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình khởi nghiệp! Hãy theo dõi Serumi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

#lời #khuyên #khởi #nghiệp #Hướng #dẫn #cho #người #mới #bắt #đầu