5 loại trái cây rất ngon nhưng không dành cho những người mắc bệnh dạ dày | Serumi

Trái cây thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh dạ dày, không phải loại trái cây nào cũng tốt. Nếu không cẩn thận, mùi vị của trái cây sẽ kích thích khiến cơn đau dạ dày tăng lên gấp mấy lần. Nếu bạn đang quan tâm đến các bệnh về dạ dày thì đừng bỏ qua bài viết 5 loại trái cây cực ngon nhưng lại không dành cho những người mắc bệnh dạ dày nhé!

1. Cam quýt

Các loại trái cây có múi, thuộc họ cam quýt như cam, bưởi, chanh, quýt… có hàm lượng vitamin C rất cao nên lượng axit cũng khá quan trọng. Hầu hết các loại trái cây này đều có vị đắng. Nếu mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, bạn nên tránh những loại quả này vì hàm lượng axit của chúng sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày khiến cơn đau diễn ra thường xuyên hơn.

Đọc thêm:   Nhóm máu của bạn là gì? Tại sao biết nhóm máu của mình lại cực kỳ quan trọng? | Serumi
Quả chua không tốt cho người đau dạ dày (Ảnh: Internet).
Quả chua không tốt cho người đau dạ dày (Ảnh: Internet).

2. Dứa

Dứa vàng có mùi thơm hấp dẫn và vị không quá chua. Dứa chứa nhiều vitamin A, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dứa cũng chứa nhiều axit và một số enzym kích thích làm tăng khả năng bị viêm loét dạ dày.

Dứa rất ngon nhưng những người đang điều trị bệnh liên quan đến dạ dày nên hạn chế (Ảnh: Internet).
Dứa rất ngon nhưng những người đang điều trị bệnh liên quan đến dạ dày nên hạn chế (Ảnh: Internet).

Người bình thường không nên ăn dứa khi bụng đói và ăn quá nhiều dứa cùng một lúc. Với những ai mắc các bệnh về dạ dày thì nên hẹn với loại quả này sẽ tốt hơn!

3. Xoài

Xoài cũng là một trong những loại trái cây giàu vitamin A và C. Xoài chua, múi có vị chua hăng khi ăn sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Nếu bạn đang điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày mà vẫn muốn ăn xoài, hãy chọn loại dâu tằm vàng ngọt, không ăn khi bụng đói.

Xoài chín có vị ngọt sẽ tốt cho người bệnh đau dạ dày hơn xoài xanh và chua (Ảnh: Internet).
Xoài chín có vị ngọt sẽ tốt cho người bệnh đau dạ dày hơn xoài xanh và chua (Ảnh: Internet).

4. Kaki

Những quả hồng đỏ hoặc vàng tạo cảm giác như mùa thu sắp đến. Nhưng đối với những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày thì quả hồng không dành cho bạn. Quả hồng có chứa hai loại tannin và pectin gây viêm niêm mạc ruột, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu động ruột.

Đọc thêm:   Top 5 thực phẩm tốt cho não bộ | Bao quát các nội dung liên quan đến thực phẩm tốt cho não chi tiết nhất
Hàm lượng tannin và pectin trong quả hồng kéo dài thời gian đau bụng của bạn (Ảnh: Internet).
Hàm lượng tannin và pectin trong quả hồng kéo dài thời gian đau bụng của bạn (Ảnh: Internet).

Hàm lượng tannin và pectin trong quả hồng xanh cao hơn quả hồng chín, chúng khiến cơn đau bụng của bạn dữ dội và kéo dài, kèm theo hàng loạt triệu chứng đầy bụng, buồn nôn … Nguy hiểm hơn, nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ bị nguy cơ tắc ruột.

5. Dưa hấu

Tuy hương vị chủ yếu là ngọt và tươi, không có vị chua như cam quýt hay dứa, xoài… nhưng dưa hấu lại có tính lạnh. Những người yếu dạ dày, chức năng tiêu hóa kém và mắc các bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn để tránh những ảnh hưởng không đáng có, gây khó chịu cho cơ thể và dạ dày vốn đã dễ bị tổn thương.

Dưa hấu có tính lạnh, những người yếu bụng, mắc các bệnh về dạ dày nên hạn chế ăn (Ảnh: Internet).
Dưa hấu có tính lạnh, những người yếu bụng, mắc các bệnh về dạ dày nên hạn chế ăn (Ảnh: Internet).

Đối với những người mắc bệnh dạ dày, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn nhiều thực phẩm giúp giảm tiết dịch vị như bột gạo nếp, bánh mì. Thức ăn cần được nấu chín nhẹ nhàng để hỗ trợ tiêu hóa và điều quan trọng là luôn ăn đúng giờ, không để quá đói. Hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết để bảo vệ Sức khỏe Và đừng làm cho bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm:   Dây Thìa Canh Thái Nguyên Tốt Không? | Tóm tắt những kiến thức liên quan trà dây thìa canh mua ở đâu đúng nhất
Cập nhật những kiến ​​thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân (Ảnh: Internet).
Cập nhật những kiến ​​thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân (Ảnh: Internet).

Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi thu thập được sẽ hữu ích với bạn. Serumi còn rất nhiều chuyên mục hay khác đang chờ bạn.

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Đau dạ dày cần ăn gì để mau lành?
  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản: mọi thứ bạn cần biết
  • Viêm loét dạ dày nên kiêng ăn gì?

#loại #trái #cây #rất #ngon #nhưng #không #dành #cho #những #người #mắc #bệnh #dạ #dày