5 loại thực phẩm bạn không nên mua ở siêu thị để đảm bảo sức khỏe | Serumi

Lượng thức ăn hàng ngày của một người là rất quan trọng, nhưng vì thời gian sử dụng ngắn nên nhiều người thường chọn thức ăn làm sẵn trong siêu thị. Những thực phẩm này có thể không đảm bảo chất lượng và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm chế biến sẵn không đảm bảo chất lượng mà bạn không nên mua ở siêu thị.

1. Thực phẩm ăn liền

Thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị.  (Nguồn: Internet)
Thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị. (Nguồn: Internet)

Những thực phẩm đứng đầu danh sách không nên mua ở siêu thị là những thực phẩm chế biến sẵn. Thức ăn sẵn trong siêu thị được đóng gói đẹp mắt cùng với sự tiện lợi của chúng sẽ dễ dàng thu hút những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng và dọn dẹp.

Tuy nhiên, những đồ ăn sẵn này rất khó đạt được về mặt an toàn thực phẩm. Do lượng người mua nhiều nên để chế biến số lượng lớn trong thời gian ngắn, các món chiên có thể chiên lại dầu ăn hoặc chiên nhiều lần để giữ ấm. Ngoài ra, chiên một lượng lớn thực phẩm trong thời gian dài sẽ làm biến chất dầu ăn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người ăn.

Đọc thêm:   Mách bạn công thức làm nước chanh dây ngon, bạn đã biết chưa? | Serumi

Các món bún, phở có thể dùng lại nước dùng nấu của ngày hôm qua hoặc rau trộn, gỏi cũng có thể là rau của ngày hôm trước mà bạn có thể chưa biết.

2. Thịt xay trước

Bạn không thể biết thịt xay trước có hợp vệ sinh hay không.  (Nguồn: Internet)
Bạn không thể biết thịt xay trước có hợp vệ sinh hay không. (Nguồn: Internet)

Thịt xay sẵn được đóng gói sẵn nên khi mua về bạn không thể phân biệt được đâu là phần thịt hay chỉ là những miếng thịt vụn đã được kết hợp và xay nhuyễn. Bạn cũng không thể biết chắc thịt và cối xay có được làm sạch trước khi xay hay không. Để đảm bảo thịt xay an toàn và hợp vệ sinh, bạn chỉ nên mua thịt xay sẵn khi đã tận mắt chứng kiến ​​quy trình.

Đọc thêm:   Uống Cam CÓ ĐƯỜNG Hay KHÔNG ĐƯỜNG Mau Giảm Cân Hơn - Nữ 40 Tuổi Ăn Gì Giảm Mỡ Máu - Junie HLV Ryan | Tất tần tật những nội dung nói về nên uống nước cam vào lúc nào trong ngày chuẩn nhất

3. Thực phẩm giảm giá

Thực phẩm giảm giá thường không đảm bảo chất lượng.  (Nguồn: Internet)
Thực phẩm giảm giá thường không đảm bảo chất lượng. (Nguồn: Internet)

Thực phẩm giảm giá thường không đảm bảo chất lượng. Chúng thường hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu hệ tiêu hóa của bạn không tốt, những thực phẩm này sẽ khiến bạn bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, …

Khi mua thực phẩm, nếu thấy hộp bị nứt, bị biến dạng hoặc có dấu hiệu bị đen, mốc, có mùi lạ thì không nên mua vì những thực phẩm này không đảm bảo chất lượng hơn. ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nếu bạn ăn chúng.

4. Trái cây đóng hộp và sinh tố, nước ép trái cây

Không bán được trái cây đóng hộp từ trái bị dập nát hoặc hư hỏng một phần.  (Nguồn: Internet)
Không bán được trái cây đóng hộp từ trái bị dập nát hoặc hư hỏng một phần. (Nguồn: Internet)

Trái cây chế biến sẵn và đóng hộp trông rất đẹp và có vị ngon, nhưng nhiều khả năng chúng được cắt ra từ trái cây bị dập nát hoặc hư hỏng một phần không thể bán được.

Tương tự, sinh tố và nước ép trái cây cũng có thể được xay / ép từ trái cây không đạt yêu cầu.

Đọc thêm:   Talk show chia sẻ về tác dụng của Cần Tây Mật Ong - 0931 231 833 | Tóm tắt các kiến thức nói về tác dụng cần tây mật ong chi tiết nhất

Những thực phẩm này không có giá trị dinh dưỡng và có khả năng gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn ăn chúng.

5. Giảm giá hải sản đông lạnh

Hải sản giảm giá thường là hải sản đông lạnh lâu ngày không còn ngon, không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình chế biến, thịt hải sản không còn săn chắc, mùi vị không ngon, giá trị dinh dưỡng cũng thấp.

Hải sản đông lạnh giảm giá không đảm bảo chất lượng.  (Nguồn: Internet)
Hải sản đông lạnh giảm giá không đảm bảo chất lượng. (Nguồn: Internet)

Một số bài viết liên quan:

  • 3 loại nước giúp giải độc gan thận, thanh lọc cơ thể nên uống trước khi ăn sáng
  • 3 loại gia vị có sẵn trong mọi nhà nhưng lại tàn phá sức khỏe, giảm tuổi thọ nếu không sử dụng đúng cách
  • 5 thói quen cực có hại không nên làm trước khi đi ngủ: cần tránh tuyệt đối nếu không muốn mắc bệnh!

#loại #thực #phẩm #bạn #không #nên #mua #ở #siêu #thị #để #đảm #bảo #sức #khỏe