5 cách ướp thịt nướng ngon thơm đậm vị ai cũng mê đắm | Serumi

Khâu quan trọng nhất của việc nướng thịt là tẩm ướp gia vị sao cho ngấm đều và thơm ngon. Dưới đây là 5 cách ướp thịt nướng ngon và đơn giản nhất mà Serumi chia sẻ để bạn có thể tự tay chế biến tại nhà.

Đánh giá dinh dưỡng thịt nướng

Thịt lợn chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất nên món thịt nướng từ thịt lợn không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn của bạn.

Thịt nướng vừa ngon vừa bổ (Ảnh: Internet)
Thịt nướng vừa ngon vừa bổ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ hoặc vai heo (loại mỡ): 500g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • hành lá
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 3
  • Muối ăn (Bạn có thể mua muối tại đây)
  • Đường phố (Bạn có thể mua đường tại đây)
  • hạt nêm (Bạn có thể mua gia vị tại đây)
  • con hàu (Bạn có thể mua dầu hào tại đây)
  • tương ớt (Bạn có thể mua tương ớt tại đây)
  • Dầu ăn (Bạn có thể mua dầu ăn tại đây)
  • Tiêu xay (Bạn có thể mua tiêu xay tại đây)
  • nước mắm (Bạn có thể mua nước mắm tại đây)
  • Bột nghệ (Bạn có thể mua tinh bột nghệ tại đây)
  • Mật ong: 1 muỗng canh (Bạn có thể mua mật ong tại đây)
  • Các loại rau bạn lựa chọn

Dụng cụ

  • Dao (Bạn có thể mua dao tại đây)
  • Thớt (Bạn có thể mua thớt tại đây)
  • Thìa (Bạn có thể mua thìa tại đây)
  • Cái bát (Bạn có thể mua bát tại đây)
  • Lò vi sóng (Bạn có thể mua lò vi sóng tại đây)
Đọc thêm:   Mẹo làm trắng da cấp tốc bằng Vitamin E và B1 | Tổng hợp những nội dung về mặt nạ vitamin e và b1 mới cập nhật

1. Xốt thịt truyền thống

Chế tạo

  • Nguyên liệu chế biến
Tỏi, gừng, tiêu băm nhỏ (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Tỏi, gừng, tiêu băm nhỏ (Ảnh: Ăn ở đâu?)

Tỏi, gừng bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, sau đó thái miếng dày vừa phải.

Thịt lợn cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Thịt lợn cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Ăn ở đâu?)
  • thịt có hương vị
Thịt tẩm ướp gia vị (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Thịt tẩm ướp gia vị (Ảnh: Ăn ở đâu?)

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, tỏi băm và nửa thìa cà phê tiêu xay sau đó trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. .

Ướp gia vị và trộn đều để gia vị ngấm vào thịt (Ảnh: Ăn gì đây?)
Ướp gia vị và trộn đều để gia vị ngấm vào thịt (Ảnh: Ăn gì đây?)

Sau khi ướp, bạn có thể nướng chín bằng bếp than hoặc lò vi sóng, lò nướng không dầu.

Cách trình bày và thưởng thức món nướng truyền thống

Khi thịt đã chín vàng đẹp mắt, bạn gắp thịt ra đĩa có lót rau xà lách và trang trí với vài lát cà chua.

Thịt nướng giòn và mềm
Thịt nướng chín mềm, hấp dẫn (Ảnh: Ăn ở đâu?)

Thịt nướng kiểu truyền thống thích hợp ăn với cơm tấm hoặc bún với nước chấm và dưa chua, thích hợp cho trẻ em vì không quá cay.

2. Ướp thịt kiểu BBQ

Chế tạo

  • Nguyên liệu chế biến:

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Thịt lợn: Rửa sạch qua nước muối pha loãng, sau đó để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Lợn chọn loại thịt ba chỉ để nấu thịt mềm hơn (Ảnh: Internet)
Lợn chọn loại thịt ba chỉ để nấu thịt mềm hơn (Ảnh: Internet)
  • Hương vị thịt:

Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1-2 tiếng.

Ướp thịt theo công thức BBQ (Ảnh: Internet)
Ướp thịt theo công thức BBQ (Ảnh: Internet)

Xiên thịt và các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, … bằng xiên sắt nướng trên bếp than hoặc bếp gas đúng kiểu nướng.

Thịt nướng (Ảnh: Internet)
Thịt nướng (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và thưởng thức thịt kiểu BBQ

Từng xiên thịt nướng kết hợp với các loại rau củ khác nhau đặt lên vỉ nướng trông sẽ vô cùng đẹp mắt. Rắc thêm một chút mè lên là vừa thơm vừa hấp dẫn.

Đọc thêm:   Hãy ăn những món này nếu muốn môi phun xăm lên màu đẹp,ăn uống giúp kích màu cho môi phun xămMÔIPHUN | Bao quát các thông tin liên quan xăm môi nên ăn gì đầy đủ nhất
Thịt nướng thơm và có màu đẹp mắt, rắc thêm chút vừng trông sẽ hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)
Thịt nướng thơm và có màu đẹp mắt, rắc thêm chút vừng trông sẽ hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Thịt nướng BBQ phù hợp với bữa tiệc với hương vị thịt đậm đà kết hợp với rau củ giòn giòn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình bạn.

3. Thịt ướp mật ong

Chế tạo

  • Nguyên liệu chế biến:

Thịt: rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo, đập nhẹ rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Hương vị thịt:

Cho thịt vào đảo đều rồi trộn với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, hành băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ.

  • Nướng trên bếp than hoa cho chín đều, khi nấu phết thêm một lớp mật ong lên thịt để thịt ngon hơn.
Thêm mật ong khi nấu để thịt ngon hơn (Ảnh: Internet)
Thêm mật ong khi nấu để thịt ngon hơn (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và thưởng thức BBQ mật ong

Từng miếng thịt màu vàng cánh gián ngấm mật ong bày ra đĩa cùng các loại rau thơm sẽ khiến bạn cảm thấy sung sức vô cùng.

Thịt nướng mật ong thơm ngọt (Ảnh: Internet)
Thịt nướng mật ong thơm ngọt (Ảnh: Internet)

Thịt nướng mật ong là món khoái khẩu của hầu hết các bé bởi vị ngọt, thơm, béo của thịt quyện với mật và hơn hết là không quá cay.

4. Thịt ướp sa tế

Chế tạo

  • Nguyên liệu chế biến:

Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, thịt lợn rửa sạch, để ráo, chần sơ qua, xắt mỏng.

  • Hương vị thịt:

Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, nửa muỗng cà phê tiêu, hành khô và hành lá rồi để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho ngấm gia vị.

  • Nướng thịt đến khi có mùi thơm và có màu cánh gián là được.
Đọc thêm:   An ủi là một nghệ thuật và người khéo léo biết 7 điều này giúp làm ấm lòng người | Serumi
Sa tế nướng (Ảnh: Internet)
Sa tế nướng (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và hương vị món thịt nướng sa tế

Nướng sa tế có màu cánh gián, cắt miếng vừa ăn, trang trí với rau răm trông sẽ hấp dẫn vô cùng.

Món nướng sa tế thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực cay (Ảnh: Internet)
Món nướng sa tế thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực cay (Ảnh: Internet)

Thịt nướng sa tế thích hợp với người thích ăn cay, trẻ em nên ăn vừa phải vì dễ gây bỏng rát miệng.

5. Thịt ướp sả ớt

Chế tạo

  • Nguyên liệu chế biến:

Thịt ba chỉ cắt khúc, sả đập dập, tiêu, hành tím băm nhỏ.

5 cách ướp thịt nướng thơm ngon, đậm đà ai cũng thích mê cách ướp thịt nướng, cách ướp thịt nướng ngon, dinh dưỡng, mật ong, nguyên liệu, sách dạy nấu nướng, thịt nướng, mật ong, thịt nướng, thịt nướng, cách ướp thịt truyền thống sả ớt
Tỏi, ớt, sả băm nhỏ (Ảnh: Internet)

Cho thịt vào tô lớn, ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột canh và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Cho hành, sả, ớt vào trộn đều để thịt ngấm gia vị.

  • Ướp thịt khoảng 4 tiếng rồi đem nướng.
  • Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc than hoa, nướng cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.

Cách Trình bày và Ăn Ớt Nướng Sả

Sả và ớt nướng vàng đều hai mặt, mùi thơm của thịt quyện với mùi sả cực kỳ hấp dẫn.

Thịt heo nướng sả ớt ăn với cơm nóng hoặc bún (Ảnh: Internet)
Thịt heo nướng sả ớt ăn với cơm nóng hoặc bún (Ảnh: Internet)

Thịt cắt thành từng lát mỏng, ăn với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều ngon.

Mời các bạn tham khảo video cách ướp thịt nướng truyền thống dưới đây:

Bài viết trên có sử dụng công thức và hình ảnh từ mục Ăn gì? Kênh Youtube.

Bạn có thể tham khảo công thức để biết thêm nhiều công thức khác món ngon để làm phong phú thêm sách dạy nấu ăn sau:

  • Cách Làm Khoai Tây Nướng Chuẩn Sang Trọng
  • Cách nấu món thịt kho tàu ngon trong 6 bước đơn giản
  • Món thịt ba chỉ luộc sốt cay ngon tuyệt cho bữa cơm ngày đông

Chúc các bạn thành công với 5 cách ướp thịt ngon cho bữa cơm thêm phong phú. Đừng quên ghé thăm Serumi hàng ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!

#cách #ướp #thịt #nướng #ngon #thơm #đậm #vị #cũng #mê #đắm