Tổng Hợp

5 group Facebook giúp GenZ phát triển bản thân, định hướng cuộc sống | Serumi

Tại thời điểm Công nghệ Với sự phát triển và cô lập dịch như hiện nay, nhu cầu tương tác, kết nối cũng như mong muốn phát triển mạnh của GenZ trên mạng xã hội tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt đối với thế hệ genZ, những người vẫn luôn khao khát không chỉ vươn tới, trưởng thành và phát triển kỹ năng của mình mà còn được giao lưu với những anh chị có kinh nghiệm để trở thành một người đa tài. Do đó, các cộng đồng trực tuyến và nhóm Facebook trở nên quan trọng hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển bản thân và tăng cường kết nối của họ. Hãy cùng Serumi điểm qua 5 nhóm Facebook sẽ giúp bạn có định hướng tốt trong tương lai.

1. Học đại học, đừng học đại học

Với số lượng thành viên hiện tại lên đến hơn 631K mem, được đánh giá là một trong những nhóm Facebook hàng đầu giúp thế hệ genZ thỏa sức vùng vẫy. Bạn không chỉ đặt câu hỏi về phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp và kỹ năng mà còn được nghe những lời khuyên hữu ích nhất từ ​​bạn bè và đồng nghiệp trên đời sống đại học, công việc, quan hệ xã hội.

Group là bức tranh toàn cảnh về học thuật (Ảnh: Serumi).
Group là bức tranh toàn cảnh về học thuật (Ảnh: Serumi).

Được thành lập bởi Fanpage của trường, Mavis và Mango – một sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với bề dày kinh nghiệm hoạt động, kiến ​​thức phát triển bản thân, là sân chơi bổ ích và màu mỡ của các tài năng genZ.

Không chỉ vậy, với sự chèo lái và sáng tạo của GenZ, ngoài những bài viết tự đạo diễn, còn có câu chuyện Những chuyện cười ra nước mắt vì rớt môn, thi lại hay cuối tháng hết tiền đều được các bạn học sinh chia sẻ.

Nếu bạn là học sinh cấp 3 mong muốn có tầm nhìn toàn cầu về cuộc sống học sinh, để hoàn thiện và phát triển bản thân, hãy tham gia nhóm tại đây.

2. Tâm sự với hoa sen

Đầu tiên là một nhóm Facebook chuyên về nội dung, đến nay đã thu hút hơn 323,3 nghìn thành viên và trở thành nơi giao lưu, học hỏi của các bạn trẻ cả về cách viết nội dung lẫn định hướng. về sự phát triển cá nhân hoặc những khó khăn và chênh lệch của tuổi vị thành niên.

Group là nơi khai sinh ra những định hướng phát triển bản thân của genZ (Ảnh: Serumi).
Group là nơi khai sinh ra những định hướng phát triển bản thân của genZ (Ảnh: Serumi).

Dưới sự dẫn dắt của anh Phùng Thái Học – quản trị kênh Quán Trà Đá, anh Tân Lê, chị Dương Thị Thanh Ngân – đều là quản trị viên của nhóm “Canva – design is easy play”, đồng thời cũng là những người chơi lô đề thực sự với Nhiều nhà lãnh đạo marketing có tầm nhìn đúng đắn về phát triển bản thân cho thế hệ GenZ như: chị Hảo Nguyễn, anh Nguyễn Văn Lâm, anh Quang Anh, anh Vũ Minh Trà, chị Yung Nguyễn, anh Đinh Lê. …

Ngoài ra còn có sự góp mặt của chị Thái Hà Nguyễn – chuyên viên tuyển dụng, TikToker với tài khoản lên đến 179K lượt theo dõi sẽ có những lời khuyên và bài học về tuyển dụng, viết CV hay xin việc. . Tìm hiểu và chia sẻ thêm tại đây

3. Tin tưởng Gen Z

Nhắc đến phát triển bản thân, không thể không nhắc đến “Confiding genZ”, đây được coi là đứa em quá cố của nói về hoa sen với “cha mẹ”, những người đều là quản trị viên của ngôi nhà nói về hoa sen. Tuy ra đời sau nhưng hiện tại nhóm Facebook này cũng thu hút hơn 176,2 nghìn thành viên, nơi bạn có thể chia sẻ về cuộc sống bán thời gian, phát triển kỹ năng, khả năng và tham gia nhóm câu lạc bộ…

Group là cộng đồng genZ phát triển (Ảnh: Serumi)
Group là cộng đồng genZ phát triển (Ảnh: Serumi)

Còn chờ gì nữa mà không click tham gia vũ trụ “Tâm sự genZ”

4. Làm gì sau khi tốt nghiệp – Hướng nghiệp 4.0

Bạn là một học sinh cấp 3 đang hoang mang về con đường sự nghiệp, băn khoăn không biết có nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ để phát triển bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay không, hay không tìm được đam mê, sở thích của mình? Đừng lo, group Facebook “Làm gì sau khi tốt nghiệp – Hướng nghiệp 4.0” là nơi an toàn dành cho bạn. Với các câu hỏi về ngành nghề và trường học, bạn sẽ có những hiểu biết mới về học thuật, về cách chọn con đường phù hợp cho bản thân.

Nhóm là nơi genZ phát triển trọng tâm của riêng mình với việc chia sẻ ngành (Ảnh: Serumi).
Nhóm là nơi genZ phát triển trọng tâm của riêng mình với việc chia sẻ ngành (Ảnh: Serumi).

Đây được coi là một trong những group Facebook về phát triển bản thân, định hướng tương lai đúng đắn và rõ ràng, là kim chỉ nam giúp các bạn GenZ có hướng đi tương lai rộng mở và dễ dàng hơn.

Hãy trò chuyện với 47.1 nghìn thành viên tại đây

5. LỊCH SỬ CÔNG VIỆC – HỘI THẢO

Nếu bạn đang băn khoăn về cuộc sống nghề nghiệp, những bộ phim truyền hình nơi công sở hay những mẹo nhỏ để dễ thở hơn trong thế giới công việc, tại sao không tham gia “CẠNH TRANH CÔNG VIỆC – HỘI THẢO”.

Đây là nhóm giới thiệu tổng quan về văn phòng, về những khó khăn, cạm bẫy và kinh nghiệm mà các thế hệ đi trước đã gặp phải để các bạn rút kinh nghiệm cho bản thân. Thông qua những câu chuyện này, bạn sẽ được chuẩn bị tốt để phát triển các kỹ năng của mình để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Nhóm là nơi tốt nhất cho công việc của bạn (Ảnh: Serumi).
Nhóm là nơi tốt nhất cho công việc của bạn (Ảnh: Serumi).

Trên đây là 5 nhóm Facebook giúp bạn dễ dàng có được những bài học và suy nghĩ mới ở trường đại học và làm việc trên con đường phát triển bản thân. Serumi mong muốn bạn tìm được những lời khuyên hữu ích, những kinh nghiệm thú vị hay những người bạn, người anh, người chị đồng hành cùng mình.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Những điều giúp bạn trở nên “hoàn hảo” hơn trong cuộc sống và trưởng thành hơn mỗi ngày
  • 5 tài nguyên trực tuyến hữu ích cho sự phát triển cá nhân mà học sinh cần biết

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#group #Facebook #giúp #GenZ #phát #triển #bản #thân #định #hướng #cuộc #sống

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..