4 sai lầm phổ biến khi thoa kem chống nắng khiến làn da của chị em ngày càng đen sạm và lão hoá | Serumi

Nếu chăm chỉ thoa kem chống nắng mỗi ngày mà làn da vẫn không được cải thiện chút nào, rất có thể bạn đã vô tình mắc phải 4 sai lầm phổ biến này.

Kem chống nắng là một trong những bước cần thiết trong quy trình chăm sóc da hàng ngày nếu bạn muốn có làn da sáng khỏe. Đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, thoa kem chống nắng chính là “chìa khóa” giúp che chắn, bảo vệ làn da khỏi quá trình oxy hóa khắc nghiệt.

Tuy nhiên, bạn không cần phải chăm chỉ thoa nhiều kem chống nắng để làn da trở nên đẹp không tỳ vết. Thực tế, không ít cô gái phải than phiền vì làn da ngày càng đen sạm, có dấu hiệu lão hóa dù vẫn chống nắng đầy đủ hàng ngày. Nguyên nhân rất có thể là bạn đã vô tình mắc phải 4 sai lầm phổ biến sau đây khiến việc chống nắng không phát huy tác dụng.

1. Chỉ thoa kem chống nắng khi trời nắng

Nhiều chị em vẫn cho rằng tia UV chỉ hoạt động khi thời tiết đẹp nên thường không thoa kem chống nắng vào những ngày râm mát hoặc mưa. Tuy nhiên, tia UV có hoạt động không phụ thuộc vào thời tiết hay không, dù không có nắng thì vẫn ảnh hưởng đến làn da của bạn và gây sạm da, lão hóa như thường.

Vào những ngày mưa hoặc râm mát, tia UV vẫn có thể xuyên qua các đám mây và làm da bạn đen sạm và già đi.  Vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện.
Vào những ngày mưa hoặc râm mát, tia UV vẫn có thể xuyên qua các đám mây và làm da bạn đen sạm và già đi. Vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện.

2. Bôi kem chống nắng không đúng cách

Đừng nghĩ rằng chỉ cần thoa kem chống nắng là da đã được bảo vệ khỏi mọi tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu không thoa đủ kem, làn da không những không được bảo vệ mà tác dụng của kem chống nắng cũng bị giảm đi đáng kể.

Các bác sĩ da liễu đều khuyên bạn nên sử dụng khoảng 1 miếng hoặc 2 đầu ngón tay cho toàn bộ khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài và nhớ thoa lại sau mỗi 2 tiếng nếu hoạt động dưới nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm:   Thời Trang Nhựa Tái Chế | Trường THPT Cái Nước | Lễ Sơ Kết | Bao quát những kiến thức nói về game thoi trang hoc sinh nu đúng nhất
Thực tế, lượng kem chống nắng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn phải dùng lượng kem chống nắng ít nhất bằng 1 miếng hoặc 2 đầu ngón tay cho cả mặt thì mới hiệu quả.
Thực tế, lượng kem chống nắng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn phải dùng lượng kem chống nắng ít nhất bằng 1 miếng hoặc 2 đầu ngón tay cho cả mặt thì mới hiệu quả.

3. Đừng lo lắng về chỉ số chống nắng

Để bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất, bạn nên chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 và PA +++ trở lên. Chỉ số SPF là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB của kem chống nắng, SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da trước tác động của tia cực tím càng tốt.

Cụ thể, SPF15 có thể ngăn chặn khoảng 93% tia UVB và có thể ngăn ngừa khả năng cháy nắng trên da. Tương tự với SPF30 sẽ có khả năng ngăn chặn 97% tia UVB và SPF50 là 98% nhưng sẽ có thêm khả năng chống ung thư và lão hóa da.

Đọc thêm:   Quý tử nhà Chi Bảo và Lý Thuỳ Chang được mặc đồ hiệu từ nhỏ | Serumi
Chỉ số chống nắng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng bảo vệ làn da của bạn.  Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để ngăn chặn tia UVB hiệu quả và ngăn ngừa nguy cơ lão hóa da.
Chỉ số chống nắng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng bảo vệ làn da của bạn. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để ngăn chặn tia UVB hiệu quả và ngăn ngừa nguy cơ lão hóa da.

Nếu SPF là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB thì PA là thước đo khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA. PA được đo bằng dấu cộng, PA càng nhiều là dấu cộng thì khả năng chống nắng càng cao, bạn nên chọn những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số PA +++ trở lên có thể bảo vệ da trong khoảng 8-12 tiếng.

4. Sử dụng quá nhiều đồ trang điểm

Theo nguyên tắc chung, kem chống nắng nên được thoa sau serum hoặc kem dưỡng ẩm và trước khi trang điểm. Tuy nhiên, việc thoa lại lớp trang điểm trong ngày có thể làm loãng kem chống nắng và ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng. Vì vậy, khi muốn thoa lại kem nền, bạn nên tẩy trang cũ và thoa lại kem chống nắng, sau đó trang điểm như bình thường.

Việc trang điểm quá nhiều kem chống nắng có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của da khỏi ánh nắng mặt trời.
Việc trang điểm quá nhiều kem chống nắng có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của da khỏi ánh nắng mặt trời.

#sai #lầm #phổ #biến #khi #thoa #kem #chống #nắng #khiến #làn #của #chị #ngày #càng #đen #sạm #và #lão #hoá