4 lời khuyên tiền bạc hữu ích nhưng không phải ai cũng muốn nghe | Serumi

Dưới đây là 4 mẹo kiếm tiền thông minh và hữu ích từ các chuyên gia. Chúng có thể khiến nhiều người không muốn nghe, nhưng xét về hiệu quả thì bạn thực sự nên nghe và làm theo.

Nhận được lời khuyên tài chính tốt và hữu ích có thể là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để xóa nợ, tiết kiệm hiệu quả hơn, mua nhà và đảm bảo cho những năm nghỉ hưu cũng như hoàn thành các mục tiêu của mình. chi phí tài chính khác. Tuy nhiên, trong thực tế, nó gặp rất nhiều trở ngại.

Đọc thêm:   VTC14 | Gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy | Tất tần tật các thông tin về thuốc trị chấy mới cập nhật

Vào năm 2018, CNBC báo cáo rằng ít hơn 3% người Mỹ có thể vượt qua bài kiểm tra sáu câu hỏi về hiểu biết tài chính cơ bản. Việc chủ động tìm kiếm lời khuyên tài chính từ các chuyên gia là một ý kiến ​​hay, nhưng sự thật là không phải lời khuyên nào cũng khiến bạn muốn nghe. Đặc biệt là khi những lời khuyên đó mâu thuẫn với những gì chúng ta muốn làm hoặc nghĩ rằng chúng ta biết.

Đọc thêm:   XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT - NHỮNG MẪU HÌNH XĂM ĐẸP NHẤT 2017 - TATTOO PHI DŨNG 0924.789.879 | Tóm tắt những nội dung nói về mẫu hình xăm đẹp đầy đủ nhất

Nhà lập kế hoạch tài chính Misty Lynch cho biết: “Có một phần não của chúng ta không ngừng cố gắng tìm kiếm niềm vui, tránh đau đớn và tìm đường tắt.

Hầu hết người Mỹ từ chối lời khuyên tài chính, và hóa ra điều này thường gây hại nhiều hơn lợi. Một số báo cáo cho rằng sự thiếu hiểu biết về tiền bạc đã khiến người Mỹ thiệt hại 415 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020.

Đọc thêm:   TOP đồ thời trang nam phong cách hàn quốc [phần 1] | Khái quát những nội dung về thời trang nam hàn quốc mới cập nhật

Dưới đây là 4 mẹo kiếm tiền thông minh và hữu ích từ Lynch. Chúng có thể khiến nhiều người không muốn nghe, nhưng xét về hiệu quả thì bạn thực sự nên nghe và làm theo.

1. Bạn cần một ngân sách


4 mẹo kiếm tiền hữu ích nhưng không phải ai cũng muốn nghe - 1

4 mẹo kiếm tiền hữu ích nhưng không phải ai cũng muốn nghe - 2

“Ngân sách là thứ lớn nhất. Nhiều người nghĩ rằng ngân sách cắt đứt mọi niềm vui, nhưng bạn thực sự cần có ngân sách”, Lynch nói.

“Bạn cần có ngân sách” có lẽ là lời khuyên tài chính phổ biến và đáng sợ nhất trên thị trường vì nhiều người vẫn áp dụng các tính từ như hạn chế, nghiêm ngặt và khó duy trì ngân sách.

Theo các chuyên gia, việc lập ngân sách rất quan trọng, không chỉ giúp bạn quản lý tiền bạc mà còn hiểu rõ cách chi tiêu, cách kiếm tiền để có thể sớm thay đổi. Có ngân sách phù hợp cũng giúp bạn đạt được những gì bạn thực sự muốn.

Nên nhớ, lập ngân sách không nhất thiết phải ép mình vào cuộc sống tằn tiện, hạn chế mọi hoạt động, quan trọng là bạn phải lên kế hoạch chi tiêu, sử dụng nó một cách khôn ngoan hơn. Lập kế hoạch thường là cách tốt nhất để đi từ vị trí của bạn đến nơi bạn muốn.

2. Cha mẹ và những người thân yêu của bạn có thể có ý tốt, nhưng không có nghĩa là họ luôn đúng

Theo Lynch, hầu hết mọi người không muốn nghe bất kỳ lời khuyên nào mâu thuẫn với những gì họ đã được nói với cha mẹ, ông bà hoặc các thành viên khác trong gia đình. Hãy nhớ rằng các thế hệ khác nhau và người thân yêu của bạn có ý định tốt và muốn điều tốt nhất cho bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là những gì họ nói luôn đúng.

Các nhà hoạch định tài chính chia sẻ điều này thường xuất hiện khi họ nói về nợ, các khoản đầu tư và mức độ tích cực của khách hàng với tiền của họ.

3. Chấp nhận rủi ro không phải lúc nào cũng là một bước đi thông minh

4 mẹo kiếm tiền hữu ích nhưng không phải ai cũng muốn nghe - 3

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Lynch đã gặp nhiều khách hàng muốn cô giúp đỡ trong các quyết định tài chính rủi ro, ngay cả khi họ không nên làm như vậy.

Gần đây, Lynch có một khách hàng hỏi cô có nên nghỉ việc để tập trung toàn thời gian cho công việc kinh doanh phụ của mình hay không. “Cô ấy muốn tôi nói những điều không hay về công việc của cô ấy, khuyến khích cô ấy nghỉ việc, nhưng đó không phải là lời khuyên đúng”.

Điều này cũng thường xảy ra với những người muốn đầu tư mạo hiểm hơn. Họ sẽ nói những điều như, “Tôi đã nghe rất nhiều người nói về nó tại nơi làm việc … và tôi muốn tham gia vào thị trường.” Họ muốn các chuyên gia cổ vũ họ, nhưng chấp nhận rủi ro không phải lúc nào cũng là một quyết định sáng suốt.

4. Đôi khi điều tốt nhất nên làm là không làm gì cả

Sau khi chuyển nhà, chia tay, chuyển sang công việc mới, hoặc bất kỳ thay đổi lớn nào khác trong cuộc sống, Lynch thường khuyên mọi người nên sống chậm lại trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào khác. “Mỗi lần một thay đổi lớn. Hãy cho bản thân một khoảng thời gian để xử lý và thích nghi”, cô khuyên.

Khi cuộc sống thay đổi, bạn có thể thấy thú vị hoặc không thoải mái. Thông thường, trong bất kỳ phản ứng nào, chúng ta có xu hướng muốn điều chỉnh theo nhiều khía cạnh khác của cuộc sống, theo các chuyên gia.

“Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo những gì họ đang làm có hiệu quả với họ, chứ không chỉ phản ứng khi cố gắng cảm thấy khác biệt hoặc tốt hơn”, Lynch nói.

Làm thế nào để nhận được lời khuyên mà bạn không muốn nghe

4 mẹo kiếm tiền hữu ích nhưng không phải ai cũng muốn nghe - 4

Bởi vì tài chính cá nhân là của cá nhân, đôi khi bạn có thể nghe thấy những lời khuyên mà bạn không thích hoặc không đồng ý. Hiện tại, theo Lynch, hãy dành thời gian để viết ra tất cả những suy nghĩ và ý tưởng của bạn để tìm hiểu sâu về lý do tại sao bạn không thích nó. Lời khuyên đó có đụng chạm gì không? Bạn có cảm thấy không hiểu chuyện gì đang xảy ra không? Sau đó bạn sẽ

Trên tất cả, điều quan trọng là bạn phải hiểu quyết định của mình thay vì chỉ nghe hoặc từ chối lời khuyên một cách mù quáng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-loi-khuyen-tien-bac-huu-ich-nhung-khong-phai-ai -…

#lời #khuyên #tiền #bạc #hữu #ích #nhưng #không #phải #cũng #muốn #nghe