4 phương pháp đối phó với cách ly xã hội khi bạn là người hướng ngoại | Serumi

Sự cô lập với xã hội có thể khiến những người hướng ngoại trở nên vô cùng bí bách và khó chịu. Ảnh: Getty Images

“Tôi không thể chịu đựng được nữa!” TTN, 25 tuổi ở Sài Gòn thốt lên khi tiếp xúc với chuyên gia tâm lý của MindCare. Đó là cảm giác của N hướng ngoại sau hơn một tháng xa cách xã hội.

“Sự bí bách này khiến tôi khó chịu, chân tay run rẩy. Sự chán nản khi sống quanh 4 bức tường khiến tôi chán nản đến mức trầm cảm. Tôi cần ra ngoài, gặp gỡ mọi người, lắng nghe nhịp sống hối hả của thành phố. Thật đáng sợ. quy trình giam lỏng ”, N nói.

Những gì N chia sẻ đại diện cho bao nhiêu người hướng ngoại khác cảm thấy. Tiến sĩ Pauline Rennie-Peyton, một nhà tâm lý học ở London, gợi ý rằng những người hướng ngoại dễ bị trầm cảm khi cô lập hơn những người hướng nội. Và vì vậy họ cần có những biện pháp đối phó hiệu quả

Người hướng ngoại là gì?

Người hướng ngoại là động vật thích tiệc tùng thực sự. Ảnh: Dragan Radojevic, Getty Images

Từ điển Người học của Oxford trích dẫn định nghĩa của một người hướng ngoại là “một người sôi nổi, tự tin và thích ở bên người khác.” Từ điển của Merriam Webster cho biết thêm: “một người hòa đồng và không sợ hãi”.

Đọc thêm:   Urban Decay Naked, bảng màu mắt cao cấp. LH:0948806000 | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến màu mắt naked đúng nhất

Định nghĩa này, do nhà tâm lý học nổi tiếng CG Jung đưa ra vào năm 1918, về cơ bản là “hướng ngoại”, nghĩa là hướng tới những thứ bên ngoài bản thân. Ông tin rằng điều ngược lại là những người hướng nội và phân loại hai nhóm này dựa trên nơi họ tìm thấy nguồn năng lượng của mình.

Người hướng ngoại được tiếp thêm sinh lực khi họ kết nối và tương tác với những người khác. Họ sẽ dễ dàng trở thành trung tâm của một bữa tiệc; một hoạt náo viên, một nhà ngoại giao thực thụ. Vì vậy trong bối cảnh xã hội bị cô lập; các tương tác, sự kiện, lễ hội được hạn chế ở mức tối đa. Người hướng ngoại sẽ dễ dàng đánh mất nguồn năng lượng cần thiết.

Các biện pháp giúp người hướng ngoại ‘sống sót’ khi bị xã hội cô lập

Nếu bạn là một người hướng ngoại đang vật lộn với nhịp sống mới này và đang tìm kiếm một số lời khuyên thực sự hữu ích hơn là “học một kỹ năng mới”. Các nhà tâm lý học đã chia sẻ những lời khuyên có thể trực tiếp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

1. Mạng xã hội, một công cụ giúp người hướng ngoại giữ kết nối trong thời gian cách ly

Sử dụng công nghệ giúp bạn dễ dàng kết nối và tương tác với những người khác. Ảnh: Maskot, Getty Images

Rõ ràng, nhưng một điều quan trọng đối với người hướng ngoại để giữ một tâm trí lành mạnh là giữ liên lạc với mọi người. Nhà tâm lý học, Tiến sĩ Alan Redman nói, “Ngay cả tương tác xã hội ảo cũng là một chất tăng cường năng lượng tích cực cho những người hướng ngoại, những người sẽ thấy nó tràn đầy năng lượng.”

Đọc thêm:   [UNBOXING] Sản phẩm nói KO với MỤN dành cho da dầu, da mụn & da nhạy cảm | Đào Bá Lộc | Khái quát những nội dung liên quan đến mặt đột nhiên nổi nhiều mụn chính xác nhất

Tổ chức một bữa tối thịnh soạn qua Zoom, tạo Q & As trên Instagram; xem các chương trình truyền hình và phim yêu thích của bạn với bạn bè trên Netflix Party; Trò chơi trực tuyến; các buổi tập yoga hoặc các lớp thể dục với một người hướng dẫn trên mạng xã hội… Bạn có vô số công cụ để duy trì hoạt động và kết nối với những người khác trong thời đại kỹ thuật số.

2. Có một lịch trình bận rộn mỗi ngày

Ảnh: Peter Cade, Getty Images

Người hướng ngoại không thích hay nói đúng hơn là không thể chịu được sự nhàm chán. Do đó, hãy lập kế hoạch lịch trình hoạt động bận rộn cho bản thân trong những ngày cách ly. Bạn vẫn có thể làm được nhiều việc mà không cần ra ngoài.

Điều này có nghĩa là bạn nên đặt đồng hồ báo thức sớm để tập thể dục vào buổi sáng. ngồi uống cà phê sáng và gọi điện video với bạn bè hoặc người yêu; Trang điểm và quần áo công sở ngay cả khi bạn làm việc tại nhà. Đừng chỉ gửi email cho đối tác của bạn mà hãy lên lịch một cuộc họp qua Zoom. Hãy chuẩn bị đầy đủ như bình thường để có thêm tinh thần cho ngày làm việc.

Thêm vào đó, thường xuyên dọn dẹp, thay đổi và bảo dưỡng không gian sống sẽ giúp bạn bận rộn hơn và không ngừng làm mới môi trường xung quanh. Điều này sẽ giảm bớt sự nhàm chán một chút.

Đọc thêm:   Các triệu chứng ở miệng của người mắc COVID-19 | Tin tức COVID-19 mới nhất | Tất tần tật các tài liệu về mặt nổi mụn nhỏ chính xác nhất

3. Tham gia các lớp học hoặc hoạt động trực tuyến thú vị

Ảnh: Getty Images

Người hướng ngoại yêu thích sự nhộn nhịp. Đọc sách hoặc cập nhật sơ yếu lý lịch là điều đáng giá; nhưng bạn sẽ cảm nhận được nhiều năng lượng tích cực hơn từ các hoạt động mang lại nhiều kích thích.

Như trò chơi đua xe trên máy tính, tham gia các lớp học thể dục nhịp điệu trực tuyến, tham gia một lớp hội thoại tiếng Anh, tham gia một cuộc thi hát trực tuyến. Tiến sĩ Alan nói: “Tốc độ, năng lượng, sự cạnh tranh và tương tác là những gì người hướng ngoại nên tìm kiếm hơn là các hoạt động yên tĩnh, đơn độc hoặc kể chuyện.

Nếu bạn đang xem xét một lớp học trực tuyến, bạn có thể tận dụng tối đa nó với âm nhạc lớn, sôi động và những bước nhảy mạnh mẽ của lớp học khiêu vũ, trái ngược với lớp học yoga chậm rãi.

4. Học cách thích ở một mình

Ảnh: Getty Images

Nó có vẻ trái ngược với tất cả những điều trên, nhưng Giáo sư Karl Moore của Đại học McGill ở Canada nhắc nhở chúng ta rằng những người hướng ngoại vẫn cần nghỉ ngơi giao tiếp xã hội như những người khác.

Việc dành thời gian cho bản thân để tĩnh tâm là điều cần thiết. Ngồi thiền, viết nhật ký hoặc tự nấu ăn là tất cả những cách để chăm sóc bản thân. Một khoảng lặng nhất thời là cần thiết để bạn không quá mệt mỏi với những mối liên hệ triền miên. Và nếu không có sự bình tĩnh, làm sao bạn có thể nhận thức rõ hơn về sự sôi động của cuộc sống xung quanh mình?

>>> Tìm hiểu thêm: SỨC KHỎE TÂM THẦN MÙA HÈ: THỜI GIAN LÀ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#phương #pháp #đối #phó #với #cách #xã #hội #khi #bạn #là #người #hướng #ngoại