5 dấu hiệu để nhận biết người độc hại | Serumi

Cuộc sống của mỗi chúng ta được bao bọc bởi rất nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, chúng ta không phải sống chết cho tất cả các mối quan hệ. Nếu bạn muốn một đời sống có sức khỏe về tinh thần, có dũng khí xả thân trước những người độc hại. Vậy người nhiễm độc có những biểu hiện như thế nào, hãy cùng xem 5 dấu hiệu dưới đây.

1. Họ không bao giờ xin lỗi

Thừa nhận lỗi lầm về bản thân là một hành động khiêm tốn và sáng suốt đối với người thường, nhưng lại là hành động không thể tưởng tượng đối với những người độc hại. Họ sẽ không bao giờ khiêm tốn xin lỗi bạn vì họ luôn muốn làm chủ mối quan hệ. Xin lỗi khiến họ cảm thấy mình nhỏ bé và bất lực. Đó chắc chắn không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và bình đẳng.

Đọc thêm:   RẠN DA - ĐIỀU TRỊ NHANH CÒN KỊP | CHLOE DO | Tóm tắt những tài liệu liên quan bị rạn da màu đỏ chính xác nhất
Xin lỗi là điều không tưởng đối với những kẻ độc hại (Nguồn: Internet)
Xin lỗi là điều không tưởng đối với những kẻ độc hại (Nguồn: Internet)

2. Họ cố gắng khiến bạn làm những gì họ muốn

Bạn bè và người thân có thể có quan điểm về cuộc sống khác với chúng ta. Nhưng khi họ bắt chúng ta phải sống như họ muốn, thì mối quan hệ ấy chẳng có kết quả gì cả. Nếu bạn cảm thấy khi ở bên ai đó, bạn cảm thấy áp lực phải thay đổi bản chất của mình và thỏa hiệp một số điều mà bạn không muốn, đó là dấu hiệu cho thấy người đi cùng bạn là một người độc hại.

Những kẻ độc hại luôn cố gắng bắt bạn làm theo ý của họ (Nguồn: Internet)
Những kẻ độc hại luôn cố gắng bắt bạn làm theo ý của họ (Nguồn: Internet)

3. Họ làm bạn mệt mỏi

Cảm giác ốm yếu, cạn kiệt năng lượng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đi chơi với những người độc hại, ngay cả khi bạn không nhận ra họ độc hại như thế nào. Bạn cảm thấy mình phải làm việc quá sức. Hãy tránh xa những năng lượng độc hại này để đảm bảo chất lượng cuộc sống của chính bạn. Hãy tìm kiếm những nguồn năng lượng tích cực hơn mang đến cho bạn nguồn năng lượng và niềm vui.

Đọc thêm:   Top 32 hình xăm ở cổ đẹp nhất - Zebra Tattoo | Khái quát những nội dung liên quan đến hình xăm ở cổ cho nam mới cập nhật
Bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng khi ở cạnh những người độc hại (Nguồn: Internet)
Bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng khi ở cạnh những người độc hại (Nguồn: Internet)

4. Họ luôn muốn ở vị trí trung tâm

Người độc hại muốn mọi sự chú ý đổ dồn vào mình. Họ luôn cố gắng chứng tỏ mình là người vui nhất, quyến rũ nhất, hấp dẫn nhất… Sự công nhận và khen ngợi từ người khác là điều họ không thể sống thiếu. Thông thường, họ không thể chịu được ai đó vượt qua họ. Đối với những người độc hại, họ phải là người đứng trung tâm của tất cả các nhóm và cộng đồng.

Người độc luôn muốn mình là trung tâm (Nguồn: Internet)
Người độc luôn muốn mình là trung tâm (Nguồn: Internet)

5. Họ ghen tị với bạn

Người nhiễm độc không thể vui khi thấy những điều tốt đẹp xảy ra với người khác. Họ không vui khi thấy bạn thành công trong cuộc sống, vì họ nghĩ rằng nếu điều tốt đẹp xảy ra thì sẽ đến với họ chứ không phải bạn. Vì vậy, họ sẽ luôn cảm thấy ghen tị và tìm cách hạ bệ bạn. Họ sẽ sử dụng lời nói và hành động của mình để khiến bạn cảm thấy những điều tốt đẹp xảy đến với mình là không đáng kể.

Đọc thêm:   Bài thuốc trị bệnh Gút ( Gout).PHAN HẢI channel | Bao quát những kiến thức liên quan thuốc trị chấy chuẩn nhất
Người độc luôn ghen tị (Nguồn: Internet)
Người độc luôn ghen tị (Nguồn: Internet)

Làm gì khi gặp người độc hại?

Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi chia tay một mối quan hệ đang khiến cuộc sống của bạn trở nên tiêu cực và ngột ngạt. Người nhiễm độc có thể là bất kỳ ai: cha mẹ, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… Mỗi chúng ta đôi khi cư xử không đúng mực trong các mối quan hệ của mình. Nhưng nếu ai đó liên tục phớt lờ cảm giác của bạn, vượt qua ranh giới bạn đặt ra và không tôn trọng bạn, họ phải rời đi hoặc bạn rời đi!

Tham khảo thêm các bài viết khác trên Serumi như:

  • 5 lý do tại sao bạn không nên quan tâm người khác nghĩ gì về mình
  • 4 bước giúp bạn gái quyến rũ hơn mỗi ngày

Hãy theo dõi Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

#dấu #hiệu #để #nhận #biết #người #độc #hại